Tình nguyện viên "tí hon" tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia cho teen Đà Lạt

Tình nguyện viên "tí hon" tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia cho teen Đà Lạt
HHT - Những ngày qua, một chàng trai tình nguyện viên “tí hon” ở điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (TP.Đà Lạt, Lâm Đồng) đã để lại nhiều ấn tượng với thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2018.
Hà Đức Lợi đang tặng Báo Thanh Niên cho phụ huynh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du - TP.Đà Lạt. ẢNH: G.B

Chàng trai ấy có tên Hà Đức Lợi, người dân tộc Cil, ngụ ở xã Ninh Gia, H.Đức Trọng (Lâm Đồng). Lợi hiện đang là sinh viên bước sang năm thứ 2, ngành công tác xã hội, Trường ĐH Đà Lạt. Do chỉ cao khoảng 1,3m, nặng chừng 33kg, nên Lợi trông rất “tí hon” so với bạn bè cùng trang lứa.

Lợi tâm sự: “Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm ngoái, em được các anh chị tình nguyện dưới huyện Đức Trọng tiếp sức, giúp đỡ rất nhiều, nên năm nay, khi đã là sinh viên, em muốn chính bảnh thân mình sẽ là người tình nguyện tiếp sức, giúp đỡ các bạn, các em mới đi thi”.

Cũng theo Lợi, khi mới nghe Đoàn trường thông báo tuyển chọn tình nguyện nguyên tiếp sức mùa thi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, Lợi hăng hái chuẩn bị và nộp hồ sơ ứng tuyển. “Khi nghe tin có khoảng 300 người nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển nhưng chỉ chọn lấy có 60 người, em lo lắng lắm. Em sợ mình là người không được chọn thì sẽ buồn lắm. Tuy nhiên em cố gắng chuẩn bị mọi thứ chu đáo để dự phỏng vấn, nếu không may mắn thì năm sau dự tuyển tiếp”, Lợi kể.

Hà Đức Lợi chụp hình lưu niệm với thí sinh và các bạn tình nguyện viên. ẢNH: G.B

Tuy nhiên Lợi không phải đợi đến năm sau, mùa tuyển sinh năm nay, Lợi đã hoàn thành tâm nguyện được trở thành tình nguyện viên tiếp sức mùa thi. “Được đi tiếp sức mùa thi với các bạn, các anh, chị, em thấy vui lắm. Việc này sẽ giúp em tự tin hơn, có nhiều sự quen biết, nhiều mối quan hệ xã hội hơn, đặc biệt có được sự trải nghiệm đáng nhớ. Mùa thi sang năm, em sẽ tiếp tục đăng ký làm tình nguyện viên để tiếp sức mùa thi cho các bạn”, Lợi thổ lộ.

Lợi được tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du, TP. Đà Lạt. Với sự hoạt bát của mình, Lợi được giao hướng dẫn các thí sinh, phụ huynh để xe đúng chỗ, rồi kiểm tra các phòng thi để xem các thí sinh có bỏ quên giấy tờ, vật dụng gì không, đồng thời động viên, nhắc nhở các thí sinh cố gắng làm bài thi cũng như không được mang những cái không được phép vào phòng thi…

Chị Nguyễn Đăng Khánh Phượng, Phó Bí thư Thành đoàn Đà Lạt, cho biết: “Mấy ngày tham gia tiếp sức mùa thi, Lợi rất hoạt bát, linh hoạt, vui vẻ, hòa đồng với mọi người, đi – về đúng giờ giấc và tham gia công việc rất nhiệt tình. Lợi đã để lại nhiều ấn tượng cho bạn bè, thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm nay”.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

"3 ca, 4 kíp" trên công trường Đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Quỳnh Lưu

Trên công trường Đường dây 500kV Quảng Trạch - Quỳnh Lưu - một trong 4 dự án thành phần thuộc Dự án đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên), lực lượng thi công đã và đang nỗ lực tối đa thi công 3 ca, 4 kíp, vượt nắng, thắng mưa… triển khai dự án theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

Công nương Kate chụp ảnh mới cho chồng con nhưng tại sao lại chụp từ sau lưng?

HHT - Trong hình ảnh mới nhất mà Công nương Kate Middleton chụp chồng mình cùng 3 con, cả Hoàng tử William và các Hoàng tử, Công chúa nhỏ đều quay lưng lại ống kính. Đây là hình ảnh rất khác biệt so với bất kỳ lần xuất hiện nào của họ, dù trên ảnh hay ngoài đời thực. Vậy hình ảnh này mà Kate chụp có ý nghĩa gì?