Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời!

Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời!
HHT - Càng ngày tôi càng nhận ra tình yêu không thật sự tử tế như chúng ta tưởng. Tình yêu là một thực thể vô cùng phức tạp, hỗn loạn, khó chiều và khiến cuộc sống của chúng ta bị đảo lộn hoàn toàn.

Khi bạn bắt đầu cảm nhận được tình yêu là gì, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến lịch sinh hoạt hằng ngày của bạn. Nếu bình thường bạn đi ngủ lúc 10 giờ tối, thì bây giờ bạn sẽ đi ngủ lúc 12 giờ, 1 giờ sáng, 2 giờ sáng, 3 giờ sáng, 4 giờ sáng hoặc có thể là… không ngủ. Bạn sẽ thức để nói chuyện với nó - tức tình yêu, nếu bạn may mắn.

Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời! ảnh 1

Còn trong trường hợp kém may mắn, bạn sẽ thức để xem nó còn thức hay không? Nick có đang sáng không? Kiểu sáng này là lướt Facebook hay đang chat với người khác? Đang chat với ai? Liệu có thể chat với ai? Người yêu cũ, người yêu mới, hay crush? Bạn có thấy mệt không? Mệt chứ, nhưng làm sao mà không mệt cho được!

Và khi tình yêu bắt đầu chạm vào bạn, một loạt sự không tử tế nữa bắt đầu ập đến. Bạn bắt đầu nghe những bài hát mà từ trước đến giờ bạn không bao giờ nghe, đọc những truyện mà từ trước đến giờ bạn không bao giờ đọc, tìm hiểu những người mà từ trước đến giờ bạn không bao giờ quan tâm, có khi là ghét cũng nên.

Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời! ảnh 2

Chỉ đơn giản vì những thứ ấy nằm trong vòng tròn bao xung quanh tình yêu của bạn. Mà bạn ấy, bạn muốn biết càng nhiều càng tốt về tình yêu. Bạn bắt đầu tiếp cận với sầu riêng! Ngửi mùi sầu riêng, cho vào miệng, nhai và nuốt. Bạn làm những việc đó chỉ bởi vì tình yêu của bạn nói rằng “tớ không thể sống nếu không ăn sầu riêng”. Nói một cách khác, sau khi thay đổi thói quen, tình yêu có thể sẽ thay đổi sở thích của bạn.

Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời! ảnh 3

Bạn bắt đầu hoài nghi mọi thứ về mình, mái tóc của mình như vậy đã vào đúng nếp chưa? Chiều cao của mình khi bước cạnh tình yêu như thế này có bị lệch không? Sao bụng mình lại to và da mặt lại sần lên như thế? Nếu mình đi gặp tình yêu với cái mụn ở mũi như thế này thì trông có kinh không? Mình đã đủ… thơm chưa? Miệng mình đã đủ thơm chưa? Liệu có còn mùi hành phi hủ tiếu vừa ăn sáng nay?

Những vấn đề mà bạn ít khi phải quan tâm nếu đi chơi với đứa bạn thân ngay lập tức trở thành vấn đề sống còn khi đụng đến tình yêu. Tình yêu khiến bạn nhận ra mình chưa đủ đẹp, chân chưa đủ dài, da mặt chưa đủ mịn, răng chưa đủ đều, quần áo thì cũ kỹ, mũ mão nhàu nhĩ, giày thì bẩn, đầu tóc thì bù xù và tâm hồn thì rỗng tuếch.

Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời! ảnh 4

Giai đoạn khủng khiếp nhất của sự không tử tế đó là khi tình yêu bắt đầu chơi đùa với cảm xúc của bạn. Bạn bắt đầu có thói quen để ý từng chi tiết nhỏ nhất. Nói vậy là có ý gì? Thái độ như vậy là sao? Tại sao lại kể cho mình nghe việc nói chuyện với người yêu cũ đến 4 giờ sáng? Muốn mình phải phản ứng thế nào? Tại sao đọc tin nhắn xong lại *seen* và không nói gì hết? Một nghìn câu hỏi tại sao mà nếu như câu trả lời không đúng như những gì bạn muốn nghe, bạn có thể muốn chết (tất nhiên là bạn sẽ không chết, tất nhiên).

Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời! ảnh 5

Buồn và vui đối với bạn bây giờ thay đổi xoành xoạch như ngửa bàn tay lên và úp bàn tay xuống. Một ngày bạn sẽ vui 100 lần và buồn 800 lần. Trong một phút có 59 giây bạn thấy mình đang ở trên mây và đến giây cuối cùng bạn lại thấy mình rơi hẳn xuống 18 tầng địa ngục. Lúc nào bạn cũng có cảm giác mình đang ngồi tàu lượn và không biết trò chơi cảm giác mạnh này bao giờ sẽ kết thúc. Nhưng nếu nó kết thúc, bạn biết sẽ còn thê thảm hơn rất nhiều.

Sự thật là như vậy, tình yêu chưa bao giờ tử tế.

Tình yêu chính là kẻ thiếu tử tế, phức tạp, khó chiều và gây bực mình nhất trên đời! ảnh 6

Nhưng nếu bạn đã trải qua quá nửa những cung bậc ở trên, bạn hiểu cảm giác vừa hứng thú vừa kinh khủng mà tình yêu mang lại, bạn biết thế nào là bồn chồn khi chờ một tin nhắn, bạn không nghi ngờ việc nếu tình yêu và một tờ vé số trị giá 90 tỉ đồng cùng một lúc rơi tõm xuống biển, bạn sẽ lao ra cứu tình yêu và mặc kệ tờ vé số chìm nghỉm, bạn vẫn còn quan tâm, lo lắng ngay cả khi tình yêu của bạn biết mất… Thì hãy tin rằng bạn vẫn đang là một người tử tế.

Và cho dù tình yêu không tử tế, người ta vẫn luôn muốn tìm cho mình một người tử tế để yêu cho đến cuối cùng.

TUẤN ĐỨC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm