Tòa nhà của tương lai có khả năng “biến hình” độc đáo

Tòa nhà của tương lai có khả năng “biến hình” độc đáo
HHT - Tòa nhà đặc biệt của tương lai dự kiến sẽ ra mắt ở Dubai. Công trình có khả năng “biến hình” độc đáo nhờ việc xoay 360 độ theo 2 hướng.

Dubai không hổ danh luôn là nơi tiên phong của mọi kỷ lục hàng đầu thế giới. Trong tương lai, cư dân và du khách tới đây có thể được ngắm nhìn cảnh bình minh và hoàng hôn trong một khách sạn xoay tại thành phố.

Đó là khách sạn Dynamic Tower, công trình có khả năng biến hình độc đáo nhờ việc xoay 360 độ theo 2 hướng. Lên kế hoạch kể từ năm 2008, khách sạn tương lai này dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Tòa nhà của tương lai có khả năng “biến hình” độc đáo ảnh 1

Do tòa nhà chọc trời có thể xoay 360 độ nên tầm nhìn của du khách và cư dân sống bên trong luôn được thay đổi. Ý tưởng độc đáo này sẽ mang tới những trải nghiệm hoàn toàn mới lạ.

Kiến trúc sư David Fisher đến từ công ty Dynamic Architecture là “cha đẻ” của công trình. Ông cho biết, dự kiến tòa tháp có 80 tầng với diện tích mặt sàn 400m2. Được biết, mỗi vòng quay độc lập xung quanh trung tâm cấu trúc bê tông và điều kiển theo giọng nói của người sử dụng.

Nguồn năng lượng của tòa nhà sử dụng từ 79 tuabin gió đặt giữa các tầng, cùng những tấm pin năng lượng Mặt Trời lớn trên mái.

Với những tính năng ưu việt, công trình được giới thiệu là khách sạn tương lai, cung cấp nhiều dịch vụ độc quyền, nơi nghỉ dưỡng sang trọng với công nghệ tiên tiến bậc nhất, dù để kinh doanh hay giải trí.

Theo Mashable, cũng có khả năng, một số tầng được biến thành căn hộ để ở với giá từ 4 đến 40 triệu đô la/căn.

Tòa nhà của tương lai có khả năng “biến hình” độc đáo ảnh 2

Được biết, tòa nhà “biến hình” được kiến trúc sư người Israel David Fisher lên ý tưởng và đề xuất từ 10 năm trước. Trong một dịp ngắm nhìn tòa tháp Olympic Tower ở New York, Mỹ, vị kiến trúc sư này suy nghĩ về cách mọi người trong tòa tháp đều có thể nhìn đủ theo các hướng. Để giải quyết vấn đề này, ý tưởng về tòa nhà có thể xoay 360 độ ra đời.

Kiến trúc sư tài năng tin rằng, việc có thể di chuyển căn nhà theo ánh mặt trời sẽ giúp “điều chỉnh cuộc sống và tâm trạng người sống tại đó”.

Cũng theo kiến trúc sư Fisher, bên trong tòa tháp còn có các hồ bơi, vườn tược, thậm chí cả thang máy cho xe ô tô. Điều này có nghĩa, người dân có thể đậu xe bên ngoài căn hộ của mình.

Tòa nhà của tương lai có khả năng “biến hình” độc đáo ảnh 3

Ông Fisher cũng đề xuất sẽ xây dựng những tòa tháp biến hình tương tự ở Moscow, London, Milan, Paris, Rome, New York và Miami. “Tôi không muốn tiết lộ thêm nhiều thông tin nữa, vì muốn giữ bất ngờ”, kiến trúc sư người Israel cho hay.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
T.Ư Đoàn phát động cuộc thi viết và trắc nghiệm tìm hiểu lịch sử quan hệ Việt - Lào
HHT - T.Ư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022, với chủ đề "Thanh niên Việt - Lào thắm tình hữu nghị".  Thời gian nhận bài dự thi viết đến hết ngày 31/7/2022.

Có thể bạn quan tâm

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

Cậu bé “biến mất” khi đang chơi vòng quay tại công viên Malaysia, chuyện gì đã xảy ra?

HHT - Một người mẹ ở Malaysia đã quay video khi con mình đang chơi trên vòng quay máy bay tại một công viên giải trí. Tuy nhiên, cô rất ngạc nhiên khi thấy cậu bé ngồi cùng máy bay với con mình dường như đã “biến mất” sau một vòng quay. Vì vậy, cô đăng video lên mạng xã hội để hỏi ý kiến, và mỗi người đưa ra một kiểu phán đoán.
Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

Nếu không để mắt đến con khi ra ngoài chơi, đây có thể là "cái kết" bố mẹ gặp phải

HHT - Bố mẹ của cậu bé này đã rất choáng khi vừa mới rời mắt khỏi con trai có một chút thôi mà cậu bé đã trèo lên ngồi vào một bồn toilet trưng bày ở cửa hàng bán đồ dùng gia đình rồi… “đi nặng” vào đó. Thế là cửa hàng yêu cầu bố cậu bé phải tự giải quyết “sản phẩm” của con mình.