Tổng thống Trump chưa hết nhiệm kỳ, Twitter đã ra tay xóa bài đăng, khóa tài khoản của ông

HHT - Ba nền tảng mạng xã hội lớn nhất là Twitter, Facebook và YouTube đồng loạt xóa một video của Tổng thống Trump. Trong đó, Twitter - mạng mà Tổng thống Trump ưa dùng nhất - mạnh tay hơn cả, đã xóa bài đăng và khóa tài khoản của ông. Mặc dù, đúng ra, với tư cách là một lãnh đạo quốc gia thì Tổng thống Trump có “đặc quyền” là không bị xóa bài.

Những người ủng hộ Tổng thống Trump đang biểu tình ở Washington DC, nhằm ngăn cản Quốc hội xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden. Trong khi đó, Twitter đã xóa 3 bài đăng từ tài khoản của Tổng thống Trump vào tối ngày 6/1 (giờ Mỹ, tức là sáng nay, giờ Việt Nam) và khóa luôn tài khoản của ông trong 12 giờ đồng hồ. Lý do là vì ông vẫn tiếp tục đăng về gian lận bầu cử khi nhiều người ủng hộ ông xông vào Điện Capitol - Toà nhà Quốc hội.

Twitter cũng cảnh báo rằng, nếu Tổng thống Trump tiếp tục vi phạm các quy định của họ thì tài khoản của ông “sẽ bị khóa vĩnh viễn”.

Tổng thống Trump chưa hết nhiệm kỳ, Twitter đã ra tay xóa bài đăng, khóa tài khoản của ông ảnh 1 Twitter đã ra tay xóa bài đăng của Tổng thống Trump. (Ảnh chụp màn hình).

Facebook và YouTube cũng xóa video Tổng thống Trump lặp đi lặp lại rằng cuộc bầu cử đã bị “đánh cắp” khỏi tay ông và kêu gọi người ủng hộ đòi lại công bằng. Riêng Facebook còn thông báo sẽ chặn bài đăng từ tài khoản của Tổng thống Trump trong 24 giờ, do vi phạm hai chính sách của họ.

Đây là những hành động quyết liệt hơn của các mạng xã hội sau nhiều lần họ chỉ gắn cảnh báo vào các bài đăng thiếu cơ sở thực tế của Tổng thống Trump. Trước đó, Twitter đã chặn việc trả lời hoặc chia sẻ bài đăng của Tổng thống Trump, đồng thời gắn thêm cảnh báo rằng đó là lời tuyên bố “gây tranh cãi”, và việc họ chặn như vậy là vì “nguy cơ bạo lực”.

Tổng thống Trump chưa hết nhiệm kỳ, Twitter đã ra tay xóa bài đăng, khóa tài khoản của ông ảnh 2 Tổng thống Donald Trump nói về tình hình ở Washington và bảo những người ủng hộ ông "phải đi về nhà". Ảnh: Joshua Roberts/ Getty Images.

Những bước đi này của Twitter cũng được coi là rất “kịch tính” vì trước đây, họ thường không chặn hay xóa bài viết của các nhà lãnh đạo quốc gia. Họ chỉ từng thông báo rằng, khi Tổng thống Trump hết nhiệm kỳ thì ông mới có thể bị chặn hoặc khóa tài khoản vì những bài đăng vi phạm điều khoản sử dụng.

Tổng thống Trump chưa hết nhiệm kỳ, Twitter đã ra tay xóa bài đăng, khóa tài khoản của ông ảnh 3 Trước đó, Twitter đã không cho phép chia sẻ, trả lời hoặc "thích" bài đăng của Tổng thống Trump. Ảnh: Fort Wayne's.

Guy Rosen, Phó Chủ tịch về Liêm chính của Facebook, đăng tweet: “Đây là một tình huống khẩn cấp và chúng tôi đang áp dụng những biện pháp khẩn cấp thích hợp, bao gồm việc xóa video của Tổng thống Trump”.

Tổng thống Trump chưa hết nhiệm kỳ, Twitter đã ra tay xóa bài đăng, khóa tài khoản của ông ảnh 4
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
Hoa hậu Tiểu Vy đọ sắc “bất phân thắng bại” cùng Hoa hậu Trái Đất 2015 và Hoa hậu Toàn cầu 2019
HHT - Tối 27/5, NTK Tuyết Lê “chơi lớn" khi giới thiệu BST “Rose Secret" hoành tráng, quy tụ loạt Hoa hậu đình đám: Hoa hậu Tiểu Vy, siêu mẫu - Á hậu Võ Hoàng Yến, Hoa hậu Toàn cầu 2019 Karolína Kokešová, Hoa hậu Trái đất 2015 Angelia Gabrena Ong… cùng các cặp đôi “hot" nhất nhì showbiz Việt: Kiện tướng Khánh Thi - Phan Hiển, diễn viên Bình An - Á hậu Phương Nga, diễn viên Quốc Trường - Hoa hậu Diễm Hương.

Có thể bạn quan tâm

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?