Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter

HHT - Tổng thống Trump là người rất hay dùng mạng xã hội. Ông đăng bài cả trên Facebook và còn có thói quen đăng nhiều tweet liên tiếp trên Twitter. Tuy nhiên, ông vừa bị cả hai mạng xã hội này “thổi còi”, chủ yếu là vì viết những điều “dễ gây hiểu lầm”.

Mạng xã hội Twitter (lại) vừa “nhắc nhở” rằng, các dòng tweet của Tổng thống Donald Trump là “sai lệch”, sau khi ông tuyên bố trên mạng này rằng giờ ông đã “miễn nhiễm” với virus corona, không thể nhiễm nó hay lây nó cho người khác nữa, vì ông đã từng nhiễm rồi.

Twitter khẳng định, Tổng thống Trump “vi phạm các quy định về việc lan truyền thông tin sai lệch và có thể có hại", liên quan đến virus và đại dịch.

Tuy nhiên, Twitter không xóa tweet của ông “vì lợi ích của công chúng” - nguyên văn lời của ông.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 1 Twitter "nhắc nhở" tweet của Tổng thống Mỹ

Tổng thống Trump đăng nội dung nói trên sau khi ông nhiều lần bảo với báo chí trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông “đã được chữa khỏi” và giờ ông “miễn dịch” với bệnh. Mặc dù giờ mới là hơn một tuần kể từ khi ông được xác nhận nhiễm virus corona mới.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại đó, Tổng thống Trump nói: “Một khi bạn bình phục thì bạn miễn dịch. Giờ các bạn đã có một vị Tổng thống miễn dịch”.

Điều này là không đúng với những gì mà các chuyên gia y tế đã chứng minh, rằng người bị nhiễm rồi vẫn có thể mắc bệnh lại.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 2 Tổng thống Trump thường xuyên dùng mạng xã hội (Ảnh: ABC News)

Trước đó vài ngày, Facebook cũng đã xóa một bài đăng của Tổng thống Trump, trong đó ông bảo rằng “bệnh cúm mùa còn chết chóc hơn là COVID-19”. Andy Stone - người phát ngôn của Facebook xác nhận việc xóa bài này, bởi post của Tổng thống Trump vi phạm quy định về đăng thông tin sai, khiến mọi người có thể hiểu nhầm rồi coi thường virus.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 3 Trước đó, Facebook cũng xóa bài đăng của Tổng thống Trump.
Đây cũng không phải là (những) lần đầu tiên Tổng thống Trump bị các mạng xã hội “thổi còi”. Hồi tháng 8, cả Facebook lẫn Twitter đều xóa bài đăng của ông vì có những tuyên bố sai sự thật về bệnh. Khi ấy, ông bảo rằng trẻ em “gần như miễn dịch” với virus corona.
Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 4
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

Con gái diễn viên Quách Khả Doanh cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "học quá nhiều"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.
Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

Chọn thuyết trình bằng tiếng Anh, Hương Ly và Lệ Nam tự tay khép lại "giấc mơ Hoa hậu"

HHT - Các thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 có thể chọn trải qua vòng thi trình bày quan điểm cá nhân bằng tiếng Việt hoặc song ngữ Anh - Việt. Bên cạnh những phần thi nổi bật như Thảo Nhi Lê, Hoàng Phương... một số thí sinh lựa chọn tiếng Anh hoặc song ngữ để thuyết trình, nhưng kết quả lại tự đẩy mình vào thế kẹt.