Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter

HHT - Tổng thống Trump là người rất hay dùng mạng xã hội. Ông đăng bài cả trên Facebook và còn có thói quen đăng nhiều tweet liên tiếp trên Twitter. Tuy nhiên, ông vừa bị cả hai mạng xã hội này “thổi còi”, chủ yếu là vì viết những điều “dễ gây hiểu lầm”.

Mạng xã hội Twitter (lại) vừa “nhắc nhở” rằng, các dòng tweet của Tổng thống Donald Trump là “sai lệch”, sau khi ông tuyên bố trên mạng này rằng giờ ông đã “miễn nhiễm” với virus corona, không thể nhiễm nó hay lây nó cho người khác nữa, vì ông đã từng nhiễm rồi.

Twitter khẳng định, Tổng thống Trump “vi phạm các quy định về việc lan truyền thông tin sai lệch và có thể có hại", liên quan đến virus và đại dịch.

Tuy nhiên, Twitter không xóa tweet của ông “vì lợi ích của công chúng” - nguyên văn lời của ông.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 1

Twitter "nhắc nhở" tweet của Tổng thống Mỹ

Tổng thống Trump đăng nội dung nói trên sau khi ông nhiều lần bảo với báo chí trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông “đã được chữa khỏi” và giờ ông “miễn dịch” với bệnh. Mặc dù giờ mới là hơn một tuần kể từ khi ông được xác nhận nhiễm virus corona mới.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại đó, Tổng thống Trump nói: “Một khi bạn bình phục thì bạn miễn dịch. Giờ các bạn đã có một vị Tổng thống miễn dịch”.

Điều này là không đúng với những gì mà các chuyên gia y tế đã chứng minh, rằng người bị nhiễm rồi vẫn có thể mắc bệnh lại.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 2

Tổng thống Trump thường xuyên dùng mạng xã hội (Ảnh: ABC News)

Trước đó vài ngày, Facebook cũng đã xóa một bài đăng của Tổng thống Trump, trong đó ông bảo rằng “bệnh cúm mùa còn chết chóc hơn là COVID-19”. Andy Stone - người phát ngôn của Facebook xác nhận việc xóa bài này, bởi post của Tổng thống Trump vi phạm quy định về đăng thông tin sai, khiến mọi người có thể hiểu nhầm rồi coi thường virus.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 3

Trước đó, Facebook cũng xóa bài đăng của Tổng thống Trump.

Đây cũng không phải là (những) lần đầu tiên Tổng thống Trump bị các mạng xã hội “thổi còi”. Hồi tháng 8, cả Facebook lẫn Twitter đều xóa bài đăng của ông vì có những tuyên bố sai sự thật về bệnh. Khi ấy, ông bảo rằng trẻ em “gần như miễn dịch” với virus corona.
Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 4
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
Chuỗi sự kiện giải trí dành cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân sắp quay trở lại
HHT - Chuỗi sự kiện giải trí dành riêng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân - NEU CONCERT sẽ chính thức quay lại vào ngày 1/4 sắp tới. Chương trình hứa hẹn sẽ mở ra một chiều không gian khác nơi sinh viên có thể tạm gác hết những âu lo và hòa mình vào những khoảnh khắc sống trọn với tuổi trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.