Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter

HHT - Tổng thống Trump là người rất hay dùng mạng xã hội. Ông đăng bài cả trên Facebook và còn có thói quen đăng nhiều tweet liên tiếp trên Twitter. Tuy nhiên, ông vừa bị cả hai mạng xã hội này “thổi còi”, chủ yếu là vì viết những điều “dễ gây hiểu lầm”.

Mạng xã hội Twitter (lại) vừa “nhắc nhở” rằng, các dòng tweet của Tổng thống Donald Trump là “sai lệch”, sau khi ông tuyên bố trên mạng này rằng giờ ông đã “miễn nhiễm” với virus corona, không thể nhiễm nó hay lây nó cho người khác nữa, vì ông đã từng nhiễm rồi.

Twitter khẳng định, Tổng thống Trump “vi phạm các quy định về việc lan truyền thông tin sai lệch và có thể có hại", liên quan đến virus và đại dịch.

Tuy nhiên, Twitter không xóa tweet của ông “vì lợi ích của công chúng” - nguyên văn lời của ông.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 1

Twitter "nhắc nhở" tweet của Tổng thống Mỹ

Tổng thống Trump đăng nội dung nói trên sau khi ông nhiều lần bảo với báo chí trong một cuộc phỏng vấn rằng, ông “đã được chữa khỏi” và giờ ông “miễn dịch” với bệnh. Mặc dù giờ mới là hơn một tuần kể từ khi ông được xác nhận nhiễm virus corona mới.

Trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại đó, Tổng thống Trump nói: “Một khi bạn bình phục thì bạn miễn dịch. Giờ các bạn đã có một vị Tổng thống miễn dịch”.

Điều này là không đúng với những gì mà các chuyên gia y tế đã chứng minh, rằng người bị nhiễm rồi vẫn có thể mắc bệnh lại.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 2

Tổng thống Trump thường xuyên dùng mạng xã hội (Ảnh: ABC News)

Trước đó vài ngày, Facebook cũng đã xóa một bài đăng của Tổng thống Trump, trong đó ông bảo rằng “bệnh cúm mùa còn chết chóc hơn là COVID-19”. Andy Stone - người phát ngôn của Facebook xác nhận việc xóa bài này, bởi post của Tổng thống Trump vi phạm quy định về đăng thông tin sai, khiến mọi người có thể hiểu nhầm rồi coi thường virus.

Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 3

Trước đó, Facebook cũng xóa bài đăng của Tổng thống Trump.

Đây cũng không phải là (những) lần đầu tiên Tổng thống Trump bị các mạng xã hội “thổi còi”. Hồi tháng 8, cả Facebook lẫn Twitter đều xóa bài đăng của ông vì có những tuyên bố sai sự thật về bệnh. Khi ấy, ông bảo rằng trẻ em “gần như miễn dịch” với virus corona.
Tổng thống Trump liên tục bị các mạng xã hội “thổi còi”, hết Facebook lại đến Twitter ảnh 4
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.