TP HCM: Đề Toán thi vào 10 gây ấn tượng khi sử dụng nhiều chất liệu cuộc sống

TP HCM: Đề Toán thi vào 10 gây ấn tượng khi sử dụng nhiều chất liệu cuộc sống
HHT - Sáng nay (3/6), hội sĩ tử tại TP HCM đã hoàn thành bài thi cuối cùng - môn Toán trong cuộc đua vào lớp 10 công lập năm nay.

Ngay khi đề thi Toán tại TP HCM được đăng tải trên MXH, rất nhiều ý kiến đánh giá đề thi bám sát kiến thức, sử dụng những chất liệu trong cuộc sống để thiết kế chứ không chỉ là những con số. Một số hình vẽ và chi tiết thú vị, gần gũi đã được đưa vào  để làm chất liệu cho câu hỏi như hình cuốn lịch, chi tiết về "hệ thống định vị GPS", tính chi phí khi "lớp tổ chức chuyến đi du lịch"... Với sự đổi mới đề này, yêu cầu đối với các thí sinh là phải biết cách vận dụng kiến thức đã học để giải quyết tình huống, bài toán thực tế. Dưới đây là chi tiết đề thi Toàn vào lớp 10 công lập tại TP HCM năm nay!

TP HCM: Đề Toán thi vào 10 gây ấn tượng khi sử dụng nhiều chất liệu cuộc sống ảnh 1
TP HCM: Đề Toán thi vào 10 gây ấn tượng khi sử dụng nhiều chất liệu cuộc sống ảnh 2
Đề thi Toàn vào lớp 10 công lập tạ TP HCM năm nay. Ảnh: internet

Năm nay, Năm nay TP HCM có hơn 95.000 học sinh tốt nghiệp THCS, trong đó hơn 80.300 đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT công lập, giảm khoảng 7.000 so với năm ngoái. Kì thi vào 10 tại TP HCM sẽ diễn ra tại 135 điểm trường, trong đó có 126 điểm thi thường và 9 điểm thi chuyên, với tổng số 3.417 phòng thi. Có trên 10.250 giám thị được huy động để phục vụ kì thi này. Thí sinh sẽ dự thi ba môn Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ trong hai ngày 2 và 3/6. Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi (trong đó Ngữ văn và Toán hệ số 2, Ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên.

Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

187 đội bóng tham gia tranh tài tại Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM – Cup Nestlé MILO

Vòng chung kết giải Bóng đá học đường TP.HCM năm học 2022-2023 vừa chính thức diễn ra tại sân vận động quận Bình Thạnh, số 02 Phan Chu Trinh, quận Bình Thạnh từ ngày 22/5 đến 24/5 với những trận cầu hấp dẫn của 187 đội bóng đến từ 120 trường tiểu học trên địa bàn thành phố.