TP.HCM: 5 phòng thi đặc biệt cho 5 thí sinh

TP.HCM: 5 phòng thi đặc biệt cho 5 thí sinh
HHT - TP.HCM phải bố trí 5 phòng thi riêng cho 5 trường hợp thí sinh bị tai nạn đột xuất không thể tự viết bài trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay.

Sáng nay (25/6), Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến làm việc và kiểm tra công tác thi THPT Quốc gia tại TP.HCM.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM kiêm phó chủ tịch cụm thi số 2 cho biết “toàn thành phố năm nay có 78.332 thí sinh đăng ký thi, thành phố bố trí hơn 8.000 cán bộ coi thi, giám sát phục vụ công tác coi thi. Trong ngày làm thủ tục, toàn thành phố chỉ gần 1.000 em không đến tham dự”.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đoàn công tác của Bộ kiểm tra công tác tổ chức thi THPT quốc gia tại TPHCM.

Cũng theo ông Hiếu, mọi công tác chuẩn bị kỳ thi đã được Sở triển khai sớm tới 124 điểm thi. Ngoài ra, thành phố có đặc thù riêng nên thực hiện giao đề trong mỗi ngày thi, những điểm thi ở xa như Cần Giờ, Nhà Bè và Củ Chi thì xe vận chuyển đề đi từ 4g sáng. Riêng ở Cần Giờ, xe chở đề được phà ưu tiên nên đảm bảo đề thi đến điểm thi đúng giờ theo quy định”.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM báo cáo tình chỉnh công tác tổ chức thi tại TPHCM.

Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM cũng báo cáo thêm trong kỳ thi này, có 5 thí sinh đặc biệt bị tai nạn đột xuất nên được bố trí phòng thi riêng và tạo điều kiện hỗ trợ cho các em hoàn thành kỳ thi của mình. Trong số 5 thí sinh đặc biệt, một thí sinh bị khiếm thị là học sinh của trường Phổ thông chuyên biệt Nguyễn Đình Chiểu, còn lại là các em bị tai nạn bất ngờ trước thời điểm thi. Mặc dù theo quy định các em được đặc cách tốt nghiệp nhưng để xét tuyển vào đại học nên các thí sinh vẫn đi thi.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết tại 5 điểm thi có các trường hợp này thi đã chuẩn bị phòng thi riêng với cán bộ hỗ trợ ghi bài kèm các thiết bị ghi âm hỗ trợ thí sinh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc thăm hỏi các sinh viên tình nguyện túc trực tại điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1)​.

Trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi của TP.HCM - một trong các cụm thi có số lượng thí sinh đông nhất nước. Thứ trưởng Phúc lưu ý Sở việc giao đề mỗi ngày phải cẩn trọng, nhất là buổi trưa thường đông xe tránh ảnh hưởng giao đề muộn. Ngoài ra, các điểm thi phải nhắc thí sinh kỹ đầu giờ tránh việc vi phạm quy chế.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm