TP.HCM: Bỗng dưng “được” thi lại lớp 10, vì sao teen 2K5 nên tham gia ngay và luôn?

HHT - Hai trường chuyên đình đám của TP.HCM đang tuyển bổ sung. Dù trước đây bạn không có hứng thú với lớp chuyên nhưng những lí do được bật mí dưới đây có thể sẽ khiến bạn đổi ý ngay và luôn đấy!

Bỗng dưng "được" thi lại lớp 10

Mới đây, Sở Giáo dục & Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành công văn tuyển sinh bổ sung học sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2020 - 2021 đối với THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định.

Cụ thể, THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển sinh bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên Toán (12), Hóa học (10), Sinh học (11), Ngữ văn (6) và Tiếng Anh (18). THPT Gia Định tuyển sinh bổ sung học sinh vào các lớp 10 chuyên Toán (7), Vật lý (21), Hóa học (3), Tin học (8) và Tiếng Anh (3). 

Nếu như bạn là học sinh trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) trong năm học 2020 - 2021 hay chỉ đơn giản là có nguyện vọng thi vào các lớp chuyên, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia.

Hai ngôi trường "cả trong mơ còn thức"

Các bạn sẽ không bao giờ cảm thấy hối tiếc khi vào lớp chuyên. Thứ nhất, bạn sẽ có cộng đồng những người cùng đam mê sở thích và những chiến binh kỳ cựu chuyên đi săn giải thương như Học sinh Giỏi Quốc gia, Olympic Truyền thống 30/4,... “chỉ” bài tận tình. Theo nhiều lời đồn, bạn sẽ đối đầu với vô số áp lực vô hình và hữu hình. Đúng vậy, nhưng đổi lại, bạn sẽ có một cộng đồng vững mạnh cho bạn được thể hiện chính mình.

TP.HCM: Bỗng dưng “được” thi lại lớp 10, vì sao teen 2K5 nên tham gia ngay và luôn? ảnh 1 Teen lớp 10 trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa đang tham gia trò chơi tập thể trong hội trại chào đón học sinh mới. Ảnh: CLB Báo chí truyền thông trường Trần Đại Nghĩa

THPT chuyên Trần Đại Nghĩa là đại bản doanh của loạt CLB thuộc mọi lĩnh vực khác nhau, với những góc chụp hình lung linh mê đắm và những thầy cô siêu tâm lý. Bạn có biết, teen cuối cấp Trần Chuyên của khóa 17-20 thậm chí sáng tác cả ca khúc độc quyền và ra hẳn MV lưu lại ký ức.

Trong khi đó, các bạn THPT Gia Định ngoài những thành tích ấn tượng trên chiến trường học thuật còn là thành viên tiềm năng của chương trình Thử Thách Kim Cương do báo Hoa Học Trò tổ chức với nhiều sản phẩm vô cùng ấn tượng!

TP.HCM: Bỗng dưng “được” thi lại lớp 10, vì sao teen 2K5 nên tham gia ngay và luôn? ảnh 2 Đội THPT Gia Định dự thi Thử Thách Kim Cương với những sản phẩm ấn tượng

LƯU Ý CHO CÁC SĨ TỬ

  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ: Đơn xin dự thi tuyển bổ sung vào lớp 10 chuyên (theo mẫu của trường) nộp tại trường muốn dự thi và Bảng điểm cuối học kỳ 1 năm học 2020 - 2021 có đóng dấu xác nhận của lãnh đạo trường, bản photo học bạ có chứng thực (chỉ áp dụng đối với học sinh đăng ký thi vào các lớp chuyên của trường khác với trường đang học thôi nhé!). 

  • Nội dung thi: Nội dung Học kỳ I với bài làm trong 150 phút.

  • Điều kiện đậu: 7,0+ (càng cao càng đỡ bị tình trạng “đủ điểm nhưng các bạn kia cao hơn).

  • Thời gian:

 Ngày  Nội dung
14/12/2020 đến ngày 19/12/2020  Lãnh đạo các trường phổ biến kế hoạch đến học sinh khối 10 và đăng ký dự thi. 
 21/12/2020 đến
hết ngày 2/1/2021 
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tiếp nhận đơn dự thi. 
7/1/2021 Đến trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa để nhận thẻ dự thi.
12/1/2021 Thi chính thức. 7h00 là phải có mặt nhé!

Cơ hội thứ hai để trải nghiệm hai ngôi trường "đỉnh của chóp", bạn có muốn thử sức?
Theo Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

Thành lập trường Đại học Luật là trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội

HHT - Trường Đại học Luật sau khi thành lập sẽ góp phần hoàn thiện mô hình phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội và nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động đào tạo, nghiên cứu luật ở Việt Nam, đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học pháp lý, phục vụ tiến trình hội nhập quốc tế, phát triển đất nước trong bối cảnh mới.