TP.HCM: Công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, lớp 10 thường khi nào công bố?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên hệ bổ sung, đồng thời lùi thời gian công bố điểm chuẩn lớp 10 thường.

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên hệ bổ sung cho những trường chuyên, lớp chuyên chưa đủ chỉ tiêu. Cụ thể điểm chuẩn như sau:

TP.HCM: Công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, lớp 10 thường khi nào công bố? ảnh 1
TP.HCM: Công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, lớp 10 thường khi nào công bố? ảnh 2

Điểm chuẩn 10 chuyên hệ bổ sung của TP.HCM.

Trước đó, UBND TP.HCM đã cho phép Sở GD&ĐT xét tuyển bổ sung cho đủ chỉ tiêu được giao và tuyển thêm 10% chỉ tiêu tuyển sinh vào các lớp 10 chuyên và các lớp 10 không chuyên trong trường THPT chuyên năm học 2021 - 2022. Học sinh được tuyển bổ sung sẽ không được hưởng chính sách tài chính của học sinh chuyên nếu sĩ số vượt quá 35 bạn/ lớp.

Đồng thời, UBND TP.HCM cũng chỉ đạo, kết thúc năm học 2021 - 2022, Sở GD&ĐT hướng dẫn các trường tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực, sàng lọc học sinh đang theo học lớp 10 chuyên nhưng không đủ khả năng tiếp tục theo học chương trình chuyên, để đảm bảo chất lượng của học sinh chuyên.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng thông báo, điểm chuẩn lớp 10 của các trường THPT trên địa bàn thành phố sẽ được công bố vào ngày 23/8, lùi 3 ngày so với lịch dự kiến để đảm bảo công bằng cho những học sinh không đậu các nguyện vọng vào lớp chuyên, không chuyên của trường chuyên trong đợt bổ sung.

Ngày 10/8, Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm chuẩn lớp 10 chuyên, không chuyên của trường chuyên. Tuy nhiên, sau khi có kết quả xét tuyển vào lớp 10 chuyên nhiều phụ huynh có con đang theo học lớp 9 tại trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM), đã gửi thư đến Bộ GD&ĐT, UBND TP.HCM và nhiều lãnh đạo thành phố để kiến nghị về việc xem xét lại kết quả xét tuyển lớp 10 chuyên, tích hợp.

TP.HCM: Công bố điểm chuẩn xét tuyển bổ sung lớp 10 chuyên, lớp 10 thường khi nào công bố? ảnh 6
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

Bí quyết nâng trình tiếng Anh trong khi... ngủ, giúp bạn cải thiện cả 3 kỹ năng nghe - đọc - viết

HHT - Trong vài thập kỷ qua, nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu khái niệm “học trong khi ngủ” và đến giờ đã có một số bằng chứng cho thấy rằng cách học này có hiệu quả. Tất nhiên, nó không nên được coi là một giải pháp duy nhất để học, mà chỉ nên là một phương pháp bổ trợ thôi. Với tiếng Anh, bạn cũng có 3 cách để giấc ngủ giúp bạn học: