TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ
HHT - Nếu bạn thích nhâm nhi cà phê trong một không gian đậm chất vintage, hay đơn giản bạn là một người có đam mê chụp ảnh theo phong cách cổ điển pha trộn với một chút đương đại, hãy tới đây!

Điểm hẹn số 1: Hoàng Thị café

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 1TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 2

Từ những bậc thang đầu tiên dẫn lên quán, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được mọi thứ trước mắt mình hệt như một Sài Gòn của những năm 1975, với khoảng sân đầy nắng được trang bị bởi những bộ bàn ghế cũ xưa, cây cối đủ xanh để cho ra những tấm ảnh làm say mê lòng người.

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 3
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 4
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 5
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 6
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 7
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 8

Điểm hẹn số 2: Bonjour Cafe The Art

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 9TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 10TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 11TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 12TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 13TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 14

Được mệnh danh là “A little Paris in Sai gon”,  Bonjour Cafe The Art là một sự sáng tạo dựa trên cảm xúc của một người rất yêu thích Paris. Không gian quán tuy khá nhỏ nhưng có đầy đủ các góc để “sống ảo”. Gam màu chủ đạo của quán là màu đỏ, ở phía ngoài ban công còn có hoa được đích thân anh chủ quán trồng, một chiếc piano dành cho những ai muốn cho mọi người ở quán cùng thưởng thức tài nghệ của mình,…

Điều đặc biệt và thú vị đó chính là Bonjour Cafe The Art có-rất-ít ổ cắm điện, bởi anh chủ quán muốn mọi người phải giao lưu, chia sẻ với nhau thay vì cứ chăm chăm “làm bạn” với chiếc điện thoại của mình.

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 15
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 16
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 17
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 18
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 19

Quán luôn mở nhạc Pháp. Nếu bạn là một người thích ngắm hoa, thích một không gian không quá ồn ào và ấm cúng, cùng với những góc không gian đầy sự hoài niệm nhuộm màu Paris,… thì đây chính là thiên đường.

Điểm hẹn số 3: Cà Phê Cô Ba Đồng Khởi

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 20TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 21TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 22TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 23TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 24

Nếu bạn muốn tìm về những ký ức thân thương của ngày xưa, với những món nước nghe lạ mà lại rất quen, hãy ghé "Cà Phê Cô Ba Đồng Khởi". Tuy tọa lạc ở con đường nghe tên đã thấy “đắt đỏ” nhưng nơi đây lại được thiết kế theo phong cách vintage đậm chất Nam bộ xưa, đậm hơi thở của Sài Gòn vào những năm 1960. "Cà Phê Cô Ba Đồng Khởi" được mệnh danh là “góc nhỏ của những ký ức xưa”.

TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 25
TP.HCM: Điểm danh một vài quán café dành cho hội mê phong cách vintage hoài cổ ảnh 26
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

Lotte Mall Tây Hồ nâng cấp diện mạo: Tăng góc "sống ảo", nhiều thương hiệu mới mở cửa

HHT - Sau khoảng thời gian đầu hoạt động, tổ hợp thương mại Lotte Mall West Lake Hanoi (Lotte Mall Tây Hồ) đang dần trở thành điểm đến yêu thích của giới trẻ Hà Nội. Cận ngày chính thức khai trương, Lotte Mall Tây Hồ có nhiều cửa hàng được ra mắt với các chương trình khuyến mãi để bù đắp cho những điểm trừ giai đoạn đầu.
Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

Những quán cà phê "lên đồ" đón Trung Thu, không cần lên phố Hàng Mã vẫn có ảnh xịn

HHT - Ngại không khí đông đúc của phố Hàng Mã nhưng vẫn muốn có ảnh đón mùa trăng rằm tháng 8, "team Hà thành" có thể ghé qua các quán cà phê đã "lên đèn" chờ Trung Thu tới. Vừa có ảnh xinh vừa có nơi cho bạn chữa lành sau những ngày ồn ã hay đơn giản là một nơi để tiếp tục tập trung "chạy deadline", chơi đùa với những bé mèo xinh.