TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 10, phụ huynh lo lắng: Teen 2K3 có thi tốt nghiệp đợt 1?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vừa qua, UBND TP.HCM đã ban hành Chỉ thị 10, tăng cường biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn thành phố. Trước thông tin trên, nhiều phụ huynh bày tỏ sự lo lắng liệu teen 2K3 có kịp tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1.

Bộ GD&ĐT đã ra công văn gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương về việc quyết định tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2021 theo 2 đợt. Đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch vào ngày 7 và 8/7/2021. Riêng những thí sinh thuộc dạng F0, F1, F2, thí sinh cư trú trong những khu vực đang bị phong tỏa, cách ly xã hội tạm thời theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ sẽ không tham gia thi đợt 1 mà được sắp xếp thi vào đợt 2.

Ngay sau đó, TP.HCM cũng siết chặt giãn cách xã hội bằng Chỉ thị 10, khiến nhiều phụ huynh lo lắng không biết kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ được tổ chức thế nào. Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, cô Ngọc Ngân (phụ huynh học sinh lớp 12, quận Tân Phú) cho biết: “Cô nghe nói Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ trình phương án dự thi tốt nghiệp THPT trước ngày 27/6 nên cô đang rất mong sớm đến ngày đó để xem thời gian cụ thể thế nào còn chuẩn bị để cho con sắp xếp thời gian ôn tập và giữ an toàn nếu dự thi bên ngoài".

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 10, phụ huynh lo lắng: Teen 2K3 có thi tốt nghiệp đợt 1? ảnh 1

Bắt đầu từ giữa tháng 5, teen lớp 12 tại TP.HCM đã bắt đầu ôn tập tại nhà. Ảnh: Ngọc Thạch.

Chú Bảo Tùng (tài xế Grab - phụ huynh học sinh lớp 12, huyện Bình Chánh) cho biết: “Do chú chạy xe ôm nên cũng không có theo dõi được nhiều thông tin. Nghe nói các thí sinh nghi nhiễm bệnh sẽ được thi riêng nên cũng an toàn cho các bạn khác. Tuy nhiên chú vẫn hơi lo lắng cho con mình vì nếu tiếp xúc quá nhiều bạn trong kỳ thi sắp tới thì không biết có nguy cơ lây nhiễm hay không. Tuy nhiên, hiện tại chú vẫn động viên con mình nên tập trung lo ôn bài thật tốt vì chắc chắn thầy cô sẽ có phương án hợp lý nhất để giữ an toàn sức khỏe cho tất cả các thí sinh trong thời gian sắp tới”.

Bạn Hồng Hạnh (lớp 12 trường THPT Gò Vấp, TP.HCM) bày tỏ, dù phải nghỉ ở nhà và ôn tập online, thế nhưng tất cả thầy cô, bạn bè của Hạnh đều mong kì thi có thể diễn ra theo đúng kế hoạch, tránh tạo áp lực căng thẳng, học sinh bị quên kiến thức. Cô bạn cũng hi vọng, Chỉ thị 10 sẽ nhanh chóng hạn chế được dịch bệnh của thành phố, đảm bảo an toàn cho đợt 1 của kì thi diễn ra suôn sẻ.

Còn đối với Như Quỳnh (lớp 12, trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa, TP.HCM) cũng đặt niềm tin TP.HCM sẽ có thể nhanh chóng bình yên trở lại, để không chỉ hai kì thi tuyển sinh 10 và tốt nghiệp THPT được diễn ra, mà các hoạt động khác cũng có thể được tổ chức: “Đợt vừa rồi mình may mắn đã đậu xét tuyển của trường Đại học Ngoại thương, thế nên mình chỉ đang ôn tập lại kiến thức cơ bản mà không quá lo lắng. Mình nghĩ, thi đợt 1 hay đợt 2 thì an toàn cho chúng mình và thầy cô vẫn là điều quan trọng nhất vì dịch bệnh một khi bùng phát thì rất đau đầu".

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 10, phụ huynh lo lắng: Teen 2K3 có thi tốt nghiệp đợt 1? ảnh 2

Nhiều teen hi vọng, kì thi có thể tổ chức vào đợt 1 để có thể làm bài một cách tốt nhất. Ảnh minh họa từ Internet.

Trong những ngày vừa qua, Sở GD&ĐT vẫn đang tích cực phối hợp với Sở Y tế tiến hành rà soát thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 để có thể nhanh chóng đưa ra phương án thi tốt nghiệp THPT một cách an toàn nhất.

TP.HCM giãn cách theo chỉ thị 10, phụ huynh lo lắng: Teen 2K3 có thi tốt nghiệp đợt 1? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Chủ đề cuộc thi Swin Hackathon 2024: Ứng dụng công nghệ AI cho giải pháp thông minh

Swin Hackathon 2024, cuộc thi lập trình quốc tế do Swinburne Việt Nam tổ chức, đã chính thức khởi động, mang đến cơ hội cho sinh viên trên toàn thế giới để tìm kiếm những giải pháp công nghệ đột phá. Với mục tiêu tạo ra sân chơi sáng tạo và đầy thử thách, Swin Hackathon 2024 hướng tới khơi dậy tiềm năng của các tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ.