TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho học sinh, vậy khi nào teen được trở lại trường?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM yêu cầu các trường chủ động phối hợp và lên phương án chuẩn bị để tiêm vắc-xin phòng dịch bệnh cho học sinh ngay khi có đủ điều kiện. 

Lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho học sinh

Để đảm bảo thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch nhằm sớm đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu các cơ sở giáo dục rà soát, kiện toàn và duy trì hoạt động hiệu quả của ban chỉ đạo phòng chống dịch, triển khai các biện pháp phòng chống dịch và phương án xử trí theo các tình huống. Các trường cập nhật thường xuyên tình hình lên hệ thống bản đồ an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho học sinh, vậy khi nào teen được trở lại trường? ảnh 1

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Trước khi học sinh đi học trở lại, các trường phải thực hiện diễn tập với các tình huống như chưa có ca bệnh, có trường hợp nghi mắc, F0, F1, F2… Tổ chức tập huấn cho các thành viên tổ an toàn COVID-19, đội ngũ nhân viên chuyên trách và kiêm nhiệm công tác y tế trường học.

Để có thể đảm bảo an toàn cho học sinh khi học tập trực tiếp tại trường, Sở GD&ĐT đã có văn bản đề xuất với UBND TP.HCM về việc tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho gần 650.000 học sinh trong độ tuổi từ 12 -18 với nguồn vắc-xin cho phép tiêm trong độ tuổi này trước khi kết thúc học kỳ I năm học 2021 - 2022.

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho học sinh, vậy khi nào teen được trở lại trường? ảnh 2

Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Đề xuất cho học sinh trở lại trường

Huyện Cần Giờ (TP.HCM) là địa phương đầu tiên dự kiến triển khai giai đoạn 1 kế hoạch phòng chống COVID-19 từ ngày 1/10, từ đó phục hồi kinh tế, nới lỏng một số hoạt động theo lộ trình bao gồm cả giáo dục. Huyện cũng sẽ rà soát điều kiện của từng trường học, số lượng giáo viên, nhân viên được tiêm đủ 2 mũi vắc xin, tham khảo ý kiến phụ huynh học sinh...

Để trở lại trường học, ngoài các biện pháp phòng chống dịch bệnh, phải căn cứ vào bộ tiêu chí an toàn từ trường học, giáo viên, học sinh. Theo các tiêu chí chung của thành phố, UBND cấp quận, huyện xây dựng kế hoạch mở cửa trường học bao gồm:

- Địa phương phải xác định là an toàn trong công tác phòng, chống COVID-19;

- Cơ sở giáo dục được đánh giá an toàn theo bộ tiêu chí an toàn phòng, chống COVID-19 trong trường học;

- Đội ngũ giáo viên phải được tiêm đủ 2 mũi vắc xin trước ngày đến trường ít nhất 2 tuần;

- Chỉ tổ chức học trực tiếp cho những học sinh trong địa bàn và trên tinh thần tự nguyện.

Trước hết, huyện sẽ ưu tiên cho học sinh khối lớp 1, lớp 2, học sinh đầu cấp và cuối cấp trở lại trường. Theo thống kê của Sở, huyện Cần Giờ có khoảng 13.000 học sinh và khoảng 1.400 giáo viên, nhân viên làm việc tại các trường học, trong đó 98% giáo viên đã được tiêm đủ vắc xin. Nếu được UBND Thành phố phê duyệt, học sinh huyện này sẽ sớm quay trở lại trường học.

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin cho học sinh, vậy khi nào teen được trở lại trường? ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

Tween Tiểu học CLC Tràng An hào hứng tham gia Ngày hội Sách và STEM 2024

HHT - Trong không khí tưng bừng hướng tới Ngày sách và Bản quyền thế giới lần thứ 29, Ngày sách Việt Nam lần thứ 11 và để các em học sinh có cơ hội trực tiếp tham gia trải nghiệm, vận dụng kiến thức đã học vào thực tế, trường Tiểu học CLC Tràng An đã tổ chức Ngày hội Sách và STEM năm 2024 với chủ đề “Khơi nguồn sáng tạo - Tự tin tỏa sáng”.