TP.HCM: Những nụ cười sảng khoái trước ngày thi THPT Quốc gia

TP.HCM: Những nụ cười sảng khoái trước ngày thi THPT Quốc gia
HHT - 14 giờ chiều nay (24/6), thí sinh cả nước bắt đầu làm thủ tục thi THPT Quốc gia 2018. Không phải sự âu lo, căng thẳng, những nụ cười rạng rỡ của sĩ tử mới là điều chúng tôi thấy trước cánh cổng trường.

13 giờ 30 phút, trước địa điểm thi Trường THCS Lý Thánh Tông (Q.8, TP.HCM) đã có đông đảo thí sinh và phụ huynh tập trung. Tại một quán nước, nhiều học sinh Trung tâm giáo dục thường xuyên Q.8 cười đùa vui vẻ và chúc nhau ngày mai, 25/6 sẽ làm bài thi thật tốt.

Thí sinh Nguyễn Lê Kim Quý, lớp 12A3, hồ hởi nói: “Em đã ôn luyện rất kỹ và sẵn sàng cho kỳ thi. Em yêu thích môn ngữ văn, môn thi đầu tiên ngày mai nên tâm lý không có gì căng thẳng. Em đăng ký nguyện vọng ngành quản trị văn phòng của Trường Đại học Sài Gòn và rất tự tin”.

Những nụ cười sảng khoái trước ngày thi THPT Quốc gia.
Trần Gia Huy mang sách ra ôn bài.

Cùng là học sinh lớp 12A3, thí sinh Trần Gia Huy vừa nói chuyện vui với các bạn, vừa cầm cuốn tập đọc lại một lượt các đề văn đã làm thử. “Em thích tác phẩm "Đất nước", "Sóng", nếu ngày mai thi vào các bài này thì quá vui”, Gia Huy nói.

14 giờ, trong khi các thí sinh có mặt trong phòng thi để làm thủ tục dự thi, ngoài cổng trường, nhiều phụ huynh khá âu lo. Bà Hân Thị Cẩm Thảo, trú phường 8, Q.6, phụ huynh một thí sinh cho hay: “Những ngày qua, nhìn con gái học ngày học đêm tôi xót ruột lắm. Năm ngoái con đã thi nhưng chưa đậu, năm nay thi tiếp, nó phấn đấu vào Trường Đại học y khoa Phạm Ngọc Thạch để đi theo con đường làm bác sĩ giống anh hai. Tôi nhắc con cứ thoải mái tinh thần để làm bài được tốt nhất”.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, trú phường 16, Q.8, thì khá lạc quan: “Tôi có nhiệm vụ đưa con đi thi nên đảm bảo cho con đúng giờ, không mang đồ đạc, vật dụng nào vi phạm quy chế. Tôi biết lực học của con nên khá yên tâm”.

Nụ cười lạc quan của các sĩ tử ngày 24.6.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại trường THCS Lý Thánh Tông, Q.8.
Tình nguyện viên hỗ trợ các sĩ tử.
Công tác an ninh ngoài trường thi được bảo đảm nghiêm ngặt.
Phụ huynh Hân Thị Cẩm Thảo âu lo.
Dõi theo con ngoài trường thi.
Theo THANH NIÊN
MỚI - NÓNG
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022: Đương đầu với thử thách để tạo dấu ấn tuổi trẻ
HHT - Ra đời năm 1996, trải qua 26 năm, giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đã tuyên dương 520 thanh, thiếu niên, nhi đồng xuất sắc trên nhiều lĩnh vực. Các gương mặt trẻ tiêu biểu sau khi được trao giải đã tiếp tục phấn đấu, cống hiến, trưởng thành có thêm nhiều đóng góp lớn lao, tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của thanh niên Việt Nam.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích
HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.

Có thể bạn quan tâm

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

Bỗng dưng nổi tiếng vì hồ sơ xin việc quá “ấn tượng”, làm ở đâu là công ty đó gặp xui

HHT - Một người bỗng nhiên gây “bão mạng” chỉ vì một phần hồ sơ công việc của anh ấy bị đăng lên mạng xã hội LinkedIn. Thậm chí, cư dân mạng nói rằng anh này không cần đi tìm việc nữa vì hẳn các công ty sẽ sẵn sàng trả tiền để anh ấy… không đến công ty họ. Tại sao lại như vậy?