TP.HCM nới dần giãn cách, sinh viên ĐH - CĐ có thể trở lại trường học trực tiếp chưa?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Sau khi TP.HCM từng bước trở về trạng thái "bình thường mới", bên cạnh việc triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến, các trường Đại học - Cao đẳng đã đưa ra các phương án chủ động để đón sinh viên quay trở lại trường ngay khi được phép.

Theo chỉ thị mới của TP.HCM ngày 30/9, nếu đảm bảo các tiêu chí an toàn theo quy định, các loại hình đào tạo cho người trên 18 tuổi đã được tiêm đủ liều vắc-xin có thể dạy, học trực tiếp. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục, đào tạo cần bố trí hoạt động lệch ca, lệch giờ, đảm bảo giới hạn về số lượng người tham dự và không tổ chức tập trung đông người.

Trong bối cảnh TP.HCM từng bước khôi phục các hoạt động về trạng thái bình thường mới, nhiều trường ĐH đã đưa ra thông báo “mở” về việc sinh viên tới trường học tập trung. Bên cạnh duy trì tổ chức giảng dạy trực tuyến, nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn TP.HCM đã lên kế hoạch chuẩn bị đón sinh viên quay trở lại học tập trung. Trong đó, một số trường đang tìm nguồn vắc-xin để tiêm cho các sinh viên, đáp ứng điều kiện an toàn để học tập trung.

TP.HCM nới dần giãn cách, sinh viên ĐH - CĐ có thể trở lại trường học trực tiếp chưa? ảnh 1

Các trường đã chuẩn bị các kịch bản để đón sinh viên quay trở lại học. Ảnh minh họa từ Internet.

Một số trường đã có thông báo cập nhật kế hoạch học tập trong thời gian tới cho sinh viên. Đại diện trường ĐH Luật TP.HCM cho biết, trường sẽ có lộ trình cho sinh viên trở lại trường nhằm đảm bảo an toàn cao nhất. Trường đang dạy học trực tuyến và khi phương thức học tập thay đổi sẽ thông báo trước cho sinh viên trước 5 ngày để kịp chuẩn bị.

Trường Đại học Văn hóa TP.HCM đề nghị sinh viên, học viên chưa đến trường để học tập trung và tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến đến khi có thông báo mới.

TP.HCM nới dần giãn cách, sinh viên ĐH - CĐ có thể trở lại trường học trực tiếp chưa? ảnh 2
Thông báo của ĐH Văn hóa TP.HCM tới sinh viên về kế hoạch học tập.

Trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP.HCM cho biết sau khi TP.HCM cho phép, trường có thể xem xét cho SV năm cuối có đủ các điều kiện đến trường làm thực nghiệm phục vụ cho đồ án tốt nghiệp. Trong giai đoạn đầu này, các học phần lý thuyết vẫn triển khai theo hình thức trực tuyến.

Theo kế hoạch, trường Trường ĐH Khoa học tự nhiên ĐHQG TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai giảng dạy theo hình thức trực tuyến học kỳ 1 năm học 2021 - 2022 từ ngày 4/10. Trường thông báo khi thành phố cho phép sinh viên trở lại trường học tập, trường sẽ dành ít nhất 2 tuần để sinh viên chuẩn bị.

Bên cạnh đó, một số trường ĐH còn triển khai dạy học giáo dục quốc phòng và an ninh cho tân sinh viên năm 2021 theo hình thức trực tuyến để đảm bảo an toàn cho sinh viên.

Được biết từ ngày 11/10 đến 6/11, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp với Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM tổ chức việc dạy học và thi môn giáo dục quốc phòng và an ninh bằng hình thức trực tuyến thông qua các phần mềm Zoom, Google Meeting.

TP.HCM nới dần giãn cách, sinh viên ĐH - CĐ có thể trở lại trường học trực tiếp chưa? ảnh 3

Các sinh viên tiếp tục duy trì hình thức học trực tuyến đến khi có thông báo mới. Ảnh minh họa tổng hợp từ Internet.

Nhìn chung, mặc dù TP.HCM đang từng bước mở cửa trở lại nhưng vấn đề cho sinh viên tới trường học tập trung tại TP.HCM sau ngày 30/9 vẫn còn phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và quyết định của thành phố trong những ngày sắp tới.

TP.HCM nới dần giãn cách, sinh viên ĐH - CĐ có thể trở lại trường học trực tiếp chưa? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm