TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp
HHT - Ngày 9/5, tại TP.HCM, UNBD Quận Tân Phú công bố kế hoạch tuyển sinh vào các các lớp đầu cấp năm học 2019- 2020
TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp ảnh 1
Học sinh Trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM) tham gia họt động ngoại khóa. Ảnh: MỸ QUYÊN.

Ông Tạ Tân, Trưởng phòng Giáo dục Quận Tân Phú, cho biết quận thực hiện nguyên tắc tuyển sinh là bảo đảm đủ chỗ học cho con em nhân dân trên địa bàn, không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6.

Bậc học mầm non, từ ngày 15 đến ngày 27/5, các trường mầm non rà soát hồ sơ và cập nhật đầy đủ, chính xác danh sách và số liệu trẻ đã học tại trường năm học 2018 - 2019. Căn cứ số liệu và danh sách này, các trường tổ chức cho phụ huynh đăng ký tiếp tục nhập học năm học 2019 - 2020 cho trẻ.

Từ ngày 21 đến ngày 22/6, UBND phường tổ chức gửi giấy gọi trẻ vào trường mầm non đến gia đình có trẻ sinh năm 2014 (chưa đi học mầm non). Từ ngày 24/6 đến ngày 24/7, Hội đồng tuyển sinh các tường mầm non tổ chức nhận hồ sơ nhập học.

TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp ảnh 2

Tuyển sinh vào lớp 1

Từ ngày 28/6, UBND phường đồng loạt gửi giấy gọi trẻ vào lớp 1 đến các gia đình theo danh sách và số lượng đã được Phòng GD duyệt.

Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7, các trường tiểu học công bố danh sách học sinh đồng loạt vào ngày 31/7.

TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp ảnh 3

Tuyển sinh vào lớp 6

Các trường THCS thực hiện tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15.6 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7.

Những học sinh đã học tăng cường tiếng Anh ở cấp tiểu học, được công nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học của chương trình và có điểm toàn năm từng kỹ năng tiếng Anh ở lớp 5 đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có trình độ A2 theo khung CEFR như: chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên, hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu, hoặc cấp độ Breakthrough 48-53 (Breakthrough pass) của PTE Young Learners được bố trí vào lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Anh. Phân tuyến như sau: Học sinh Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì vào Trường THCS Trần Quang Khải, học sinh Trường Tiểu học Âu Cơ vào Trường THCS Hùng Vương.

Theo quy định của UBND quận, bắt đầu từ ngày 15/5, các trường, các phường bắt đầu triển khai công bố kế hoạch tuyển sinh rộng rãi đến phụ huynh học sinh.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?
Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.