TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp

TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp
HHT - Ngày 9/5, tại TP.HCM, UNBD Quận Tân Phú công bố kế hoạch tuyển sinh vào các các lớp đầu cấp năm học 2019- 2020
TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp ảnh 1
Học sinh Trường tiểu học Phan Chu Trinh (Q.Tân Phú, TP.HCM) tham gia họt động ngoại khóa. Ảnh: MỸ QUYÊN.

Ông Tạ Tân, Trưởng phòng Giáo dục Quận Tân Phú, cho biết quận thực hiện nguyên tắc tuyển sinh là bảo đảm đủ chỗ học cho con em nhân dân trên địa bàn, không tổ chức khảo sát học sinh đầu năm học, không tổ chức thi tuyển học sinh vào mầm non, lớp 1, lớp 6.

Bậc học mầm non, từ ngày 15 đến ngày 27/5, các trường mầm non rà soát hồ sơ và cập nhật đầy đủ, chính xác danh sách và số liệu trẻ đã học tại trường năm học 2018 - 2019. Căn cứ số liệu và danh sách này, các trường tổ chức cho phụ huynh đăng ký tiếp tục nhập học năm học 2019 - 2020 cho trẻ.

Từ ngày 21 đến ngày 22/6, UBND phường tổ chức gửi giấy gọi trẻ vào trường mầm non đến gia đình có trẻ sinh năm 2014 (chưa đi học mầm non). Từ ngày 24/6 đến ngày 24/7, Hội đồng tuyển sinh các tường mầm non tổ chức nhận hồ sơ nhập học.

TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp ảnh 2

Tuyển sinh vào lớp 1

Từ ngày 28/6, UBND phường đồng loạt gửi giấy gọi trẻ vào lớp 1 đến các gia đình theo danh sách và số lượng đã được Phòng GD duyệt.

Công tác tuyển sinh bắt đầu từ ngày 1/7, các trường tiểu học công bố danh sách học sinh đồng loạt vào ngày 31/7.

TP.HCM: Quận đầu tiên công bố kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp ảnh 3

Tuyển sinh vào lớp 6

Các trường THCS thực hiện tuyển sinh bắt đầu từ ngày 15.6 và công bố kết quả đồng loạt vào ngày 15/7.

Những học sinh đã học tăng cường tiếng Anh ở cấp tiểu học, được công nhận hoàn thành chương trình cấp tiểu học của chương trình và có điểm toàn năm từng kỹ năng tiếng Anh ở lớp 5 đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có trình độ A2 theo khung CEFR như: chứng chỉ Cambridge Flyer đạt 10/15 khiên, hoặc TOEFL Primary Step 2 đạt 3/5 huy hiệu, hoặc cấp độ Breakthrough 48-53 (Breakthrough pass) của PTE Young Learners được bố trí vào lớp 6 chương trình tăng cường tiếng Anh. Phân tuyến như sau: Học sinh Trường Tiểu học Tân Sơn Nhì vào Trường THCS Trần Quang Khải, học sinh Trường Tiểu học Âu Cơ vào Trường THCS Hùng Vương.

Theo quy định của UBND quận, bắt đầu từ ngày 15/5, các trường, các phường bắt đầu triển khai công bố kế hoạch tuyển sinh rộng rãi đến phụ huynh học sinh.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
Á hậu Phương Anh sang Nhật Bản, bắt đầu hành trình chinh phục vương miện Miss International
HHT - Á hậu Phương Anh đã tới Nhật Bản, chính thức gia nhập đường đua Miss International 2022. Trước đó khi ra sân bay tiễn Phương Anh lên đường, rất đông Hoa - Á hậu đã tới cổ vũ tinh thần cho đại diện Việt Nam lần này: Hoa hậu Bảo Ngọc, Mai Phương, Á hậu Phương Nhi, Thủy Tiên, Thùy Dung, Mai Ngô, người đẹp Bùi Lý Thiên Hương…

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

Tại sao Cristiano Ronaldo hay đứng xoay nghiêng người khi hát quốc ca trước trận đấu?

HHT - Nếu thường xuyên theo dõi các trận đấu lớn của đội tuyển Bồ Đào Nha, khán giả có thể nhận thấy rằng Ronaldo thường không đứng thẳng hàng với đồng đội khi hát quốc ca trước trận đấu, mà lại xoay nghiêng người. Đó là do thói quen hay là kiểu tạo nét riêng của người nổi tiếng? Hóa ra có một lý do rất đáng ngưỡng mộ đằng sau đó.
Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

Thắng Hàn Quốc, một HLV Ghana có hành động bị chê là "nhẫn tâm", thiếu chuyên nghiệp

HHT - Đội tuyển Ghana đã có một chiến thắng bất ngờ và kịch tính trước đội tuyển Hàn Quốc. Tinh thần của họ quả thật là rất đáng khen. Tuy nhiên, sau trận đấu, một HLV của Ghana đã có hành động khiến cư dân mạng chỉ trích là “nhẫn tâm”, “bất lịch sự” và “thiếu chuyên nghiệp”.
Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

Nhiều ý kiến trái chiều về việc Ronaldo “nhận nhầm” bàn thắng, vậy Bruno định chuyền hay sút?

HHT - Sau bàn thắng đầu tiên vào lưới Uruguay, Cristiano Ronaldo đã ăn mừng như thể mình vừa ghi bàn. Tuy nhiên, sau đó bàn thắng được ghi tên Bruno Fernandes. Hiện vẫn còn rất nhiều tranh cãi xoay quanh việc đó là bàn thắng của cầu thủ nào, nhưng chính Fernandes vừa lên tiếng nói rõ rằng lúc ấy anh có ý định làm gì: Chuyền hay sút.