TP.HCM: Sẽ có điểm thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 13/6

TP.HCM: Sẽ có điểm thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 13/6
HHT - Từ ngày 4/6, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM sẽ tiến hành công tác chấm thi. Chậm nhất ngày 13/6 sẽ có điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

Tại buổi họp đánh giá về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2018-2019 vào chiều 3/6, đại diện Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho biết chậm nhất ngày 13/6 sẽ có điểm thi của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập.

TP.HCM: Sẽ có điểm thi tuyển sinh lớp 10 vào ngày 13/6 ảnh 1

Theo thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM, năm nay, có hơn 80.360 thí sinh tham gia thi vào lớp 10 thường và gần 7 ngàn thí sinh thi vào lớp 10 chuyên. Có 560 thí sinh vắng không lý do, trong đó 512 em ở hội đồng thường và 48 thí sinh hội đồng chuyên. Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có cán bộ coi thi hay thí sinh vi phạm quy chế thi.

Từ ngày 4/6, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM  sẽ tiến hành công tác chấm thi. Dự kiến vào ngày 13/6 sẽ có kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập. Thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo từ ngày 13 đến 15/6. Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo.

Ngày 14/6, điểm chuẩn vào các trường chuyên sẽ được công bố. Điểm chuẩn vào các trường thường công bố ngày 10/7. Từ ngày 11/7 - 27/7, các trường THPT tổ chức nhận hồ sơ nhập học (học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận tốt nghiệp) của thí sinh trúng tuyển.

Năm nay, TP.HCM có trên 101 ngàn học sinh tốt nghiệp bậc trung học cơ sở. Năm 2018 - 2019, chỉ tiêu vào lớp 10 công lập của thành phố chỉ xấp xỉ 69 ngàn học sinh. Như vậy sẽ có hơn 20 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10  không giành được suất vào học tại hệ thống trường trung học phổ thông công lập.

Theo kế hoạch giảm dần tỷ lệ học sinh vào lớp 10 công lập, mỗi năm ngành giáo dục TP.HCM sẽ giảm từ 2 đến 3% chỉ tiêu để đến năm 2020 chỉ còn 70% thí sinh được vào lớp 10 công lập.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM cho biết, việc giảm chỉ tiêu tuyển sinh nhằm đẩy mạnh hơn công tác phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh bậc trung học cơ sở và xã hội hóa giáo dục.

Tuy nhiên, thành phố luôn đảm bảo đầy đủ chỗ học cho tất cả học sinh bậc trung học phổ thông: “Còn hơn 20 ngàn em khác sau khi dự thi và không đạt vào lớp 10 công lập TP.HCM vẫn còn rất nhiều cơ hội học tập. Chúng ta có tổng chỉ tiêu khoảng 33 ngàn chỗ học cho các em tại các trường trung học phổ thông ngoài công lập, các trung tâm giáo dục thường xuyên, các trường trung tâm giáo dục nghề nghiệp, các trường trung cấp nghề… Như vậy chỉ tiêu dành cho các em rất nhiều nên không sợ thiếu chỗ học”.

Theo VOV.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

Video cảnh sát Ấn Độ kéo “người đuối nước” ở ao lên và cái kết ai cũng bất ngờ

HHT - Một sự việc hy hữu mới xảy ra ở Ấn Độ, khi cảnh sát cố gắng kéo một người đàn ông “bị đuối nước” đang nổi ở mặt ao lên bờ, nhưng bất ngờ “nạn nhân” nhổm dậy giật tay ra. Cả cảnh sát lẫn những người dân tụ tập quanh đó đều giật mình. Cụ thể sự việc này thế nào?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?

HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?
Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

Một cầu thủ ĐT Thổ Nhĩ Kỳ bị phát hiện mặc nhầm quần khi thi đấu với ĐT Georgia

HHT - Các khán giả xem trận ĐT Thổ Nhĩ Kỳ - ĐT Georgia (3-1) tại sân vận động có lẽ mải theo dõi những tình huống gay cấn mà không để ý nhiều đến trang phục của các cầu thủ. Giờ đây, nhiều khán giả xem lại video trận đấu mới nhận ra một cầu thủ của ĐT Thổ Nhĩ Kỳ đã mặc áo một số, quần một số khác.