TP.HCM: Sinh viên Đại học Công nghiệp hào hứng tham gia "Ngày đi bộ vì Môi trường"

TP.HCM: Sinh viên Đại học Công nghiệp hào hứng tham gia "Ngày đi bộ vì Môi trường"
HHT - Ngày 25/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” và tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại khu phố 6.

Chương trình có cự tham gia của đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban giám hiệu trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh, Ban tổ chức cuộc thi, đoàn viên thanh niên Bệnh viện Quân y 175 cùng đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại trường.

TP.HCM: Sinh viên Đại học Công nghiệp hào hứng tham gia "Ngày đi bộ vì Môi trường" ảnh 1

Đông đảo sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh tham gia chương trình Ngày Đi bộ vì Môi trường.

Về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có sự hiện diện của ông Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường; về phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sự tham gia của ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. 

Về phía trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của TS. Nguyễn Chí Hiếu - Phó hiệu trưởng trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh.

TP.HCM: Sinh viên Đại học Công nghiệp hào hứng tham gia "Ngày đi bộ vì Môi trường" ảnh 2

Sau khi tham gia chương trình Ngày đi bộ vì Môi trường, đồng chí Nguyễn Quang Huy - Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường hào hứng chia sẻ với PV: “Về phía cá nhân tôi cũng như đoàn thanh niên bộ tài nguyên môi trường cảm thấy chương trình phát động cuộc thi biến đổi khí hậu cho các bạn sinh viên trên địa bàn toàn quốc, đặc biệt là hôm nay là trường cuối cùng trong các trường đại học chuỗi các trường đại học trên địa bàn toàn quốc, tôi cảm thấy chương trình thật ý nghĩa, trong không khí của các bạn đang nô nức, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đoàn toàn quốc thì cuộc thi này hết sức ý nghĩa, tôi cũng mong muốn rằng tại Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM các bạn cũng có thật nhiều các bài thi, các giải pháp làm sao để cho nâng cao cái nhận thức về biến đổi khí hậu, tham mưu, đề xuất với bộ tài nguyên môi trường sẽ có thật nhiều các giải các giải pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu trước tình hình thời tiết hết sức phức tạp trong thời buổi hiện nay”.

TP.HCM: Sinh viên Đại học Công nghiệp hào hứng tham gia "Ngày đi bộ vì Môi trường" ảnh 3

Đoàn diễu hành đang diễu hành trên phố.

Ông Nguyễn Văn Toàn - Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống - Trưởng ban tổ chức cuộc thi: “Thông qua chương trình Ngày Đi bộ vì Môi trường, Ban tổ chức chúng tôi muốn lan tỏa những thông điệp về bảo vệ môi trường, chung tay thích ứng với biến đổi khí hậu tới cộng đồng, đặc biệt là lực lượng sinh viên, lực lượng trí thức hãy hành động để bảo vệ môi trường sống của chúng ta”.

Tham gia Chương trình Ngày đi bộ vì Môi trường, Chị Dương Như Lê - Bí thư Đoàn Khối cơ quan Bệnh viện Quân y 17 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình này, trước tình hình biến đổi khí hậu của VN cũng như thế giới nói chung, đây là hoạt động rất có ý nghĩa, tác động đến suy nghĩ, cách hành động sinh viên VN nói riêng và của người VN nói chung trước tình hình biến đổi rất là quan trọng hiện nay, nó cũng gắn liền với hoạt động của sinh viên cũng như hoạt động đoàn để làm thay đổi nhận thức của sinh viên. Chiều hôm qua đoàn cơ sở của cơ quan có triển khai dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường của bệnh viện, rất may hôm qua tham gia hoạt động của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, đây là nền tảng để mình tiếp tục đồng hành cùng đoàn cơ sở của bệnh viện để triển khai những hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả hơn ở bệnh viện và sẽ có những buổi tuyên truyền giới thiệu những hoạt động này”.

Sinh viên Huỳnh Thanh Tâm - Khoa Cơ khí, trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh sau khi tham gia chương trình mình sẽ tuyên truyền cho mọi người xung quanh bảo vệ môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.

TP.HCM: Sinh viên Đại học Công nghiệp hào hứng tham gia "Ngày đi bộ vì Môi trường" ảnh 4

Bên cạnh đó, đoàn còn tham gia dọn vệ sinh môi trường tại khu phố 6 phường 4, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

 BINGO

MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.