TP.HCM: Sinh viên phản ứng trước thông tin tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường

TP.HCM: Sinh viên phản ứng trước thông tin tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường
HHT - Thông tin tổ chức lễ tốt nghiệp ngay tại trường của Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen đang bị sinh viên phản ứng dữ dội.
TP.HCM: Sinh viên phản ứng trước thông tin tổ chức lễ tốt nghiệp tại trường ảnh 1
Ảnh: Đ.N.

Hàng trăm sinh viên sắp tốt nghiệp Trường ĐH Hoa Sen đang phản ứng dữ dội về thông tin năm nay trường tổ chức lễ tốt nghiệp tại hội trường cơ sở 1 chứ không phải bên ngoài như mọi năm.

Ngày 26/11, T., một sinh viên trường viết một dòng trạng thái trên Facebook cá nhân phản ứng quyết định này của trường.

Theo T., sinh viên năm cuối Khoa Kinh tế và quản trị, sau khi nghe tin tháng 12 làm lễ tốt nghiệp mà đợi hoài không thấy mail thông báo, T. gọi lên hỏi văn phòng khoa nhiều lần nhưng được trả lời là chưa có kế hoạch. Ngày 26/11, T. gọi lên thì được báo tin lễ tốt nghiệp sẽ tổ chức tại lầu 9 của trường và chia ngày ra tổ chức cho các khoa. Sinh viên được mời 2 phụ huynh. Một phụ huynh ngồi trong phòng làm lễ, một phụ huynh ngồi phòng bên cạnh để theo dõi trực tiếp qua màn hình trình chiếu.

Sinh viên T. bức xúc: "Hãy share và lên tiếng để có lễ tốt nghiệp đàng hoàng. Có lễ tốt nghiệp thôi mà phải chia ra theo khoa, theo ngành. Hội trường lầu 9 bé quá... Bên trong lẫn bện ngoài hội trường ngột ngạt, bé xíu, thử hỏi sinh viên lẫn phụ huynh chui ở đâu, chen nhau chụp hình à? Bộ trường nghèo đến độ không có tiền tổ chức ở Nhà hát Hòa Bình như mọi năm sao?".

"Tất cả sinh viên đều cần lễ tốt nghiệp tử tế chứ không phải làm chộp giựt rồi đi về để buổi chiều ngành khác làm. Làm lễ trễ cũng được nhưng hãy làm đàng hoàng, không phải lễ tốt nghiệp mà ba mẹ ngồi xem trực tiếp trên mạng", T. cho biết.

Ngay sau dòng trạng thái này, hàng trăm sinh viên trong trường đã chia sẻ, bình luận và sự việc lan truyền một cách chóng mặt. Sinh viên cũng liên tục gọi điện thoại, gửi email đến trường, nhờ phụ huynh lên tiếng...

Trạng thái bức xúc của một sinh viên Trường ĐH Hoa Sen được hưởng ứng gây ra phản ứng dữ dội từ các sinh viên sắp tốt nghiệp

Trả lời phóng viên, ông Vũ Văn Tấn, Chánh văn phòng nhà trường, xác nhận có thông tin này và cho biết đã nắm được phản ứng của sinh viên về quyết định. Ông Tấn cho biết đã chuyển phản ánh của sinh viên lên ban giám hiệu. Ban giám hiệu sẽ họp và quyết định sẽ giữ nguyên phương án tổ chức lễ tốt nghiệp như cũ hay sẽ đổi phương án khác.

Giải thích rõ về chuyện này, thạc sĩ Nguyễn Mạnh Cường, Q.Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Hoa Sen, cho biết hằng năm lãnh đạo trường đều tổ chức lễ tốt nghiệp tại Nhà hát Hòa Bình. Năm nay, ban giám hiệu có tính đến phương án này. Lý do là sinh viên học và nhận bằng ngay tại trường mình học sẽ có ý nghĩa hơn. Hầu hết các trường ĐH đều tổ chức tại trường. Việc tổ chức tại nhà hát thì bộ phận tổ chức sẽ đỡ tốn công hơn, chỉ phải làm một buổi hơn là tổ chức tại trường, phải làm nhiều buổi.

"Tuy nhiên, đây không phải là quyết định chính thức. Thông tin sinh viên nhận được chỉ từ một thư ký khoa, và đó chỉ là phương án được đặt ra và đang bàn thảo thôi. Sau khi có phản ứng của sinh viên, trong ngày 27/11, phòng đào tạo đã tổ chức lấy ý kiến sinh viên về địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp. Lãnh đạo trường sẽ có quyết định chuyện này và thông báo sớm cho sinh viên. Có thể ngày mai sẽ có thông báo ngay", thạc sĩ Cường cho biết.

Vừa qua, ngày 8/11, PGS.TS Trần Đan Thư, hiệu trưởng nhà trường đã viết đơn từ nhiệm. Hiện nay, một phó hiệu trưởng điều hành nhà trường cho đến khi có hiệu trưởng mới.

Theo thanhnien.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm