TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay

HHT - Cuối tháng 5 không chỉ đánh dấu sự kết thúc của năm học mà còn là thời điểm diễn ra những buổi lễ trưởng thành đầy kỷ niệm cho các teen cuối cấp.

Tri ân - Trưởng thành Minh Khai lần thứ 7

Sáng ngày 22/5, trường đã tổ chức Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 nhằm tuyên dương những tập thể và cá nhân xuất sắc. Chiều tối cùng ngày, chương trình "Tri ân - Trưởng thành Minh Khai lần thứ 7” đã diễn ra với hàng loạt hoạt động ý nghĩa và sâu sắc, đánh dấu một hành trình cũ khép lại với các teen 12.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 1
TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 2

Các tiết mục văn nghệ kỳ công của teen 2K6. Ảnh: CLB Báo chí - Truyền thông Minh Khai

Ngay khi kết thúc các tiết mục văn nghệ, teen 2K6 hào hứng chuẩn bị cho "Lễ hội bóng nước" được lấy cảm hứng từ Tết Songkran của Thái Lan. Nhảy hồ bơi cũng là truyền thống được các Mikiers truyền tai nhau qua nhiều thế hệ và càng không thể thiếu những tiết mục chụp ảnh, cài hoa lên áo tri ân quý thầy cô.

Tối cùng ngày cũng là lúc xúc động nhất, chương trình trao ruy băng và nghi thức truyền nến, mang ý nghĩa truyền đi nhiệt huyết, tình cảm và niềm tin đến tương lai phía trước. Trong không khí xúc động, nhiều bạnkhông kìm được nước mắt khi sắp phải xa mái trường mến yêu, thầy cô, bạn bè và những kỷ niệm đẹp đẽ của tuổi học trò.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 3TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 4

Với chiếc áo lớp rực rỡ, teen Minh Khai đã có một ngày "ra trường" vui quên lối về. Ảnh: Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 5
TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 6

Truyền nến, trao ruy băng lại chính là khoảnh khắc xúc động khi teen được cùng nhau bày tỏ, tận hưởng những phút giây cuối cùng của thời học sinh đẹp đẽ. Ảnh: Chương trình Tri ân - Trưởng thành Minh Khai.

Mãi chung một "Nhà" - Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa

Ngày 25/5, teen Trần Chuyên đã có những phút giây trọn vẹn bên cạnh khoảnh khắc tri ân “người lái đò” cảm động tại Lễ Tri ân và Trưởng thành năm học 2023 - 2024. Năm nay, Lễ trưởng thành của khối 12 được tổ chức riêng, khác với tổ chức cùng lúc Lễ trưởng thành cho lớp 9 và lớp 12 như năm ngoái.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 7

Mở đầu chương trình là chuỗi tiết mục văn nghệ do các CLB, tập thể lớp và cá nhân thực hiện nhằm khuấy động bầu không khí. Đặc biệt, teen Trần Chuyên vẫn giữ nguyên truyền thống đốt đuốc quen thuộc với mong muốn truyền lửa và giữ lửa cho các thế hệ học trò.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 8

Giây phút đáng nhớ nhất. Ảnh: CLB Báo Chí - Truyền Thông THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa

Chiều cùng ngày, Hội trại truyền thống được tổ chức với những gian hàng, trò chơi và tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa. Đây là hoạt động truyền thống của trường nhằm "giải nhiệt" cho các sĩ tử trước khi bước vào những kỳ thi quan trọng. Tối hôm đó, những lời tạm biệt, những cái choàng tay đầy bịn rịn và xao xuyến dưới ánh nến, đã có những nụ cười rất đẹp và cả những giọt nước mắt lăn dài trên má. Sau hôm nay, những khoảnh khắc này sẽ trở thành kỷ niệm đẹp trong hành trang vào đời của các học trò cuối cấp.

Chương trình truyền thống khối 12 - Giao 2124

Diễn ra vào ngày 25/5, Lễ tri ân, trưởng thành của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong đã diễn ra với sự tham gia của toàn thể giáo viên, học sinh và gia đình. Sau buổi lễ trang trọng vào buổi sáng với các nghi thức trao quà tri ân, khen thưởng chính là các hoạt động của Chương trình truyền thống khối 12 - Giao 2124.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 9

Các tiết mục văn nghệ đều do chính các câu lạc bộ, đội văn nghệ trình diễn. Ảnh: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 10
TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 11
TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 12

Những ngày cuối cấp của teen THPT chuyên Lê Hồng Phong luôn đong đầy dấu ấn kỷ niệm với nhiều hoạt động đáng nhớ. Ảnh: LHP Photography Club.

Chương trình đã ghi lại những khoảnh khắc xúc động nhất trước khi các bạn học sinh nói lời tạm biệt bạn bè, chia xa mái trường đã gắn bó suốt 3 năm cấp Ba thông qua truyền thống trao ruy băng, flashmob nhảy đôi, hành lang đập tay...

Trước đó, teen Phong Lê cũng đã cùng nhau trải qua Ngày hội Áo lớp như một cách để "flexing" trang phục mang đậm dấu ấn của các tập thể.

TP.HCM: Teen 2K6 kỷ niệm 1000 ngày hạnh phúc, xúc động nói lời chia tay ảnh 16
Tin liên quan