TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái"

TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái"
HHT - Nhiều năm tự hào với nội quy duy nhất là lòng tự trọng nên khi nhà trường bất ngờ công bố bản nội quy dài 4 trang A4 với nhiều quy định khắt khe, teen Phổ Thông Năng Khiếu (TP.HCM) đã phản ứng dữ dội trên trang Confession của trường.

Nội quy bị siết chặt hơn

Trường Phổ thông Năng Khiếu cơ sở 1 (TP.HCM) năm học này có cách thực hiện nội quy được siết chặt hơn. Thầy T. vừa nhậm chức trong ban quản giáo vụ học vụ trường Năng Khiếu cơ sở 1, đã áp dụng triệt để, nghiêm khắc các nội quy của trường như ở hầu hết các trường THPT khác. Theo nhiều bạn học sinh trong trường, điều này đã làm “đảo lộn” tinh thần của học sinh trường Năng Khiếu, vốn từ lâu đã xem lòng tự trọng là nội quy, thầy cô ít khi nhắc nhở mà tự mỗi người có ý thức. Bên cạnh đó, nội quy trường còn bổ sung một số quy định khắt khe như: không được sử dụng các vật dụng có hình thù động vật, khi ngồi học không được mặc áo khoác, không được để chai nước trên bàn.

TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" ảnh 1

Theo bạn T.T (học sinh lớp 10, trường PTNK): “Trước đến nay, thầy cô thường làm ngơ trước những sai phạm nhỏ như đi trễ, bỏ áo ngoài quần, đối với giáo viên thỉnh giảng (các thầy cô từ các trường đại học sang dạy) thì thoải mái hơn như đại học. Vì để tạo môi trường tốt nhất cho các bạn tự do học tập và sáng tạo nên nội quy nhà trường không quá nghiêm khắc”.

Tuy nhiên, bạn L. (học sinh PTNK) kể: “Bây giờ thì mọi thứ đã khó khăn hơn trước rất nhiều. 7 giờ vào học tiết Một, nhưng tụi mình chỉ học tiết Hai nên vào trường lúc 7h45, nhưng lại bị thầy bắt lỗi đi trễ, dù tụi mình đã giải thích nhưng vẫn không được”.

TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" ảnh 2

Trước đến nay, thầy cô luôn bỏ qua những sai phạm nhỏ để học sinh được thoải mái học tập.

Bạn N. (học sinh lớp 11 trường PTNK) bức xúc vì một lần, thầy “bắt” tội bạn không bỏ áo vào quần (dù khi đó vẫn còn 20 phút nữa mới vào tiết 1), thầy kêu bạn đứng phạt, phạt tới khi còn 5 phút nữa là vào tiết 1 rồi nên bạn N. xin thầy cho về lớp. Khi đó, thầy bảo giờ này đã trễ rồi nên phạt bạn hai tội: Tội bỏ áo ra ngoài quần và tội đi trễ.

TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" ảnh 3

Nội quy trường PTNK đã được siết chặt hơn.

Việc siết chặt nội quy vấp phải nhiều ý kiến phản đối trên PTNK Confessions

Nhiều học sinh PTNK đã lên tiếng phản đối việc áp dụng những nội quy khắt khe của trường trong thời gian gần đây. 

TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" ảnh 4

Nội quy không làm các bạn phản đối nhiều bằng thái độ của thầy T. đối với học sinh.

TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" ảnh 5

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều, nhất là từ các anh chị cựu học sinh Năng Khiếu, cho rằng cách phản đối của các bạn học sinh đang học trong trường là chưa phù hợp.

TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" ảnh 6
TP.HCM: Teen PTNK phản ứng gay gắt với nội quy "không sử dụng hộp bút kỳ quái" ảnh 7

Bạn M, lớp 11 trường PTNK (TP.HCM) bày tỏ: “Đối với mình, đến trường thì quan trọng nhất vẫn là lấy kiến thức, kinh nghiệm, cách học của Năng Khiếu từ trước đến nay đã như vậy, học sinh vẫn học rất tốt, cảm thấy vẫn rất thoải mái khi đến trường. Năng Khiếu có môi trường giống đại học nên không thể lấy việc áp đặt kỉ luật của trường khác áp vào Năng Khiếu. Người ta chọn Năng Khiếu cũng là vì lí do đó, nhưng bây giờ Năng Khiếu đã không còn như trước nữa rồi. Đối với mình, việc làm gắt kỉ luật như vậy chỉ làm mất thời gian của học sinh, giáo viên, khiến mọi người thấy không thoải mái trong việc dạy và học”.

Hoa Học Trò đã liên lạc với thầy cô PTNK để lắng nghe ý kiến từ phía thầy cô. Chi tiết mời bạn đón đọc trên Hoa Học Trò số 1279 phát hành ngày thứ Hai tuần tới 1/10. Bạn đọc tại TP.HCM có thể mua báo sớm từ sáng Chủ Nhật tại các sạp báo gần nhất.

MỚI - NÓNG
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
Bí thư thường trực T.Ư Đoàn: Báo Tiền Phong được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm thông tin
HHT - Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao báo Tiền Phong tiếp tục đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Điều này đã được Đảng, Chính phủ và các cơ quan ban ngành ghi nhận, đánh giá rất cao. Từ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tôn chỉ mục đích, cụ thể hoá các chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, Báo đã được độc giả và lãnh đạo Đảng, Nhà nước được tin tưởng, lựa chọn để trao đổi, gửi gắm, thông tin.

Có thể bạn quan tâm