TP.HCM: Trường Đại học tìm kiếm những người tiếp xúc với sinh viên là bệnh nhân 7445

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM đã gửi thông báo khẩn đến toàn thể giảng viên và sinh viên nhà trường về việc thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp tiếp xúc với một sinh viên của trường, hiện đang là F0, trong thời gian từ ngày 23/5 - 25/5.

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), một sinh viên tên P. đang theo học tại khoa Công Nghệ Thông Tin, trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM là bệnh nhân thứ 7445 được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cụ thể, vào ngày 23/5, sau khi từ TP.HCM trở về nhà tại Long An, bạn P. có biểu hiện ớn lạnh, dần dần đau nhức cơ, đau họng và ho khan. Mặc dù có uống thuốc cảm nhưng sau đó triệu chứng ngày càng nặng hơn nên được đưa đến khám tại Trung tâm Y tế huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Qua khám sàng lọc, nghi ngờ nhiễm COVID-19 nên P. được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Long An, tại đây đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó, P. được chuyển lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới (TP.HCM) vào ngày 1/6.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM đã gửi thông báo khẩn đến toàn thể giảng viên, sinh viên của nhà trường về việc khai báo y tế với các trường hợp đã tiếp xúc với bạn P. trong thời gian từ ngày 23/5 đến 25/5.

TP.HCM: Trường Đại học tìm kiếm những người tiếp xúc với sinh viên là bệnh nhân 7445 ảnh 1

Thông báo của ĐH HUFLIT gửi tới các sinh viên và giảng viên. Nguồn ảnh: HULFIT

Chia sẻ trên trang Facebook, ông Nguyễn Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết trường đã chuyển sang học online từ ngày 10/5/2021. Từ thời điểm này, không có sinh viên học tập trung ở trường. Đại diện trường HUFLIT cho biết nhà trường luôn tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp an toàn do Bộ Y Tế hướng dẫn. Bên cạnh đó, trường HUFLIT cũng đã liên hệ với gia đình sinh viên P. và có biện pháp hỗ trợ ca F0 này.

TP.HCM: Trường Đại học tìm kiếm những người tiếp xúc với sinh viên là bệnh nhân 7445 ảnh 2
Trường ĐH Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM đã cho sinh viên học online từ 10/5. Ảnh: HUFLIT

Hiện tại, các bạn sinh viên trường Đại học Ngoại Ngữ - Tin học TP.HCM đang tiếp tục học online và đợi thông báo mới nhất từ nhà trường. Sau khi nhận được thông báo, các bạn sinh viên đều bảy tỏ sự cảm thông, gửi lời động viên đến bạn P. cũng như luôn trong tâm thế nghiêm túc thực hiện yêu cầu của nhà trường.

“Chỉ mong ai có tiếp xúc thì nên tự giác, vừa bảo vệ chính mình vừa bảo vệ người thân và bạn bè. Đi cách ly không đáng sợ đâu nên đừng trốn, trốn rồi hối hận không kịp” - một bạn sinh viên bình luận trên diễn đàn của trường.

“Mình ở Cần Giuộc sát bên Cần Đước đã thấy rất buồn rồi, nghe tin em học HUFLIT nữa, tự nhiên thấy trĩu nặng trong lòng quá! Cầu mong em sẽ qua khỏi, cầu mong những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình em và cả xã Phước Vân” - một bạn sinh viên khác gửi lời động viên đến bạn P. trên diễn đàn của trường.

Bạn Ái Thanh (sinh viên năm 3, ngành Kinh Doanh Quốc Tế) chia sẻ: “Lúc nghe tin mình cũng lo lắng lắm nhưng sau khi suy nghĩ kĩ lại, điều mình cần làm bây giờ là bình tĩnh và chấp hành theo chỉ thị của nhà trường. Mình sẽ ở nhà, hạn chế ra đường và tranh thủ thời gian này để ôn tập lại kiến thức”.

TP.HCM: Trường Đại học tìm kiếm những người tiếp xúc với sinh viên là bệnh nhân 7445 ảnh 6
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm