TP.HCM: Trường THPT Marie Curie thu phí nghỉ trưa của học sinh, cư dân mạng nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước đó, thông tin từ một số tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội cho biết trường THPT Marie Curie (TP.HCM) thu phí nghỉ trưa tại lớp với mức 15.000 đồng/ giờ cho mỗi học sinh. Những học sinh không đóng tiền phải ra khỏi lớp tìm chỗ nghỉ trưa hoặc về nhà và chỉ được quay trở lại lớp khi đến giờ học buổi chiều.

Người đăng thông tin trên cũng đặt vấn đề về sự hợp lý của mức phí (1 lớp khoảng 30 học sinh, trung bình thu 450.000 đồng tiền phí nghỉ trưa/ngày) để chi trả tiền điện. Trong khi đó, theo thông tin từ các học sinh, phòng học không sử dụng nhiều đồ điện tử như máy lạnh mà chỉ dùng quạt điện.

TP.HCM: Trường THPT Marie Curie thu phí nghỉ trưa của học sinh, cư dân mạng nói gì? ảnh 1

Trường Marie Curie đang gây tranh cãi khi thu tiền nghỉ trưa của học sinh. Ảnh: Internet.

Chia sẻ với báo Vietnamnet, thầy Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng trường THPT Marie Curie khẳng định số tiền 15.000 đồng/ học sinh được tính theo buổi chứ không phải theo giờ. Số tiền này sẽ dùng để chi trả tiền máy lạnh cũng như chiếu, gối... cho các bạn. Thầy cho biết thêm, việc tổ chức cho học sinh nghỉ trưa tại trường đến từ yêu cầu của các bậc phụ huynh và đã được sự đồng thuận của phụ huynh. Nội dung này đã ghi trong biên bản họp phụ huynh học sinh đầu năm, hoàn toàn không có chuyện ép buộc học sinh để thu tiền. Học sinh nào muốn nghỉ trưa tại trường thì đăng ký, học sinh nào không muốn thì có thể về nhà.

Nhiều tài khoản mạng xã hội cũng đã đăng tải loạt bài viết phản ánh vấn đề này. Bên dưới bình luận, netizen cho biết, việc thu phí nghỉ trưa thuộc về sự đồng thuận của nhà trường và học sinh, chứ không hề có tình trạng chèn ép hay thu chi thiếu minh bạch như một số người dùng mạng xã hội đăng tải.

"Trường Marie Curie là trường học 1 buổi (đối với lớp 11 và 12 theo chương trình cũ), cho nên mỗi tuần mình chỉ học đúng 1 ngày 2 buổi (5 tiết buổi sáng và 4 tiết buổi chiều), và thường thì tụi mình sẽ nghỉ trưa tầm 1 tiếng hơn. 1 tuần 1 buổi thì 1 tháng chỉ có 60K thôi, và 15K bao gồm tiền máy lạnh, tiền điện thoại để báo phụ huynh khi vắng nghỉ trưa, tiền vật dụng ngủ trưa. Như vậy cũng đâu được xem là đắt quá đâu nhỉ?", một bạn học sinh chia sẻ.

Phụ huynh bạn H.H (Quận 10, TP.HCM) ủng hộ việc tổ chức ngủ trưa tại trường vì: "Việc này sẽ giải quyết được vấn đề an toàn của các em trong khoảng thời gian trống giữa buổi học sáng và buổi học chiều. Đồng thời, nghỉ trưa tại trường sẽ tiết kiệm thời gian di chuyển cho các em học sinh, cũng như giải quyết được vấn đề dành ra quỹ thời gian hoặc nguồn lực để đưa đón các em của phụ huynh toàn trường".

TP.HCM: Trường THPT Marie Curie thu phí nghỉ trưa của học sinh, cư dân mạng nói gì? ảnh 2

Chiếc biên lai thu tiền hiện đang được lan truyền gây xôn xao. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, số khác lại cho rằng nhiều trường bây giờ cũng thu phí nghỉ trưa, chứ không riêng gì trường Marie Curie. Cụ thể, bạn Nguyễn Uyên chia sẻ: “Trường Marie Curie không phải là trường có nhiều phòng học để cho các bạn tự do đi vào một lớp để nghỉ ngơi. Việc thu 15K/ buổi mình thấy rất bình thường với một nơi nghỉ trưa có máy lạnh. Hơn nữa, nếu không có giám thị giám sát thì lỡ như mất đồ, lỡ như các bạn xảy ra vấn đề gì thì sao?”.

TP.HCM: Trường THPT Marie Curie thu phí nghỉ trưa của học sinh, cư dân mạng nói gì? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
Manchester City sẽ ra sao nếu nhận án phạt trừ điểm, những CLB nào được hưởng lợi?
HHT - CLB Manchester City đang đối diện với một án phạt nặng, có thể là bị trừ điểm ở nhiều mùa bóng trước chứ không chỉ riêng mùa 2022/23. Nếu án phạt được áp dụng, chuyện gì sẽ xảy ra với những chức vô địch Ngoại hạng Anh mà Man City từng giành được? Và những CLB nào sẽ được hưởng lợi?

Có thể bạn quan tâm

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

3 trường ở Mỹ bị cáo buộc bán 7.600 tấm bằng giả cho sinh viên, thu hơn 2.600 tỷ đồng

HHT - Hơn 7.600 tấm bằng giả của 3 trường tại Mỹ đã được bán cho "sinh viên" để được tham gia dự thi và làm công việc điều dưỡng, trong vụ việc được gọi là “một âm mưu gây hậu quả nghiêm trọng”. Các nhà chức trách cảnh báo về khả năng có hàng ngàn nhân viên y tế đang làm việc với bằng cấp giả. Sự việc đã diễn ra thế nào?
Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

Con đỗ đại học top đầu cả nước khi mới 14 tuổi, bố mẹ mở hội tưng bừng khoe cả khu phố

HHT - Mạng xã hội Trung Quốc đang xôn xao tin tức một cậu bé 14 tuổi được tuyển thẳng vào học liền 3 hệ Đại học chính quy, Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc). Để ăn mừng thành tích quá sức đặc biệt này, gia đình cậu bé đã mở hội múa lân tưng bừng khắp các con phố.