TP.HCM tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu cho 2 trường chuyên

TP.HCM tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu cho 2 trường chuyên
HHT - Hai trường chuyên của TP.HCM là THPT chuyên Trần Đại Nghĩa và THPT Gia Định đang phải tuyển bổ sung do thiếu học sinh.

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa thông báo về tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chuyên năm học 2017 - 2018. Theo đó, thành phố cần phải tuyển bổ sung hơn 90 học sinh lớp 10 chuyên cho hai trường: THPT chuyên Trần Đại NghĩaTHPT Gia Định.

Cụ thể, Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa tuyển 59 chỉ tiêu, trong đó Toán: 19 chỉ tiêu, Vật lý: 8, Hóa học: 16, Sinh học: 6, Tiếng Anh: 10. Trường THPT Gia Định tuyển 32 chỉ tiêu, trong đó gồm Toán: 15 chỉ tiêu, Vật lý: 8, Tin học: 9.

TP.HCM tuyển bổ sung 91 chỉ tiêu cho 2 trường chuyên ảnh 1

Đối tượng tuyển sinh là học sinh các trường công lập đã hoàn thành xong chương trình học kỳ 1 lớp 10 (không chuyên) năm học 2017-2018 và có nguyện vọng thi vào các lớp chuyên một trong hai trường trên.

Điều kiện dự thi là học sinh phải có học lực cuối học kỳ 1 năm lớp 10 năm học 2017-2018 xếp loại Giỏi, hạnh kiểm tốt. Học sinh dự thi vào môn chuyên nào thì phải có điểm trung bình cuối học kỳ 1 của môn đó từ 8.0 trở lên. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 18/1/2018 tại Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

BẠCH DƯƠNG / Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

Hoàng tử William nhắc nhở gì Công nương Kate ở hôn lễ của Thái tử Jordan?

HHT - Một cử chỉ và lời nhắc (dù rất kín đáo) của Hoàng tử William dành cho vợ mình - Công nương Kate Middleton - tại hôn lễ Thái tử Hussein của Jordan đã được ghi lại. Người xem không khỏi buồn cười vì thấy rằng William - Kate hóa ra cũng có những lúc giống y những cặp đôi bình thường khác: Vợ mải chuyện trò không dứt còn chồng sốt ruột đứng chờ.
Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?