TP.HCM: Vẫn cộng điểm học nghề cho kỳ thi lớp 10

TP.HCM: Vẫn cộng điểm học nghề cho kỳ thi lớp 10
HHT - Năm nay, TP.HCM vẫn áp dụng cộng điểm học nghề trong kỳ tuyển sinh lớp 10 nhưng bỏ cộng điểm khuyến khích cho thí sinh đạt giải cao kỳ thi học sinh giỏi.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019 của ngành GD-ĐT TP.HCM vừa trình UBND thành phố, từ năm học này, thành phố sẽ bỏ cộng điểm khuyến khích cho thí sinh đạt giải cao kỳ thi học sinh giỏi khi tuyển sinh lớp 10. Việc điểm cộng nghề chỉ còn áp dụng trong năm học này.

Việc cộng điểm nghề được áp dụng như sau: Loại Giỏi cộng 1,5 điểm; loại Khá cộng 1,0 điểm và loại Trung bình cộng 0,5 điểm.

Về chế độ ưu tiên trong kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM: Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ/ con thương binh mất sức lao động 81% trở lên...

TP.HCM: Vẫn cộng điểm học nghề cho kỳ thi lớp 10 ảnh 1

Ảnh minh hoạ. 

Cộng 1,5 điểm cho con của Anh hùng lực lượng vũ trang/ con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng/con thương binh mất sức lao động dưới 81%...

Cộng 1 điểm cho người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số/ người dân tộc thiểu số.

Thành phố áp dụng tuyển thẳng vào lớp 10 (trường thuộc địa bàn học sinh cư trú) đối với học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Riêng đối với việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên TP.HCM áp dụng điểm khuyến khích. Theo đó, học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp thành phố được cộng điểm khi tuyển vào lớp chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng ký dự thi: Giải nhất cộng 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm và giải ba cộng 1 điểm.

Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
Bộ tứ BTS trước thềm nhập ngũ: V khoe kiểu tóc quả dừa, Jung Kook quyết giấu đầu trứng cút tới cùng
HHT - Đếm ngược 5 ngày trước khi 4 thành viên còn lại của BTS nhập ngũ, người hâm mộ vừa hào hứng vừa tiếc nuối khi xem buổi livestream chung cuối cùng của các chàng trai. V lần đầu lộ diện với mái tóc cắt ngắn ngố tàu nhưng không kém phần đáng yêu, em út Jung Kook tiết lộ sự thật bất ngờ đằng sau việc cắt tóc, quyết tâm không để lộ hình ảnh "đầu trứng cút". 

Có thể bạn quan tâm

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

2 tai nạn ô tô và xe máy xảy ra chỉ trong 15 giây, mỗi người một ý về việc ai có lỗi

HHT - Một vụ tai nạn xảy ra rồi dẫn đến một vụ tai nạn nữa - chỉ trong vòng 15 giây. Đoạn video ghi lại vụ việc này sau khi được đăng lên mạng xã hội thì khiến cư dân mạng tranh cãi lớn về việc ai mới là người có lỗi. Nhưng điều quan trọng nhất có lẽ là lời nhắc rằng sự cẩn thận khi tham gia giao thông là không bao giờ thừa.