TP.HCM: Vẫn cộng điểm học nghề cho kỳ thi lớp 10

TP.HCM: Vẫn cộng điểm học nghề cho kỳ thi lớp 10
HHT - Năm nay, TP.HCM vẫn áp dụng cộng điểm học nghề trong kỳ tuyển sinh lớp 10 nhưng bỏ cộng điểm khuyến khích cho thí sinh đạt giải cao kỳ thi học sinh giỏi.

Theo kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2018 - 2019 của ngành GD-ĐT TP.HCM vừa trình UBND thành phố, từ năm học này, thành phố sẽ bỏ cộng điểm khuyến khích cho thí sinh đạt giải cao kỳ thi học sinh giỏi khi tuyển sinh lớp 10. Việc điểm cộng nghề chỉ còn áp dụng trong năm học này.

Việc cộng điểm nghề được áp dụng như sau: Loại Giỏi cộng 1,5 điểm; loại Khá cộng 1,0 điểm và loại Trung bình cộng 0,5 điểm.

Về chế độ ưu tiên trong kế hoạch tuyển sinh lớp 10 của TP.HCM: Cộng 2 điểm cho một trong các đối tượng: Con liệt sĩ/ con thương binh mất sức lao động 81% trở lên...

TP.HCM: Vẫn cộng điểm học nghề cho kỳ thi lớp 10 ảnh 1

Ảnh minh hoạ. 

Cộng 1,5 điểm cho con của Anh hùng lực lượng vũ trang/ con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng/con thương binh mất sức lao động dưới 81%...

Cộng 1 điểm cho người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số/ người dân tộc thiểu số.

Thành phố áp dụng tuyển thẳng vào lớp 10 (trường thuộc địa bàn học sinh cư trú) đối với học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh THCS và THPT.

Riêng đối với việc tuyển sinh vào lớp 10 các trường chuyên, lớp chuyên TP.HCM áp dụng điểm khuyến khích. Theo đó, học sinh đạt giải chính thức trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn học lớp 9 cấp thành phố được cộng điểm khi tuyển vào lớp chuyên nếu môn đạt giải là môn chuyên mà học sinh đăng ký dự thi: Giải nhất cộng 2 điểm, giải nhì cộng 1,5 điểm và giải ba cộng 1 điểm.

Theo: Infonet.vn

Theo infonet.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.