Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong?

HHT - Thử tưởng tượng nhé, bạn đang trên đường đi học về, rẽ vào ngõ hẻm dẫn về nhà mình. Con đường đúng lúc này lại vắng tanh không một bóng người, chỉ có một chiếc túi xách của ai đó đánh rơi đang nằm giữa đường. Bạn lại gần nhặt túi lên, mở ra và thấy khá nhiều tiền trong đó.

Ngay lúc ấy, bạn sẽ nghĩ gì nhỉ?

a. Đúng là may mắn của mình rồi, phải mang về nhà giấu đi ngay.

b. Khó nghĩ quá, mình nên làm gì đây nhỉ? Cất đi hay mang đến đồn công an trình báo?

c. Mình sẽ cầm túi về trước đã, sau đó sẽ hỏi ý kiến cả nhà xem nên làm gì với chỗ tiền này.

d. Mình sẽ đứng đây một lúc, nhỡ chủ nhân chiếc túi quay lại tìm thì sao nhỉ!

Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong? ảnh 1

Giờ thì hãy xem suy nghĩ đầu tiên ấy nói gì về bạn nào:

 Nếu bạn chọn câu a: Thực ra sẽ có rất nhiều người nghĩ như bạn, chỉ muốn được tiêu hết chỗ tiền từ trên trời rơi xuống này thôi. Điều ấy cũng cho thấy bạn sống đơn giản, vô tư, thích gì cũng muốn làm luôn và ngay mà không suy nghĩ sâu xa. Mọi người sẽ yêu quý tính cách hồn nhiên ấy của bạn, nhưng nó cũng đem đến nhiều rắc rối lắm đấy.

Bạn chọn câu b: Suy nghĩ mãi vẫn chưa biết làm gì cho đúng: Chắc chắn bạn là người rất cẩn thận rồi, làm gì cũng nghĩ chán nghĩ chê, làm bài kiểm tra cũng lâu hơn người khác vì bận xem lại đáp án. Bạn cũng rất kém trong bộ môn chọn lựa khi chẳng thể quyết định rõ ràng. Chính vì lúc nào cũng suy tính đắn đo, mà bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội quý đến với mình đấy. Mạnh dạn lên đi nào.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong? ảnh 2

Bạn sẽ làm theo cách c: Mang túi về rồi chờ cả nhà quyết định: Một lựa chọn không tệ chút nào. Khi bạn đang rối beng không biết làm thế nào thì tốt nhất là hãy hỏi ý kiến của người lớn. Cũng nhờ không hấp tấp vội vàng, làm gì cũng có nhiều người tư vấn nên bạn có thể đi chậm hơn mọi người, nhưng kết quả lại tốt hơn đấy. Nhưng đôi khi, bạn sẽ mải làm theo ý kiến của người khác mà quên mất mình thực sự muốn gì.

Bạn muốn làm theo cách d: Cũng là một cách giải quyết rất hợp lý. Vì khi phát hiện mất túi, thì chủ nhân sẽ quay ngược lại con đường đã đi để tìm đồ. Lựa chọn này chứng tỏ bạn sống rất lý trí, và có óc suy luận phán đoán rất nhanh. Bạn rất giỏi trong việc đoán được suy nghĩ của người khác, nhờ vậy mà rất dễ trò chuyện làm quen với mọi người. Bạn bè cũng rất tin cậy, thường tìm đến bạn để nhờ tư vấn mỗi khi gặp rắc rối gì đó chưa biết cách xử lý.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong? ảnh 3
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.

Có thể bạn quan tâm

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

Phong thái chuẩn mực, vẻ thanh lịch của Công nương Kate Middleton không tự dưng mà có

HHT - Ai cũng ngưỡng mộ sự thanh lịch, phong thái chuẩn mực, sang trọng nhưng phải không ai sinh ra đã có thần thái như nhiều người lầm tưởng. Tất cả các thành viên hoàng gia đều được huấn luyện rất kỹ càng. Công nương Kate Middleton đặc biệt chăm chỉ và ôn luyện trước khi ra ngoài thực hiện các nghĩa vụ hoàng gia.
Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

Nếu bạn đang căng thẳng hay lo âu, thử các gợi ý này để cải thiện tình trạng của mình nhé!

HHT - Đại dịch không chỉ đe dọa chúng ta về sức khỏe thể chất mà còn khiến cho rất nhiều người bị ảnh hưởng về tinh thần và tâm lí. Việc phải đối diện với stress triền miên dễ khiến chúng ta kiệt quệ vì những mối lo âu, nỗi sợ thất nghiệp, gánh nặng kinh tế... Nếu bạn đang phải chịu đựng những khủng hoảng ấy, hãy thử các gợi ý dưới đây để cải thiện tình trạng của mình nhé!
Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

Con cái tuổi dậy thì chẳng bao giờ nói là mình bị trầm cảm, nhưng đây là những “manh mối”

HHT - Trầm cảm ở tuổi dậy thì là một vấn đề rất nhức nhối, bởi hậu quả của nó gần như luôn rất nghiêm trọng. Những dấu hiệu của bệnh trầm cảm nói chung, thậm chí cả những dấu hiệu “báo nguy” thì rất nhiều người đã biết: Thay đổi thói quen, không còn hứng thú, nói/ viết những điều tiêu cực… Nhưng có một thực tế là những người con tuổi dậy thì nếu bị trầm cảm sẽ chẳng bao giờ dùng từ “trầm cảm”. Vậy họ thường nói những từ gì, và bố mẹ cần chú ý những gì?
Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

Tránh sa vào những "chiếc hố" này sẽ giúp bạn tiết kiệm năng lượng và nhanh đạt mục tiêu

HHT - Có những điều chúng ta tưởng sẽ giải quyết được rất nhanh, nhưng thật ra nếu sa vào chỉ mất đi sức lực, dễ bị hút cạn năng lượng mà không đạt được kết quả gì. Tránh được sẽ khiến bạn càng tập trung vào mục tiêu có lợi cho bản thân, để dành năng lượng cho việc cần thiết.
5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

5 điều tích cực mà người thành công thường tự nói với bản thân mỗi ngày

HHT - Cuộc sống của người thành công có rất nhiều bí mật và bí quyết mà chúng ta muốn học hỏi. Họ đã làm như thế nào để đạt được những thành tựu tuyệt vời, họ đối mặt với khó khăn thế nào và họ tự động viên chính mình ra sao? Dưới đây là 5 điều tích cực mà người thành công tự nói với bản thân mỗi ngày.