Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong?

HHT - Thử tưởng tượng nhé, bạn đang trên đường đi học về, rẽ vào ngõ hẻm dẫn về nhà mình. Con đường đúng lúc này lại vắng tanh không một bóng người, chỉ có một chiếc túi xách của ai đó đánh rơi đang nằm giữa đường. Bạn lại gần nhặt túi lên, mở ra và thấy khá nhiều tiền trong đó.

Ngay lúc ấy, bạn sẽ nghĩ gì nhỉ?

a. Đúng là may mắn của mình rồi, phải mang về nhà giấu đi ngay.

b. Khó nghĩ quá, mình nên làm gì đây nhỉ? Cất đi hay mang đến đồn công an trình báo?

c. Mình sẽ cầm túi về trước đã, sau đó sẽ hỏi ý kiến cả nhà xem nên làm gì với chỗ tiền này.

d. Mình sẽ đứng đây một lúc, nhỡ chủ nhân chiếc túi quay lại tìm thì sao nhỉ!

Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong? ảnh 1

Giờ thì hãy xem suy nghĩ đầu tiên ấy nói gì về bạn nào:

 Nếu bạn chọn câu a: Thực ra sẽ có rất nhiều người nghĩ như bạn, chỉ muốn được tiêu hết chỗ tiền từ trên trời rơi xuống này thôi. Điều ấy cũng cho thấy bạn sống đơn giản, vô tư, thích gì cũng muốn làm luôn và ngay mà không suy nghĩ sâu xa. Mọi người sẽ yêu quý tính cách hồn nhiên ấy của bạn, nhưng nó cũng đem đến nhiều rắc rối lắm đấy.

Bạn chọn câu b: Suy nghĩ mãi vẫn chưa biết làm gì cho đúng: Chắc chắn bạn là người rất cẩn thận rồi, làm gì cũng nghĩ chán nghĩ chê, làm bài kiểm tra cũng lâu hơn người khác vì bận xem lại đáp án. Bạn cũng rất kém trong bộ môn chọn lựa khi chẳng thể quyết định rõ ràng. Chính vì lúc nào cũng suy tính đắn đo, mà bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội quý đến với mình đấy. Mạnh dạn lên đi nào.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong? ảnh 2

Bạn sẽ làm theo cách c: Mang túi về rồi chờ cả nhà quyết định: Một lựa chọn không tệ chút nào. Khi bạn đang rối beng không biết làm thế nào thì tốt nhất là hãy hỏi ý kiến của người lớn. Cũng nhờ không hấp tấp vội vàng, làm gì cũng có nhiều người tư vấn nên bạn có thể đi chậm hơn mọi người, nhưng kết quả lại tốt hơn đấy. Nhưng đôi khi, bạn sẽ mải làm theo ý kiến của người khác mà quên mất mình thực sự muốn gì.

Bạn muốn làm theo cách d: Cũng là một cách giải quyết rất hợp lý. Vì khi phát hiện mất túi, thì chủ nhân sẽ quay ngược lại con đường đã đi để tìm đồ. Lựa chọn này chứng tỏ bạn sống rất lý trí, và có óc suy luận phán đoán rất nhanh. Bạn rất giỏi trong việc đoán được suy nghĩ của người khác, nhờ vậy mà rất dễ trò chuyện làm quen với mọi người. Bạn bè cũng rất tin cậy, thường tìm đến bạn để nhờ tư vấn mỗi khi gặp rắc rối gì đó chưa biết cách xử lý.

Trắc nghiệm: Bạn sẽ làm gì khi nhặt được một chiếc túi với đầy tiền bên trong? ảnh 3
MỚI - NÓNG
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
'Nâng bước Thủ khoa' năm 2022: Những câu chuyện chạm đến trái tim
HHT - Chương trình "Nâng bước Thủ khoa" năm 2022 được tổ chức cùng lúc tại Hà Nội và TPHCM. Ngoài việc kết nối trực tuyến giữa hai điểm cầu Hà Nội và TPHCM, Ban tổ chức cũng thực hiện kết nối trực tuyến tại một số điểm cầu khác là Trường Đại học Phạm Văn Đồng (Quảng Ngãi) và một số cựu sinh viên từng nhận học bổng "Nâng bước Thủ khoa" đang học tập và công tác tại nước ngoài.

Có thể bạn quan tâm

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

Thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị deadline dí, đây là cách đào ra thời gian dư dù bận

HHT - Dưới đây là những cách giúp bạn tiết kiệm được thời gian và gia tăng mức độ hiệu quả của công việc. Những thứ nhỏ nếu không để ý rất dễ làm bạn phân tâm và lãng phí thời gian vô ích như lướt Facebook, họp tới họp lui, để hộp mail lộn xộn... Cuối tuần, thiên hạ đi "quẩy" rần rần còn bạn bị nhốt lại giữa mớ deadline thì oan ức quá, phải không?!
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!