Trắc nghiệm: Chuyến lặn biển cho biết bạn là người quảng giao hay khép kín

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bài trắc nghiệm tình huống này - mặc dù là tình huống trong tưởng tượng - sẽ giúp bạn khám phá rất nhiều điều thú vị về bản thân mình, đặc biệt trong việc tương tác với người khác. Bạn chỉ cần trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng, đưa ra suy nghĩ đầu tiên mà bạn có, chứ đừng cân nhắc quá lâu là được.
Trắc nghiệm: Chuyến lặn biển cho biết bạn là người quảng giao hay khép kín ảnh 1

1. Hãy tưởng tượng bạn đang lặn ở dưới biển sâu (cứ cho là bạn lặn rất thành thạo đi!) và bỗng nhiên, trước mặt bạn là một nàng tiên cá. Bạn nghĩ cái đuôi của nàng tiên cá đó màu gì?

2. Bạn bơi tiếp và nhìn thấy một con cá. Con cá đó trông thế nào? Nó có vẻ thản nhiên và thân thiện, hay nguy hiểm và hung dữ?

3. Bạn lại tiếp tục khám phá thế giới dưới biển và chợt nhìn thấy một cái vỏ rất đẹp của con gì đó nằm dưới đáy biển. Theo bạn thì trông cái vỏ đó thế nào?

4. Cuối cùng cũng đã đến lúc kết thúc chuyến lặn biển rồi. Bạn bơi lên bờ và nhìn quanh bãi biển. Bạn thấy có ai ở đó không?

Đây là ý nghĩa những câu trả lời của bạn nhé:

1. Điểm nổi bật nhất mà người khác nhìn thấy ở nàng tiên cá có lẽ chính là cái đuôi. Nên màu của cái đuôi nàng tiên cá mà bạn tưởng tượng ra cho biết khả năng tương tác với người khác, hay nói chung là khả năng giao tiếp xã hội của bạn có tốt không.

Nếu bạn nghĩ nàng tiên cá có cái đuôi màu sáng, rực rỡ, như đỏ, vàng, cam, thì bạn là mẫu người có thể nói chuyện gần như với bất kỳ ai. Còn nếu bạn nghĩ nàng tiên cá có cái đuôi màu sẫm hơn, như xanh lá cây, xanh da trời hoặc tím, thì có lẽ bạn hơi nhút nhát. Có thể bạn rất thích nói chuyện với một vài người thực sự thân, nhưng lại khá thận trọng với những người mà bạn gặp lần đầu.

Trắc nghiệm: Chuyến lặn biển cho biết bạn là người quảng giao hay khép kín ảnh 2

2. Sự nhanh nhẹn, linh hoạt của loài cá khiến cho nó tượng trưng cho cách mà bạn thường giải quyết xung đột trong mối quan hệ với người khác.

Nếu bạn tưởng tượng ra một con cá có vẻ ngoan hiền và vô hại, thì hẳn là bạn thường có thể tự tin đứng lên bảo vệ ý kiến của mình và những gì mà mình tin tưởng. Còn nếu bạn nghĩ đến một con cá thuộc loại dã thú như cá mập với hàm răng nhọn, hoặc một con cá trông dữ dằn, thì khả năng lớn là bạn có xu hướng tránh những cuộc xung đột, cãi vã. Thậm chí, bạn thấy việc thể hiện quan điểm của mình một cách rõ ràng là khá khó khăn.

Trắc nghiệm: Chuyến lặn biển cho biết bạn là người quảng giao hay khép kín ảnh 3

3. Cái vỏ/ mai của động vật ở biển là nơi trú ẩn của chúng, nên cái vỏ mà bạn nhìn thấy ở đáy biển tượng trưng cho việc bạn cởi mở, thân thiện thế nào đối với những người xung quanh mình. Nếu bạn hình dung ra một cái vỏ đơn giản, phẳng dẹt, dù nó đang đóng hay mở, thì bạn cũng là người dễ chia sẻ những suy nghĩ và cảm xúc của mình với người khác. Còn nếu bạn thấy cái vỏ có hình dạng lạ hoặc có những đường nét, chi tiết phức tạp, thì bạn có xu hướng khép kín, dè dặt hơn, gần như không bao giờ chia sẻ về cuộc sống của mình với những người không thân thiết.

Trắc nghiệm: Chuyến lặn biển cho biết bạn là người quảng giao hay khép kín ảnh 4

4. Những người mà bạn thấy trên bãi biển tượng trưng cho bạn bè của bạn. Nếu trên bãi biển rất đông, hẳn bạn là người thân thiện, thích giao lưu, có nhiều bạn bè. Nếu bạn tưởng tượng chỉ có vài người trên bãi biển thì có thể bạn không có quá nhiều bạn bè, nhưng cực kỳ yêu quý nhóm bạn thân của mình. Còn nếu bạn thấy có mỗi mình mình trên bãi biển vắng ngắt thì có lẽ bạn là mẫu người ít khi tin tưởng người khác. Thậm chí, bạn thấy việc không có bạn bè gì cũng là hoàn toàn bình thường.

MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
Ngày Thu phân đã đến, có phải giờ mới bắt đầu mùa Thu và nó tạo ra những thay đổi gì?
HHT - Có thể bạn đã cảm thấy thời tiết mùa Thu được cả tháng nay rồi, mà sắp đến Trung thu rồi cơ mà! Nhưng hóa ra theo khoa học thì mùa Thu ở Bắc bán cầu chưa thực sự bắt đầu mà phải chờ đến tận ngày Thu phân - chính là hôm nay, 23/9. Vậy ngày này có ý nghĩa thế nào, tạo những thay đổi ra sao?

Có thể bạn quan tâm

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

Những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đến gần hơn với mục tiêu

HHT - Để có một cuộc sống bình yên và chất lượng, bạn cần kiểm soát và xây dựng các thói quen tích cực, cắt bỏ những việc không cần thiết để dành năng lượng cho những gì thực sự quan trọng. Dưới đây là những thói quen tuyệt vời giúp bạn hợp lý hóa cuộc sống và đưa bạn đến gần hơn với mục tiêu cuối cùng.
Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

Chỉ cần bạn chỉnh sửa vài suy nghĩ cho đúng quy luật, tự dưng "tiền tới cản không kịp"!

HHT - Giàu có không phải là vắt sức ra để chạy theo đồng tiền, vì sức lực con người có hạn. Rất nhiều người giàu có thành công phải dành rất nhiều thời gian để hiểu ra những quy luật tưởng như hiển nhiên nhưng lại dễ bị bỏ sót. Nắm các quy luật mọi thứ bỗng trở nên dễ dàng và tiền tự đến!