Trắc nghiệm phản ứng của bạn khi mua quần áo: Hãy xem bạn yêu bản thân theo cách nào?

HHT - Bạn có thích đi shopping không? Riêng việc thử quần áo trong lúc đi shopping cũng đủ vui rồi nhỉ! Bài trắc nghiệm này sẽ giúp bạn khám phá bản thân dựa trên chính trải nghiệm vui vẻ đó đấy!

Cũng như những bài trắc nghiệm kiểu kokology khác, bạn cần trả lời thật nhanh, đưa ra lựa chọn đầu tiên của mình, chứ đừng ngập ngừng suy nghĩ lâu nhé!

Bạn đi shopping và vào một cửa hàng thời trang. Trong đó, bạn thấy một chiếc áo rất đẹp treo trên giá. Bạn liền đem áo vào phòng thử. Tuy nhiên, khi mặc lên rồi và ngắm mình trong gương thì bạn mới thấy là chiếc áo đó dành cho ai chứ không phải mình. Khi bạn mở cửa phòng thử ra, một chị nhân viên của cửa hàng nhìn thấy và reo lên: “Ô, em mặc cái áo này đẹp quá!”. Bạn sẽ đáp lại thế nào?

Trắc nghiệm phản ứng của bạn khi mua quần áo: Hãy xem bạn yêu bản thân theo cách nào? ảnh 1

Đi shopping và thử quần áo đúng là vui nhỉ.

a. Nói thẳng ý kiến của mình: “Chị đùa à, em mặc trông xấu ỉn!”.

b. Nói rõ lý do cụ thể khiến bạn không thích chiếc áo đó: Cổ áo quá to, hay vai áo quá phồng…

c. Gạt đi: “Cảm ơn chị, nhưng em sẽ xem có cái nào khác hợp hơn không”.

d. Đón nhận lời khen và nói: “Chị thấy thế thật ạ? Thôi được, em sẽ mua cái áo này”.

*Nếu bạn trả lời xong rồi thì hãy xem những lựa chọn nói gì về bạn nhé:

Việc đi mua quần áo mới được nhiều nhà tâm lý học coi là “nhiệm vụ tinh thần”. Bởi khi mua đồ, bạn sẽ muốn tìm được thứ hoàn hảo để thể hiện bản thân, theo đúng cách mà bạn vẫn nghĩ về chính mình và muốn mọi người nghĩ về mình. Lựa chọn về cách phản ứng của bạn sẽ có ý nghĩa thế này:

Trắc nghiệm phản ứng của bạn khi mua quần áo: Hãy xem bạn yêu bản thân theo cách nào? ảnh 2

Bạn có dễ tin lời nhận xét của người khác khi chọn đồ cho mình?

a. Những cái gương không biết nói dối, và nó cho bạn biết rằng trông bạn thế nào, đủ để bạn không tin vào những lời khen tặng sáo rỗng. Thực tế, bạn rất tự hào về con người mình, đặc biệt là ngoại hình, và bạn sẽ không để ai tác động đến nhận thức của bạn về bản thân.

b. Bạn biết rằng không phải lúc nào trông mình cũng hoàn hảo, nhưng bạn cũng quyết không để ai làm thay đổi những gì mình nghĩ. Bạn tin vào sức mạnh của kiến thức và bạn tự hào về hiểu biết của mình. Trong mọi việc, bạn đều thể hiện là một người chuyên nghiệp, tinh tế, và bạn sẽ không thỏa hiệp vì bất kỳ lý do gì.

Trắc nghiệm phản ứng của bạn khi mua quần áo: Hãy xem bạn yêu bản thân theo cách nào? ảnh 3

Nếu không hài lòng thì bạn sẽ tự chọn cái áo khác phù hợp hơn chứ?

c. Phương châm sống của bạn là: “Tôi là tôi, người khác là người khác”. Bạn không bao giờ lẫn lộn nhận xét của người khác với của bản thân mình. Bạn tin rằng mỗi người là duy nhất, và ai cũng nên đi con đường mà mình muốn, bất kể người khác nghĩ hay làm gì.

d. Dường như bạn vẫn chưa tìm được sự tự tin hoặc tự hào về bản thân. Bởi nếu có những điều đó thì bạn đã chẳng để người khác tác động tới mình nhiều như vậy. Đã đến lúc bạn nhìn thẳng vào gương, yêu quý chính mình và tôn trọng ý kiến của mình hơn. Đừng luôn ngả theo những gì người khác nghĩ. Với lại, trả tiền cho những bộ quần áo mà mình không thực sự thích thì cũng khá là lãng phí đấy.

Trắc nghiệm phản ứng của bạn khi mua quần áo: Hãy xem bạn yêu bản thân theo cách nào? ảnh 4 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm