Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi

Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi
HHT - Không cần luyện tập vất vả, các chàng trai hiện nay chỉ cần chịu đau trên bàn phẫu thuật để sở hữu thân hình 6 múi như mong muốn.

Thay vì dành thời gian cho việc tập luyện thể thao, chế độ ăn uống hợp lý, nhiều chàng trai chọn cách "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi quyến rũ trong thời gian ngắn nhất.

Đây không phải phương pháp mới trong ngành thẩm mỹ. Tuy nhiên, những năm gần đây, nó lại trở nên phổ biến tại các nước châu Á, nhất là ở Hàn Quốc và Thái Lan.

Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 1
"Tạc cơ bụng" ngày càng phổ biến ở châu Á.

"Tạc cơ bụng" ra đời vào những năm 1990, bởi bác sĩ phẩu thuật thẩm mỹ Henry Mentz nổi tiếng. Theo ông, cơ bụng chia múi tự nhiên là kết quả của việc tập luyện liên tục với cường độ cao. Để duy trì hình thể này, nam giới phải ăn theo chế độ khắc nghiệt với khoảng 1.800 calo mỗi ngày.

Bước đầu của màn dao kéo chính là hút mỡ. Thủ thuật này giúp cơ dưới lớp mỡ lộ ra. Sau đó là "khắc tạc" các cơ bụng để tạo ra hình dạng nổi rõ hơn bằng cách hút tiếp mỡ ở các rãnh giữa khối cơ. Nói cách khác, "tạc cơ bụng" chính là hút mỡ thừa của bụng nhằm tạo hình cơ bụng.

Quá trình thực hiện ca phẫu thuật vào khoảng 1-2 tiếng và phải mất 3-6 tuần sau đó, các chàng trai mới có thể hoạt động lại như bình thường.

Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 2
Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 3
Đây là quá trình đau đớn nhưng tiết kiệm nhiều thời gian cho nam giới.

Phương pháp này dành cho những người bận rộn, không có thời gian luyện tập nhưng vẫn muốn có thân hình 6 múi săn chắc, quyến rũ. Tuy nhiên, đây là phương pháp không dành cho những ai sợ đau.

Mặc dù đã ra đời và được áp dụng từ rất lâu, nó vẫn nhận những phản ứng trái chiều từ dân mạng các nước châu Á.

Không ít người trẻ Hàn Quốc đồng ý rằng việc dao kéo thế này tiết kiệm rất nhiều thời gian. Thậm chí, họ còn cho rằng các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ đều để cơ thể đẹp hơn nên nếu bản thân có thể cảm thấy tự tin thì việc làm không có gì sai.

Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 4
Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 5
Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 6
Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 7
Thời gian hồi phục màn "tạc cơ bụng" là khoảng 3-6 tuần.

Bên cạnh đó, một số người nhận định "tạc cơ bụng" ở phái mạnh không khác nhiều so với việc phẫu thuật nâng ngực của phái nữ.

Số khác lại chia sẻ rằng kiên trì tập luyện và ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể duy trì được thân hình đẹp lâu hơn so với phương pháp nguy hiểm này.

Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 8
Trai Hàn Quốc, Thái Lan rộ mốt "tạc cơ bụng" để có thân hình 6 múi ảnh 9
Phương pháp này được xem gần giống với kiểu hút mỡ.
Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.