Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ”

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ”
HHT - Bạn "say nắng" ai đó nhưng không biết làm thế nào để tiếp cận và chinh phục? Vậy thì đừng ở đó lúng túng nữa mà hãy bắt đầu ngay “chiến dịch cưa cẩm” của mình với 8 “chiêu thức” dưới đây.

Kết bạn với bạn bè của đối phương

Nguyên tắc mạng xã hội đằng sau hiệu ứng này chính là Triadic closure: Hai người sẽ trở nên thân thiết với nhau hơn khi họ có ít nhất một người bạn chung. Để minh họa cho hiệu ứng này, các sinh viên của Đại học British Columbia đã thiết kế một chương trình kết bạn ngẫu nhiên trên Facebook. Họ phát hiện ra rằng lời mời kết bạn của bạn chỉ có 20% cơ hội được chấp nhận khi cả hai không có bạn chung, và con số này là 80% khi cả hai có ít nhất 11 bạn chung.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 1

Say cheese!

Trong một nghiên cứu, gần 100 nữ sinh viên được cho nhìn hình ảnh của một người phụ nữ ở trong bốn tư thế: Mỉm cười với một tư thế cởi mở, cười tươi với tư thế khép nép, không mỉm cười với tư thế cởi mở, và không mỉm cười với tư thế khép nép. Kết quả cho thấy, những người phụ nữ trong bức ảnh được yêu thích nhất khi họ đang mỉm cười với bất kể tư thế nào.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 2

Ngoài ra, mỉm cười trong lần đầu tiên gặp ai đó sẽ khiến người ấy nhớ về bạn lâu hơn.

Bắt chước đối phương

Đây là chiến thuật phản chiếu, khéo léo bắt chước những hành vi của đối phương. Khi nói chuyện với ai đó, hãy cố gắng bắt chước ngôn ngữ, các cử chỉ và nét mặt của họ. Vào năm 1999, đại học nghiên cứu đã tiến hành một nghiên cứu với sự tham gia của 78 tình nguyện viên được xếp theo cặp. Nghiên cứu đã ghi hình lại và phân tích sự tương tác cũng như mức độ bắt chước nhau trong quá trình giao tiếp của các cặp đôi. Sau đó, từng tình nguyện viên sẽ đưa ra đánh giá cá nhân về người bạn cặp của mình. Kết quả cho thấy, những người bắt chước đối phương trong lúc giao tiếp đã gây được nhiều thiện cảm hơn hết. Các nhà nghiên cứu đã ghi nhận lại và đặt tên cho hiện tượng này là “Hiệu ứng tắc kè hoa”.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 3

Mãnh lực của những cái “chạm”

Sự tiếp xúc ngầm chính là những cái “chạm nhẹ” của bạn mà đối phương không để ý. Điển hình như chỉ một cái vỗ nhẹ vào vai hay chạm vào tay cũng đủ để rút ngắn khoảng cách giữa bạn và người đó.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 4

Một thử nghiệm của Đại học Mississippi kết hợp cùng trường Cao đẳng Rhodes nghiên cứu về mối tương quan giữa sự tiếp xúc với thực khách và lượng tiền tip mà các nhân viên phục vụ được nhận. Khi đưa lại tiền thối, những nhân viên có sự tiếp xúc với thực khách thông qua một cái chạm nhẹ vào vai hay tay sẽ có khả năng nhận được tiền tip hoặc nhận được nhiều hơn những nhâ viên không có tiếp xúc.

Đừng ngại “nhá hàng” bằng hành động

“Bánh ít đi, bánh quy lại”. Khi chúng ta nghĩ ai đó thích mình, chúng ta cũng có xu hướng thích họ. Trong một nghiên cứu, các tình nguyện viên được sắp xếp để cùng nhau thảo luận về một vấn đề. Trước đó, một số người đã được nói nhỏ rằng có người trong nhóm (những người này được chọn ngẫu nhiên bởi máy các nhà nghiên cứu) thích họ. Đến cuối buổi thảo luận, những người được nói nhỏ trước đó cho biết, trong nhóm, họ thích nhất những người được nói là đã thích họ. Hiện tượng này cũng giống như một kiểu “tự kỷ ám thị”.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 5

 Vậy thì còn chần chừ gì mà không phát tín hiệu đi. Khi đối phương bắt được “sóng” của bạn cũng chính là lúc họ bắt đầu thích bạn đấy!

Kể cho họ nghe… một bí mật

Bộc lộ bản thân là một trong những kỹ thuật xây dựng quan hệ hiệu quả nhất. Trong nghiên cứu của ngài Arthur Aron tại Đại học Stony Brook, các sinh viên bắt cặp với nhau và được cho 45 phút để trò chuyện, tìm hiểu nhau. Các cặp sinh viên được chia làm hai nhóm. Nhóm 1 được đưa cho một danh sách gồm các câu hỏi tăng dần về độ riêng tư như: “Bạn cảm thấy mối quan hệ giữa mình và mẹ hiện đang như thế nào?". Nhóm 2 thì được đưa cho các câu hỏi chỉ mang tính xã giao như: “Bạn thích ngày lễ nào nhất?”. Kết thúc cuộc thử nghiệm, các cặp sinh viên ở nhóm 1 cảm thấy thân thiết với nhau hơn so với các cặp của nhóm 2.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 6

Bạn cũng có thể tự vận dụng kỹ thuật này khi bắt đầu tìm hiểu một ai đó. Bạn có thể trò chuyện với họ bắt đầu từ những sở thích hàng ngày cho đến nói về những người quan trọng nhất trong cuộc đời họ. Khi cả hai bên có được những “thông tin mật” về nhau cũng là lúc các bạn cảm thấy gần gũi hơn và sẵn sàng tâm sự với nhau sau này.

Cho đối phương thấy những điểm chung của cả hai

Theo một nghiên cứu nổi tiếng của Theodore Newcomb, con người bị thu hút hơn bởi những đối tượng có tính cách hay lối tư duy tương đồng với họ. Đây là hiệu ứng hấp dẫn tương đồng.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 7

Trong thí nghiệm của mình tại ký túc xá đại học Michigan, Theodore đã gặp riêng từng sinh viên để lấy ý kiến cả họ về 2 đề tài là giới tính và chính trị. Tiếp đó, ông cho các sinh viên thoải mái bàn luận với nhau về 2 đề tài trên. Sau buổi thảo luận, ông rút ra được: “Các sinh viên chỉ thích những người bạn có cùng quan điểm với mình về 2 vấn đề trên”. Vậy nếu bạn đang có ý định tiếp cận ai thì hãy tìm ít nhất một điểm chung của hai người và sử dụng nó để “đốn ngã” đối phương nhé!

Cho thấy sự hài hước của bản thân

Nghiên cứu từ Đại học bang Illinois và Đại học bang California tại Los Angeles phát hiện ra rằng, bất kể là bạn bè xã giao hay vợ/ chồng thì với họ, khiếu hài hước của người đó là một yếu tố quan trọng kéo hai bên lại gần nhau hơn. Bên cạnh đó, ở công sở, việc không có khiếu hài hước sẽ là một bất lợi. Một cuộc khảo sát với 140 nhân viên văn phòng người Hoa có độ tuổi từ 16 đến 35 cho biết một người quá nghiêm chỉnh, chăm chút cho công việc thường sẽ không nổi trội và được yêu thích bởi các đồng nghiệp. Bởi họ được cho là “không có khiếu hài hước”.

Trái tim đang lớn: 8 tuyệt chiêu chinh phục "crush" cho những tay “gà mờ” ảnh 8

NGOC NGO (Tổng hợp) - Ảnh: Internet

Theo Insider
MỚI - NÓNG
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn thực hiện nghi lễ khởi công Ngôi nhà hạnh phúc tại Kon Tum
HHT - Sáng 20/6, tại xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà đã diễn ra chương trình Thăm, gặp gỡ các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng, thăm thanh thiếu nhi và các đội hình thanh niên tình nguyện Hè của huyện Đăk Hà trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè 2024 do T.Ư Đoàn phối hợp với Tỉnh Đoàn Kon Tum tổ chức.
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
Tại sao ĐT Đức mặc áo sân khách trong trận với ĐT Hungary dù họ là đội chủ nhà?
HHT - Nhiều khán giả đã ngạc nhiên khi thấy ĐT Đức mặc bộ trang phục dành cho sân khách trong trận đấu với ĐT Hungary ở EURO 2024. Như vậy là cả hai đội cùng mặc đồ sân khách dù trang phục sân nhà của họ chẳng giống màu nhau đến mức một trong hai đội phải đổi trang phục. Vậy lý do của việc này là gì?

Có thể bạn quan tâm