Có 507 kết quả :

Cha mẹ nên làm gì khi con nghiện game?

Cha mẹ nên làm gì khi con nghiện game?

HHT - Tình trạng nghiện game online trong giới trẻ đang ngày càng phổ biến, nhất là vào mùa hè khi trẻ không phải đến trường. Hậu quả của chứng bệnh này rất lớn, ngoài ảnh hưởng đến kết quả học tập, trẻ nghiện game có thể mắc các vấn đề về thị lực và cơ xương khớp như: khô mắt, đỏ mắt, đau lưng, đau tay, đau cổ do phải ngồi quá lâu ở một tư thế.
Vitamin D có đầy trong ánh nắng mặt trời nhưng nhiều người vẫn bị bác sĩ chỉ 'thiếu D'

Vitamin D có đầy trong ánh nắng mặt trời nhưng nhiều người vẫn bị bác sĩ chỉ 'thiếu D'

HHT - Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi từ ruột vào máu, thiếu vitamin D có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tự miễn dịch và nhiễm trùng, trầm cảm và ung thư. Vitamin D tự nhiên có nhiều trong ánh nắng mặt trời. Nhưng một nghịch lý là ngày càng nhiều bệnh nhân mắc chứng thiếu vitamin D ngay cả trong mùa nắng.
Nhân viên y tế đang là những người chịu nhiều áp lực từ công việc. Ảnh: Vân Sơn

Ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế trầm cảm, tự tử

HHT - Ngày 7/4, Sở Y tế TPHCM cho biết sẽ triển khai thêm nhiều hoạt động chăm sóc sức khỏe tâm thần cho nhân viên y tế trên địa bàn thành phố. Đây là giải pháp nhằm ngăn chặn nguy cơ nhân viên y tế rơi vào trầm cảm, tự tử trước những áp lực của cuộc sống và công việc.
Bệnh lạ vì thiếu ‘chuyện ấy’

Bệnh lạ vì thiếu ‘chuyện ấy’

HHT - Người đam mê điện ảnh Anh quốc hẳn chưa quên ‘Hysteria’, phim hài lãng mạn sản xuất năm 2011 giới thiệu câu chuyện một bác sĩ, chuyên gia tâm lý phụ nữ, nhân vật chữa trị bệnh rối loạn tâm lý vì thời gian dài không được thoả mãn nhu cầu thầm kín của người đẹp cao tuổi.
Con gái Lý Liên Kiệt bị trầm cảm nặng

Con gái Lý Liên Kiệt bị trầm cảm nặng

HHT - Lý Liên Kiệt cho biết con gái út mắc bệnh trầm cảm từ năm 7 tuổi. Nhiều năm trôi qua, căn bệnh tâm lý ngày càng trầm trọng đến mức suy nghĩ tự tử thường trực trong đầu. Tình hình được cải thiện khi ngôi sao võ thuật và con gái tìm đến Phật giáo.