Trạm Đọc tìm ra cuốn sách truyền cảm hứng chinh phục hàng nghìn độc giả Việt

Trạm Đọc tìm ra cuốn sách truyền cảm hứng chinh phục hàng nghìn độc giả Việt
HHT - Với 28.025 lượt bình chọn, cuốn tự truyện "Ông giáo làng trên tầng gác mái" đã đạt giải thưởng Cuốn sách truyền cảm hứng nhất của "Chạm 2018"...

Từ một dự án nhằm phát triển văn hóa đọc của Trung tâm Hợp tác Trí tuệ Việt Nam (VICC), hai năm trở lại đây, “ngôi nhà ảo” trên mạng của Trạm Đọc đã trở thành chốn thân quen của các “mọt sách”. Nơi người đọc không chỉ tìm thấy giới thiệu về những cuốn sách hay, mà còn được gợi ý về cách đọc, nên đọc từ đâu, đọc những gì, đọc như thế nào, cách áp dụng vào cuộc sống...

Nhờ đó, nhiều cuốn sách hay và kén người đọc có dịp tiếp cận với đông đảo độc giả, những tác phẩm được phân tích dưới nhiều góc nhìn cũng đã giúp các “mọt sách” hiểu thêm về nhiều khía cạnh của cuốn sách cũng như về người viết, bối cảnh, những câu chuyện hậu trường, học được những kĩ năng từ sách....

Mới đây, Trạm Đọc đã chọn ra Top 10 cuốn sách chạm tới trái tim độc giả Việt từ gần 200 tác phẩm của các tác giả quốc tịch Việt Nam, xuất bản lần đầu trong năm 2017 và nội dung truyền cảm hứng.

Trạm Đọc tìm ra cuốn sách truyền cảm hứng chinh phục hàng nghìn độc giả Việt ảnh 1

Top 10 cuốn sách lọt vào vòng bình chọn cuối cùng của giải thưởng Chạm 2018, gồm: Khát Vọng Việt (tác giả Đỗ Cao Bảo), Kể xong rồi đi (tác giả Nguyễn Bình Phương), Ông giáo làng trên tầng gác mái (tác giả Nguyễn Thế Vinh), Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu (tác giả Trương Anh Ngọc), 1987 (Ngọc Nick M chủ biên), Cửa tiệm hạnh phúc (tác giả Lê Di), Đi như là ở lại (tác giả Lê Vũ Trường Giang), Trời xanh ngập nắng (tác giả Rosita Nguyễn), Harpocrates và bông hồng phía trên thành phố (tác giả Nguyễn Mai Chi), Hạnh phúc thật gần (tác giả Thiện Từ).

Chia sẻ về 10 cuốn sách lọt tới vòng cuối cùng, anh Lê Hùng Lâm - đại diện Hội đồng bình chọn cho biết, ban đầu anh cũng khá bối rối vì Chạm 2018 không hề phân chia thể loại fiction và non-fiction như các giải thưởng về sách quốc tế, đặt cạnh những cây viết kỳ cựu như Nguyễn Bình Phương, Nguyễn Anh Ngọc thì còn có những cây bút mới. Nhưng vượt qua những khác biệt đó, danh sách cuối cùng đều có điểm chung là chạm tới trái tim người đọc với những nhân vật đặc sắc, mang hơi thở cuộc sống.

Trạm Đọc tìm ra cuốn sách truyền cảm hứng chinh phục hàng nghìn độc giả Việt ảnh 2

Với câu chuyện cảm động kể về thầy giáo Nguyễn Thế Vinh, người không may gặp tai nạn lúc nhỏ phải cắt bỏ cánh tay phải nhưng đã không ngừng vươn lên, xây dựng ngôi trường Hướng Dương - nơi nuôi dưỡng nhiều em nhỏ mồ côi, khuyết tật, cuốn tự truyện Ông giáo làng trên tầng gác mái đã đạt giải thưởng Cuốn sách truyền cảm hứng nhất với 28.025 lượt bình chọn.

Được biết với mỗi cuốn sách bán ra, thầy giáo Nguyễn Thế VinhSaigon Books sẽ dành 25.000 đồng để ủng hộ cho trường Hướng Dương xây dựng thư viện và khu đọc sách. Không những vậy, toàn bộ số tiền giải thưởng 100 triệu nhận được từ Chạm 2018 cũng được thầy giáo Nguyễn Thế Vinh tặng lại cho Trung tâm bảo trợ xã hội nuôi dưỡng trẻ mồ côi và khuyết tật Hướng Dương, nơi đã và đang chắp cánh cho nhiều hoàn cảnh khó khăn được học lên Đại học, trong đó có tới 40 em đã sang Nhật học tập và làm việc.

Trạm Đọc tìm ra cuốn sách truyền cảm hứng chinh phục hàng nghìn độc giả Việt ảnh 3

Bên cạnh giải thưởng sách truyền cảm hứng, Chạm 2018 cũng trao Giải thưởng của Hội đồng bình chọn dành cho cuốn Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu của tác giả Nguyễn Anh Ngọc. Hai cuốn sách Trời xanh ngập ngắn của tác giả Rosita NguyenĐi như là ở lại của tác giả Lê Vũ Trường Giang cũng được vinh danh với giải Trạm Đọc bình chọn.

Theo Ảnh: Trạm Đọc
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.