Trạm tin: Bức ảnh Cầu Vàng đoạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu

HHT - Bức ảnh chụp Cầu Vàng của Việt Nam chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh về kiến trúc toàn cầu, các trường học chuẩn bị đón học sinh trở lại sau COVID-19, toàn cảnh dịch COVID-19 - đây là những thông tin sẽ có trong bản tin ngày 3/5.

Bức ảnh chụp Cầu Vàng chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh về kiến trúc toàn cầu

Cầu Vàng - một điểm đến nổi tiếng của Đà Nẵng vẫn luôn là niềm tự hào của người Việt Nam khi nhận được nhiều lời khen từ bạn bè quốc tế. Mới đây, bức ảnh chụp cây cầu này còn đoạt giải cao nhất của cuộc thi #Architecture 2020 do ứng dụng chia sẻ ảnh Agora tổ chức.

Trạm tin: Bức ảnh Cầu Vàng đoạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu ảnh 1 Bức ảnh chụp Cầu Vàng đạt giải thưởng cao nhất.

Khởi động #Architecture2020, Agora kêu gọi người dùng, các nhiếp ảnh gia gửi những bức ảnh về kỳ quan kiến trúc yêu thích của họ, ảnh chụp có thể từ flycam hoặc máy ảnh DSLR.

Tác phẩm đạt giải thuộc về nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt (đến từ Hà Tĩnh) - chủ nhân của bức ảnh Cầu Vàng. Bức ảnh ghi lại một khoảnh khắc ở Cầu Vàng từ trên cao. Ngoài Cầu Vàng, một cảnh đẹp khác của Việt Nam cũng đạt giải thưởng trong cuộc thi này.

Trạm tin: Bức ảnh Cầu Vàng đoạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu ảnh 2 Cảnh một làng quê ở Thanh Hóa cũng đạt giải thưởng.

Các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại sau COVID-19

Ngày 4/5, hầu hết học sinh các cấp THCS, THPT sẽ trở lại trường sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch bệnh COVID-19. Để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhiều trường đã hoàn tất việc diệt khuẩn, dọn vệ sinh, chuẩn bị nước rửa tay, dụng cụ đo nhiệt độ và thực hiện nhiều biện pháp để giữ khoảng cách an toàn giữa các học sinh.

Trạm tin: Bức ảnh Cầu Vàng đoạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu ảnh 3 Giáo viên trường THPT Nam Lý vệ sinh bàn ghế bằng dung dịch khử khuẩn.

Trường Tiểu học Lê Lai (Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã chia lịch học cho các khối lớp. Theo đó, các khối 3-4-5 sẽ học buổi sáng, khối 1-2 học buổi chiều. Tại trường THCS Lê Ngọc Hân (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) lại thực hiện giãn cách bằng việc kê lại bàn ghế, tách lớp có trên 40 học sinh và tận dụng các phòng chức năng, phòng học mới xây dựng ở cơ sở 2. Trong khi đó, trường Tiểu học Lê Lợi (TP Vinh, Nghệ An) sẽ cắt bớt các lớp có sĩ số học sinh đông để lập lớp phụ mới. 

Việt Nam thử nghiệm vắc-xin COVID-19 trên chuột

Mới đây, đại diện Công ty Vaccine và sinh phẩm số 1, Bộ Y tế cho biết đang phát triển vaccine ngừa COVID-19 và tiến hành tiêm thử nghiệm trên chuột, đồng thời lấy máu để đánh giá hiệu quả miễn dịch của loại vaccine này. Dự kiến sau 2 - 3 tuần nữa sẽ có kết quả về đáp ứng miễn dịch, độ an toàn. 

Trạm tin: Bức ảnh Cầu Vàng đoạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu ảnh 4 Sau khi thử nghiệm trên chuột, đơn vị sẽ tiến hành tiếp các khâu nghiên cứu.

Hiện tại, trên thế giới có khoảng 70 - 80 đơn vị đang thử nghiệm vaccine trên chuột, một số đơn vị thử nghiệm song song giữa người và động vật nhằm cho ra sản phẩm ngăn ngừa virus SARS-CoV-2 trong thời gian sớm nhất. Cũng trong hôm nay, Việt Nam ghi nhận thêm một ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm lên 271 ca. Bệnh nhân này là một chuyên gia người Anh, đã được cách ly ngay từ khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Trạm tin: Bức ảnh Cầu Vàng đoạt giải cao nhất trong cuộc thi nhiếp ảnh kiến trúc toàn cầu ảnh 5
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Trường THPT Nguyễn Trãi (Hà Nội) tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho hai học sinh lớp 12
Ngày 12/6, Đảng bộ trường THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình, TP Hà Nội) đã tổ chức Lễ kết nạp 2 đảng viên mới là học sinh lớp 12. Hai đảng viên mới được kết nạp là quần chúng ưu tú của Đảng đã có một quá trình phấn đấu rèn luyện trong suốt 3 năm dưới mái trường THPT Nguyễn Trãi – Ba Đình.

Có thể bạn quan tâm

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

464 đội hình với hơn 5.500 thanh niên tình nguyện hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3

HHT - Theo báo cáo của T.Ư Đoàn, tổng hợp kết quả 9 tỉnh đã có 464 đội Thanh niên tình nguyện được thành lập với 5.500 đoàn viên thanh niên tham gia. Các tình nguyện viên đã hỗ trợ tháo dỡ 66 ngôi nhà, 29 chuồng trại và vật dụng kiến trúc, phát quang hơn 6.600 cây xanh, hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.