Trạm tin nóng: Nhiều nơi có lịch đi học trở lại, TP.HCM khảo sát ngoại ngữ của teen

HHT - Cập nhật lịch nghỉ học của teen cả nước, TP.HCM tổ chức khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ, con gái của Donald Trump gây tranh cãi vì đưa gia đình đi nghỉ lễ giữa mùa dịch… Đây là những thông tin sẽ có trong bản tin chiều 17/4, bạn đừng bỏ lỡ nha!

Một số tỉnh thành công bố lịch đi học trở lại

Phương án thực hiện Chỉ thị 16 có sự thay đổi, các tỉnh thành nằm trong nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ vẫn tiếp tục thực hiện cách ly toàn xã hội, các tỉnh thành nằm trong nhóm nguy cơ thấp trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường nhưng vẫn phải nghiêm túc phòng dịch. Chính vì vậy nên các địa phương đã công bố lịch học mới dành cho hội teen. 

Trạm tin nóng: Nhiều nơi có lịch đi học trở lại, TP.HCM khảo sát ngoại ngữ của teen ảnh 1 Hầu hết các địa phương đều cho học sinh nghỉ học đến khi có thông báo mới.

Một số địa phương sẽ đi học trong tháng Tư như Cà Mau (đi học từ 20/4), Vĩnh Long (đi học từ 27/4), Tiền Giang (nghỉ hết 19/4), Bình Phước (nghỉ hết 26/4)... Nhiều địa phương chốt lịch nghỉ đến đầu tháng Năm như Sơn La - Hà Nam - Đồng Nai (nghỉ hết 3/5), Quảng Ninh (nghỉ hết 1/5), Đồng Tháp (nghỉ hết 2/5). TP.HCM dự kiến cho học sinh trở lại trường vào 15/5, Sở GD&ĐT đang xây dựng Bộ quy tắc trường học an toàn với COVID-19 để bảo vệ sức khỏe của teen, vì TP.HCM cũng là nơi có nguy cơ lây lan dịch bệnh.

TP.HCM tổ chức khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ của teen lớp 9 và 11

Hôm nay ngày 17/4, Sở GD-ĐT TP.HCM đã có thông báo gửi các cơ sở giáo dục về việc triển khai khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ của học sinh lớp 9 và 11. Khảo sát được thực hiện nhằm đánh giá khả năng ngoại ngữ của teen, theo chuẩn đầu ra đề án ngoại ngữ 2020 và đề án 2080. 

Toàn bộ học sinh lớp 9 và 11 trên địa bàn sẽ phải tham gia cuộc khảo sát này. Bài khảo sát là môn tiếng Anh dưới hình thức trắc nghiệm ba kỹ năng: Nghe, đọc, viết. Thời gian làm bài là 90 phút. 

Trạm tin nóng: Nhiều nơi có lịch đi học trở lại, TP.HCM khảo sát ngoại ngữ của teen ảnh 2 Bài khảo sát sẽ được thực hiện trên trang http://khaosatngoaingu.hcm.edu.vn.

Về thời gian khảo sát, học sinh lớp 9 thực hiện từ 27/4 - 6/5/2020 theo khung giờ chia cho các quận, huyện. Học sinh lớp 11 khảo sát từ 20 - 26/4/2020 theo khung giờ thống nhất chia ca theo cụm chuyên môn, vậy nên teen hãy theo dõi thông báo từ trường để làm khảo sát đúng thời gian nhé!

Con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị chỉ trích vì đi nghỉ lễ giữa mùa dịch

Ivanka Trump từng được cộng đồng mạng khen ngợi vì đã có những hành động tích cực giúp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: Tự làm khẩu trang tại nhà, khuyến cáo người dân không nên di chuyển. Tuy nhiên mới đây, cô lại cùng chồng của mình rời khỏi Washington đến một bang khác của Mỹ để ăn mừng ngày lễ Quá hải. 

Trạm tin nóng: Nhiều nơi có lịch đi học trở lại, TP.HCM khảo sát ngoại ngữ của teen ảnh 3 Ivanka bị chỉ trích vì đi nghỉ lễ trong khi kêu gọi người dân ở nhà.

Dù Nhà Trắng đã xác nhận rằng chuyến đi này như một chuyến công tác, gia đình Ivanka tổ chức ăn mừng lễ tại nhà riêng và nơi cô đến không phải khu dân cư đông đúc, nhưng nhiều người vẫn rất bất bình do Washington hiện tại là bang cao điểm của dịch COVID-19.

Trạm tin nóng: Nhiều nơi có lịch đi học trở lại, TP.HCM khảo sát ngoại ngữ của teen ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm