Trạm tin nóng: Teen Hà Nội đã nắm rõ phương thức tuyển sinh lớp 10 chuyên?

HHT - Những thông tin mới về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên, một nhân viên của Công ty Trường Sinh dương tính trở lại với virus sau khi đã xuất viện, Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường không nên sử dụng Zoom… Đây là những thông tin sẽ có trong bản tin chiều ngày 19/4, bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Những thông tin mới về kỳ thi tuyển sinh lớp 10 chuyên ở Hà Nội

Mới đây, Hà Nội đã công bố phương thức tuyển sinh năm học 2020 - 2021 các trường THPT chuyên trên địa bàn: THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Sơn Tây và THPT Chu Văn An. Theo đó, kỳ thi gồm vòng Sơ tuyển và vòng Thi tuyển như mọi năm. Kỳ thi dự kiến diễn ra 17-19/7/2020, với ba môn thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và môn chuyên.

Trạm tin nóng: Teen Hà Nội đã nắm rõ phương thức tuyển sinh lớp 10 chuyên? ảnh 1 Kỳ thi vào 10 chuyên có sự thay đổi để phù hợp với thí sinh và khung thời gian mới.

Không chỉ Hà Nội, nhiều tỉnh thành cũng dự kiến thi tuyển sinh lớp 10 vào giữa tháng 7. Teen Đà Nẵng sẽ thi từ 18-20/7/2020, còn học sinh Hà Tĩnh bắt đầu thi từ 16/7/2020. Như vậy, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các tỉnh thành đều lùi lịch thi vào THPT khoảng 1 đến 1,5 tháng so với lịch thi cũ. Teen có thể yên tâm ôn tập thật kỹ kiến thức trước khi “vượt vũ môn” rồi nhé!

Một nhân viên Công ty Trường Sinh dương tính lại với SARS-CoV-2

Theo báo cáo của UBND huyện Chương Mỹ, bệnh nhân 188 (44 tuổi) - nhân viên Công ty Trường Sinh, sinh sống tại thôn Khôn Duy (Mỹ Lương, Chương Mỹ, Hà Nội) dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2 sau khi được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 188 được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam từ ngày 29/3. Đến ngày 14/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần liên tiếp nên được xuất viện, cách ly y tế tại gia đình. Tuy nhiên đến sáng 17/4, bệnh nhân lại có dấu hiệu ho, sốt. Ngày 18/4, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với virus, được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. 

Trạm tin nóng: Teen Hà Nội đã nắm rõ phương thức tuyển sinh lớp 10 chuyên? ảnh 2 3 nhân viên ở Công ty Trường Sinh ngày ra viện 14/4.

Trước bệnh nhân 188, Việt Nam cũng ghi nhận một ca dương tính trở lại của bệnh nhân số 22. Sau đó, bệnh nhân này được cơ quan y tế của Anh xác nhận âm tính. Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Trưởng Khoa Nhiễm - Thần kinh, BV Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết việc bệnh nhân dương tính trở lại với SARS-CoV-2 có thể là hiện tượng người lành mang trùng, không gọi là "tái nhiễm". 

Sở GD&ĐT Nghệ An yêu cầu các trường không nên sử dụng Zoom

Mới đây, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An vừa có văn bản gửi xuống các cơ sở giáo dục tại địa phương về việc sử dụng hệ thống phần mềm họp, dạy học trực tuyến Zoom. Thay vào đó, các trường có thể sử dụng hệ thống VNPT E-Learning hoặc Viettel Study,  khi đăng nhập yêu cầu sử dụng tài khoản, mật khẩu đã được cấp.

Trạm tin nóng: Teen Hà Nội đã nắm rõ phương thức tuyển sinh lớp 10 chuyên? ảnh 3 Các trường dần chuyển sang ứng dụng vì lo sợ về lỗ hổng bảo mật của Zoom.

Từ vị trí của một ứng dụng “quốc dân” trong mùa dịch, Zoom đã bị nhiều nơi trên thế giới “tuýt còi” vì lỗ hổng trong bảo mật thông tin. Trước đó, Cục An toàn Thông tin của Việt Nam cũng khuyến cáo không nên sử dụng Zoom để học online hay họp trực tuyến. Thay vào đó, một số tỉnh thành xây dựng hệ thống học trực tuyến riêng, một số trường, lớp chuyển sang các ứng dụng khác.

Trạm tin nóng: Teen Hà Nội đã nắm rõ phương thức tuyển sinh lớp 10 chuyên? ảnh 4
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm