Trấn Thành làm rõ các thắc mắc về tiền từ thiện, không quên nhắc đến khoản tiền "50 tỷ"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong bài đăng mới nhất của mình, Trấn Thành đã lý giải toàn bộ thắc mắc của người hâm mộ về việc quyên góp tiền từ thiện của anh thời gian qua. 

Sau khi đăng 100 trong tổng số 1000 trang sao kê tài khoản ngân hàng lên trang Facebook cá nhân để làm rõ vấn đề quyên góp tiền từ thiện ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng bão lũ từ năm ngoái, Trấn Thành tiếp tục có chia sẻ mới, khẳng định không hề có chuyện "ăn chặn" tiền từ thiện như nhiều người đồn đoán.

Trong bài viết của mình, nam MC bày tỏ mình không phải một nhà làm từ thiện chuyên nghiệp nên không tránh khỏi những cách giải quyết gây tranh cãi. Dù vậy, sau ồn ào vừa qua, anh quyết định công khai sao kê tài khoản ngân hàng của mình. Anh cung cấp rõ chứng từ ngân hàng cho đợt từ thiện miền Trung trong 4 ngày từ 15/10/2020 - 18/10/2020. Đi cùng đó, diễn viên Bố Già cũng giải đáp những thắc mắc của người hâm mộ về lý do không thể đến tận nơi, trao tiền tận tay đồng bào miền Trung.

Trấn Thành làm rõ các thắc mắc về tiền từ thiện, không quên nhắc đến khoản tiền "50 tỷ" ảnh 1

Diễn viên giải đáp cụ thể những thắc mắc của người hâm mộ.

"Ngay từ đầu, Trấn Thành thật sự rất muốn đi ra miền Trung để giao tận tay cho bà con. Nhưng vì lúc đó, đoàn phim Bố Già đang quay, Trấn Thành ko thể bỏ dở cả ê-kíp để đi được. Tuy nhiên, hậu quả của bão lũ ngày càng dữ dội, hình ảnh thương tâm mỗi lúc một nhiều. Bản thân Thành quá xót xa và hiểu: Cứu người như cứu hoả, nên đã gửi số tiền này cho nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Vì trong thời điểm đó, họ là những người trực tiếp đi hỗ trợ người dân ở vùng tâm bão và họ cũng là những người Thành hoàn toàn tin tưởng".

Anh nói thêm nghệ sĩ Đại Nghĩa và cô Ngọc Hương - mẹ Hồ Ngọc Hà cũng sẽ có bài đăng để minh bạch những gì đã thực hiện được với số tiền mà Trấn Thành đã giao cho họ trong đợt bão lũ miền Trung vừa rồi trên Facebook.

Trấn Thành làm rõ các thắc mắc về tiền từ thiện, không quên nhắc đến khoản tiền "50 tỷ" ảnh 2

Trấn Thành chia sẻ số tiền kêu gọi được từng ngày.

Về việc tại sao fanpage có lượng người theo dõi lớn nhưng chỉ quyên góp được hơn 9 tỷ, Trấn Thành cũng giải đáp vì chỉ kêu gọi trong đúng 3 ngày. Đến ngày thứ 4, anh công khai số tiền đã kêu gọi được và xóa luôn status trên fanpage của mình nên con số không thể lên tới trăm tỷ như mọi người đồn đoán.

Bên cạnh đó, nam MC cũng chia sẻ cụ thể số tiền quyên góp được trong từng ngày, thời gian chuyển tiền cho MC Đại Nghĩa và mẹ ruột ca sĩ Hồ Ngọc Hà. Anh cho biết toàn bộ sao kê này đều có dấu mộc đỏ của ngân hàng.

Trong bài đăng dài, MC Trấn Thành cũng gửi lời cảm ơn đến "vị khán giả" có nhã ý tặng mình 50 tỷ đồng nếu anh thực hiện việc sao kê. Nam MC mong nếu người này có thiện chí thì nên gửi số tiền này đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM để hỗ trợ người đang gặp khó khăn.

Trấn Thành làm rõ các thắc mắc về tiền từ thiện, không quên nhắc đến khoản tiền "50 tỷ" ảnh 5
Theo FBNV
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm