Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam?

HHT - Gần đây, cộng đồng mạng ở Myanmar được dịp tranh luận vô cùng sôi nổi sau khi những bức ảnh trang phục dân tộc của các thí sinh tham dự cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 được đăng tải.

Tham gia đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar năm nay, các thí sinh dự thi đã mang tới hơn 30 bộ trang phục mang tên các tỉnh thành phố khắp đất nước này mà mình đại diện như Mandalay, Yangon, Naypyidaw, Mogok, Monywa, Taunggyi... Toàn bộ đều được tạo ra nhờ bàn tay của các nhà thiết kế thời trang trẻ của quốc gia này.

Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 1 Mỗi thiết kế đều mang nét đặc trưng nhất của vùng đó, như thí sinh đến từ Aungban là rượu vang
Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 2 Thí sinh đến từ vùng Mogok là đá ruby - một tài nguyên quý của vùng đất này

Bên cạnh những lời khen có cánh cho những bộ trang phục này thì cũng có cả những bình luận tiêu cực. Điển hình như trang phục của người đẹp đến từ Monywa được cho là "đạo ý tưởng" của Hoa hậu Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016.

Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 3 Một tài khoản cho rằng thiết kế của thí sinh từ Monywa đã đạo nhái ý tưởng trang phục dân tộc của Á hậu Lệ Hằng (phải) - đại diện của Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ 2016.
Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 4 "Có phải người ở vùng Dawei được sinh ra từ trứng không?", một tài khoản MXH thắc mắc.
Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 5 Trong khi đó, trang phục của thí sinh vùng Hakha lại nhận được “cơn mưa” lời khen.

Những thiết kế lạ mắt thu hút cả netizen từ quốc gia láng giềng như Thái Lan cũng tham gia bình luận.

Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 6 “Thiết kế này thật đẹp! Tôi thực sự kinh ngạc trước tính độc đáo của bộ trang phục này” - một tài khoản Facebook đến từ Thái Lan bình luận.

Nam ca sĩ Phyo Pyae, một trong các giám khảo của cuộc thi, cho biết sẽ chọn ra 5 bộ trang phục nổi bật nhất để tiếp tục tranh tài tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar dự kiến sẽ được tổ chức vào cuối năm nay. Anh tiết lộ: “Trong 5 bộ trang phục này, sẽ có 4 giải được Ban Giám khảo lựa chọn và 1 giải do khán giả bình chọn. Chúng tôi sẽ cân nhắc thật kĩ lưỡng để chọn ra những bộ trang phục nào mang đậm bản sắc đất nước Myanmar nhất.”

Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 7
Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 8
Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 9 Những bộ trang phục dân tộc công phu này cũng vừa được các người đẹp thể hiện tại Cung điện Hoàng gia Kanbawzathadi ở thành phố Bago, Myanmar.
Trang phục dân tộc Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar 2020 gây sốt, có bộ bắt chước Việt Nam? ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm