Trang trí nhà "phong cách tiền đình": Mất 2 năm để biến biệt thự thành mê cung Doodle

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Dành hẳn 2 năm tự tay vẽ lại dinh thự với những nét đơn sắc, chàng họa sĩ người Anh Sam Cox với biệt danh Mr. Doodle khiến người xem phải “rối loạn tiền đình” với ngôi nhà đầy tính nghệ thuật của mình.

Sam Cox là một nghệ sĩ và họa sĩ minh họa đến từ London, được mọi người đến nhiều hơn với tên gọi Mr. Doodle cùng phong cách vẽ nguệch ngoạc và những chi tiết độc đáo. Những tác phẩm của chàng họa sĩ này thường có màu đen trắng bao gồm nhiều loại nhân vật, khái niệm và đường nét.

Những ngày gần đây, Mr. Doodle khiến cộng đồng mạng choáng ngợp với tác phẩm nghệ thuật trên chính ngôi nhà của mình. Để thỏa mãn tình yêu từ thời thơ ấu với những hình vẽ Doodle, chàng họa sĩ đã “sắm” ngay một căn biệt thự 12 phòng ngủ với giá 1,5 triệu USD và dành 2 năm để trang trí ngôi nhà bằng chính tài hoa nghệ thuật của mình.

Những nét vẽ Doodle bao phủ toàn bộ dinh thự, từ những bức tường bên ngoài đến không gian bên trong và tất nhiên cả những vật dụng, đồ đạc trong nhà như giường ngủ, bàn ăn, bồn tắm… cũng được Mr. Doodle tỉ mẩn trang trí.

Trang trí nhà "phong cách tiền đình": Mất 2 năm để biến biệt thự thành mê cung Doodle ảnh 1

Phía bên ngoài ngôi nhà nghệ thuật Doodle.

Không uổng 2 năm miệt mài, tác phẩm biệt thự Doodle khiến người nhìn như lạc vào mê cung bởi đồ đạc và tường nhà như hòa làm một với họa tiết giống nhau, thế nhưng đối với chàng họa sĩ, đây chính là "thiên đường có thật".

Mr. Doodle đã “ngốn” 900 lít sơn nhũ trắng, 401 lọ sơn phun đen, 286 chai sơn vẽ cùng 2.296 cây bút vẽ chuyên dụng để có thể hoàn thành tác phẩm đặc biệt này. Và hơn hết, mỗi căn phòng đều mang một chủ đề với ý nghĩa riêng: Giấc mơ trong phòng ngủ, thiên đường và địa ngục ở cầu thang, Adam & Eve trên chiếu nghỉ, hay đại dương cho phòng tắm.

Trang trí nhà "phong cách tiền đình": Mất 2 năm để biến biệt thự thành mê cung Doodle ảnh 2

Mọi đồ đạc trong ngôi nhà đến cả quần áo của chủ nhân đều mang nét vẽ Doodle.

Trang trí nhà "phong cách tiền đình": Mất 2 năm để biến biệt thự thành mê cung Doodle ảnh 3

Ngôi nhà khiến người xem muốn rối loạn tiền đình mà xỉu ngay tại chỗ.

Trang trí nhà "phong cách tiền đình": Mất 2 năm để biến biệt thự thành mê cung Doodle ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm