Trăng xanh 2023: Hiện tượng thiên văn mang lại năng lượng "nghìn năm có một"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vào ngày 31/8/2023, Mặt trăng xanh sẽ tỏa sáng rực rỡ trên bầu trời đêm. Sự kiện này sẽ đem lại nguồn năng lượng bứt phá, "nghìn năm có một" tới 12 chòm sao.

Hiện tượng Trăng xanh

Trăng xanh 2023: Hiện tượng thiên văn mang lại năng lượng "nghìn năm có một" ảnh 1

Trăng xanh (trong tiếng Anh là Blue Moon) là một khái niệm xuất phát từ phương Tây, chỉ hiện tượng Trăng tròn không ăn khớp với một tháng dương lịch. Thường thì một năm dương lịch có mười hai lần trăng tròn, trùng hợp mỗi tháng là một lần trăng tròn. Nhưng do mỗi năm dương lịch/ năm chí tuyến dài hơn năm âm lịch 11 ngày nên những ngày này dần dồn lại để sau khoảng 2 - 3 năm lại có thêm một lần Trăng tròn nữa.

Trăng xanh được sử dụng để mô tả 1 trong 2 hiện tượng sau:

- Lần Trăng tròn thứ 3 trong một mùa có 4 lần Trăng tròn (Trăng xanh theo mùa).

- Lần Trăng tròn thứ 2 trong một tháng có 2 lần Trăng tròn (Trăng xanh theo tháng).

Nếu Trăng xanh xảy ra khi vị trí của Mặt Trăng trùng hoặc gần như trùng với cận điểm (điểm Mặt Trăng gần Trái Đất nhất) thì sẽ được gọi là Siêu Trăng xanh.

Tần suất xuất hiện của Trăng xanh

Trăng xanh 2023: Hiện tượng thiên văn mang lại năng lượng "nghìn năm có một" ảnh 2

Cứ khoảng 2 - 3 năm sẽ có 1 lần Trăng xanh theo tháng và cũng cứ 2 - 3 năm lại có 1 lần Trăng xanh theo mùa. Nhưng Trăng xanh theo mùa thường ít hơn Trăng xanh theo tháng.

Các lần Trăng xanh gần nhất tiếp theo sẽ là vào ngày 31/8/2023 (Trăng xanh theo tháng) và vào ngày 20/8/2024 (Trăng xanh theo mùa) (GMT +7).

Năng lượng Trăng xanh 2023

Trăng xanh 2023: Hiện tượng thiên văn mang lại năng lượng "nghìn năm có một" ảnh 3

Mặt Trăng chắc chắn có một năng lượng mạnh mẽ. Bởi đây là hành tinh không chỉ thu hút sự chú ý của chúng ta mà còn là hành tinh quan trọng nhất trong Hệ mặt trời.

Trong thời gian Trăng tròn, toàn bộ phần sáng của Mặt Trăng hướng về Trái đất. Năng lượng kì diệu của Trăng xanh giúp chúng ta chiêm nghiệm và làm sạch tâm trí, cơ thể và tâm hồn.

Cách tận dụng năng lượng Trăng xanh

Trăng xanh 2023: Hiện tượng thiên văn mang lại năng lượng "nghìn năm có một" ảnh 4

Hãy kiềm chế cơn nóng giận

Dịp Trăng tròn là thời điểm để hít thở sâu và tĩnh tâm, gác lại mọi việc và tha thứ cho người khác. Còn nếu như bạn không thể bỏ qua và cần giải quyết vấn đề gì, thì lời khuyên là hãy tạm gác lại cảm xúc của mình ít nhất 2 ngày sau kỳ Trăng tròn nhé.

Hãy nghĩ đến những điều tích cực

Những suy nghĩ tích cực trong thời gian này sẽ được tiếp thêm năng lượng và nhân rộng thêm. Chúng ta có thể đứng trước gương và nói những lời tốt đẹp với chính bản thân mình. Hoặc có thể thử đi dạo và chú ý tới tất cả những điều đẹp đẽ nhỏ bé xung quanh...

Hãy tưởng tượng những ước mơ của mình đang được hình thành

Hãy dành thời gian đặt ra các mục tiêu và viết chúng ra giấy. Hãy tận dụng năng lượng Mặt Trăng để lên kế hoạch cho những ước mong và biến nó thành điều hiện hữu trong cuộc sống của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể ra ngoài gặp gỡ và kết bạn mới trong thời gian này.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Trăng xanh 2023: Hiện tượng thiên văn mang lại năng lượng "nghìn năm có một" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm