Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ

HHT - Phần tranh biện về "trái tim nóng và cái đầu lạnh" được Hương Giang đăng tải trên fanpage của cô nhưng đáng chú ý, Tóc Tiên lại nhận được nhiều lời khen hơn cả.

Tập phát sóng mới nhất của gameshow tranh biện "Trường Teen 2020" có sự góp mặt của 2 vị đội trưởng là ca sĩ Tóc Tiên và hoa hậu/ ca sĩ Hương Giang. Cả 2 được đặt vào câu hỏi: "Nên hay không nên chôn giấu cảm xúc để đạt được thành công trong sự nghiệp?".

Nữ ca sĩ Tóc Tiên đại diện cho quan điểm nên sử dụng "cái đầu lạnh", còn hoa hậu/ ca sĩ Hương Giang lại đứng về quan điểm "cần trái tim nóng".

Tóc Tiên và Hương Giang đã tranh luận với nhau để tìm ra người chiến thắng trong cuộc tranh biện này.

Về phía Hương Giang, nữ ca sĩ cho rằng muốn đạt được thành công như mình mong muốn thì cả "cái đầu lạnh" và "trái tim nóng" đều cần thiết. Nhưng nếu việc mình làm không xuất phát trái tim thì sẽ là vô cảm, không có ý nghĩa.

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 1

Hương Giang bày tỏ quan điểm: "Cái đầu lạnh chỉ là cái công cụ cuối cùng, chúng ta bắt đầu từ con tim và đầu lạnh chỉ giải quyết phân tích, so sánh thiệt hơn để làm sao đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Đầu lạnh chỉ làm cho chúng ta tồn tại, nhưng trái tim mới làm chúng ta sống".

Về phía Tóc Tiên, nữ ca sĩ mở đầu bài phản biện của mình bằng việc phản bác ý kiến "đầu lạnh" sẽ dẫn tới "thế giới vô cảm" của team Hương Giang. Tóc Tiên đưa ra ví dụ trong mùa dịch COVID-19, cha mẹ vì xót con quá nên đem nhiều đồ ăn thức uống vào khu cách ly, tạo khung cảnh hỗn loạn, gây hiểm họa lây lan trong cộng đồng. Tóc Tiên đặt ra câu hỏi: "Đó là thế hệ vô cảm hay thế hệ vô ý thức?".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 2

Nữ ca sĩ Tóc Tiên còn định nghĩa lại về khái niệm "cái đầu lạnh": "Thứ nhất đó là sự nguyên tắc, tính kỷ luật trong công việc, không được đặt tình cảm cá nhân vào tập thể. Thứ hai là bền bỉ và kiên định với những mục tiêu do chính mình đề ra. Thứ ba, một cái đầu lạnh không quan tâm tới chuẩn mực xã hội, không quan tâm áp lực những con số để chọn lọc và tìm ra giá trị đích thực cho mình".

Lấy chính bản thân mình ra làm ví dụ, Tóc Tiên nói về chuyện có thể hôm qua thất tình, còn đau buồn nhưng hôm nay vẫn phải lên sân khấu để trình diễn một bài thật vui. Là nghệ sĩ, cô không có quyền ép khán giả hay cộng sự của mình hiểu là "tôi đang đau lắm, đừng có ép tôi phải cười trên sân khấu". Nghĩa vụ của nghệ sĩ như Tóc Tiên chính là phải cống hiến màn trình diễn xuất sắc nhất bất chấp tâm trạng của cá nhân mình đang vui buồn ra sao.

Khi nghe lập luận của Tóc Tiên, Hương Giang liền đặt câu hỏi phản biện: "Chị Tiên nói nghệ sĩ dù buồn nhưng lên sân khấu vẫn phải diễn thật tốt, vậy khoảnh khắc Tóc Tiên khóc khi làm giám khảo The Voice là như thế nào? Vì sao chị để cảm xúc lấn át như vậy? Chị có thật sự chuyên nghiệp không?".

Tóc Tiên trả lời: "Đó là khi bạn quá đồng cảm với tiếng hát đó. Khi bạn đồng cảm với 1 bài hát thì bạn có quyền bật khóc chứ. Mình có 2 khái niệm: 1 nghệ sĩ và 1 nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nghệ sĩ chuyên nghiệp là biết kiểm soát cảm xúc và thể hiện đúng chỗ. Đúng là chị bật khóc với màn trình diễn nhưng chị dùng cái đầu để chọn bạn ấy vào team của mình".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 3

Màn tranh biện đầy ấn tượng kết thúc trong cái ôm ấm áp của 2 nữ nghệ sĩ. Kết quả, cả Tóc Tiên và Hương Giang đều được giám khảo khen ngợi. Cuộc tranh biện khép lại với tỉ số hòa.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên fanpage Hoa hậu Hương Giang, rất nhiều bình luận khen ngợi hai nữ nghệ sĩ xuất hiện ở phía dưới bài đăng.

Bạn Hảo Giang nhận xét: "Tóc Tiên xuất xắc điềm tĩnh và chặt chẽ hơn, lối thuyết trình rất thông minh và hiện đại. Hương Giang cũng OK nhưng thích phần của Tóc Tiên hơn".

Facebook Dũng bày tỏ quan điểm: "Đoạn cuối Tóc Tiên nói rất đúng, mình cần phải chọn thời điểm thích hợp để biểu lộ cái lạnh và cảm xúc. Về phía Hương Giang, nói đến chia sẻ cảm xúc thì thử nghĩ nếu bạn chia sẻ thì được bao nhiêu người thật sự lắng nghe mình nói (không ai sống hộ cuộc đời của mình cả)?".

Bạn Hoàng Chí Nhân thì cho rằng: "Chị Tiên và Chị Giang cả hai chị đều có phong cách biện luận thật khác nhau... nhưng quy chung là 2 chị thật xuất sắc".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho Meghan: Vì dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.
Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

Vừa phong tỏa, Ấn Độ phát hiện giấy cho phép đi lại kỳ lạ mang tên... cựu Tổng thống Trump

HHT - Do tình hình dịch bệnh đang khó kiểm soát, nhiều nơi ở Ấn Độ đã áp dụng lệnh giới hạn đi lại. Theo đó, những người có việc cần đi lại phải đăng ký trước và được cấp giấy. Tuy nhiên, một vấn đề lại nảy sinh là cảnh sát đã phát hiện ra những tờ giấy đi lại bị làm giả, trong đó có giấy mang tên cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

Đây là những điều bạn cần làm với thẻ CMND cũ sau khi đã có Căn cước công dân gắn chip mới

HHT - Sau một thời gian gấp rút làm thẻ Căn cước công dân gắn chip thì cũng đã có nhiều người dân hoàn tất thủ tục cấp mới và nhận thẻ đến tay. Thẻ CMND cũ ở một vài nơi thì cắt góc, một số chỗ thì lại không. Vậy thẻ CMND này có còn sử dụng được không hoặc nếu bị cắt góc không sử dụng nữa thì phải làm thế nào?