Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ

HHT - Phần tranh biện về "trái tim nóng và cái đầu lạnh" được Hương Giang đăng tải trên fanpage của cô nhưng đáng chú ý, Tóc Tiên lại nhận được nhiều lời khen hơn cả.

Tập phát sóng mới nhất của gameshow tranh biện "Trường Teen 2020" có sự góp mặt của 2 vị đội trưởng là ca sĩ Tóc Tiên và hoa hậu/ ca sĩ Hương Giang. Cả 2 được đặt vào câu hỏi: "Nên hay không nên chôn giấu cảm xúc để đạt được thành công trong sự nghiệp?".

Nữ ca sĩ Tóc Tiên đại diện cho quan điểm nên sử dụng "cái đầu lạnh", còn hoa hậu/ ca sĩ Hương Giang lại đứng về quan điểm "cần trái tim nóng".

Tóc Tiên và Hương Giang đã tranh luận với nhau để tìm ra người chiến thắng trong cuộc tranh biện này.

Về phía Hương Giang, nữ ca sĩ cho rằng muốn đạt được thành công như mình mong muốn thì cả "cái đầu lạnh" và "trái tim nóng" đều cần thiết. Nhưng nếu việc mình làm không xuất phát trái tim thì sẽ là vô cảm, không có ý nghĩa.

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 1

Hương Giang bày tỏ quan điểm: "Cái đầu lạnh chỉ là cái công cụ cuối cùng, chúng ta bắt đầu từ con tim và đầu lạnh chỉ giải quyết phân tích, so sánh thiệt hơn để làm sao đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Đầu lạnh chỉ làm cho chúng ta tồn tại, nhưng trái tim mới làm chúng ta sống".

Về phía Tóc Tiên, nữ ca sĩ mở đầu bài phản biện của mình bằng việc phản bác ý kiến "đầu lạnh" sẽ dẫn tới "thế giới vô cảm" của team Hương Giang. Tóc Tiên đưa ra ví dụ trong mùa dịch COVID-19, cha mẹ vì xót con quá nên đem nhiều đồ ăn thức uống vào khu cách ly, tạo khung cảnh hỗn loạn, gây hiểm họa lây lan trong cộng đồng. Tóc Tiên đặt ra câu hỏi: "Đó là thế hệ vô cảm hay thế hệ vô ý thức?".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 2

Nữ ca sĩ Tóc Tiên còn định nghĩa lại về khái niệm "cái đầu lạnh": "Thứ nhất đó là sự nguyên tắc, tính kỷ luật trong công việc, không được đặt tình cảm cá nhân vào tập thể. Thứ hai là bền bỉ và kiên định với những mục tiêu do chính mình đề ra. Thứ ba, một cái đầu lạnh không quan tâm tới chuẩn mực xã hội, không quan tâm áp lực những con số để chọn lọc và tìm ra giá trị đích thực cho mình".

Lấy chính bản thân mình ra làm ví dụ, Tóc Tiên nói về chuyện có thể hôm qua thất tình, còn đau buồn nhưng hôm nay vẫn phải lên sân khấu để trình diễn một bài thật vui. Là nghệ sĩ, cô không có quyền ép khán giả hay cộng sự của mình hiểu là "tôi đang đau lắm, đừng có ép tôi phải cười trên sân khấu". Nghĩa vụ của nghệ sĩ như Tóc Tiên chính là phải cống hiến màn trình diễn xuất sắc nhất bất chấp tâm trạng của cá nhân mình đang vui buồn ra sao.

Khi nghe lập luận của Tóc Tiên, Hương Giang liền đặt câu hỏi phản biện: "Chị Tiên nói nghệ sĩ dù buồn nhưng lên sân khấu vẫn phải diễn thật tốt, vậy khoảnh khắc Tóc Tiên khóc khi làm giám khảo The Voice là như thế nào? Vì sao chị để cảm xúc lấn át như vậy? Chị có thật sự chuyên nghiệp không?".

Tóc Tiên trả lời: "Đó là khi bạn quá đồng cảm với tiếng hát đó. Khi bạn đồng cảm với 1 bài hát thì bạn có quyền bật khóc chứ. Mình có 2 khái niệm: 1 nghệ sĩ và 1 nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nghệ sĩ chuyên nghiệp là biết kiểm soát cảm xúc và thể hiện đúng chỗ. Đúng là chị bật khóc với màn trình diễn nhưng chị dùng cái đầu để chọn bạn ấy vào team của mình".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 3

Màn tranh biện đầy ấn tượng kết thúc trong cái ôm ấm áp của 2 nữ nghệ sĩ. Kết quả, cả Tóc Tiên và Hương Giang đều được giám khảo khen ngợi. Cuộc tranh biện khép lại với tỉ số hòa.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên fanpage Hoa hậu Hương Giang, rất nhiều bình luận khen ngợi hai nữ nghệ sĩ xuất hiện ở phía dưới bài đăng.

Bạn Hảo Giang nhận xét: "Tóc Tiên xuất xắc điềm tĩnh và chặt chẽ hơn, lối thuyết trình rất thông minh và hiện đại. Hương Giang cũng OK nhưng thích phần của Tóc Tiên hơn".

Facebook Dũng bày tỏ quan điểm: "Đoạn cuối Tóc Tiên nói rất đúng, mình cần phải chọn thời điểm thích hợp để biểu lộ cái lạnh và cảm xúc. Về phía Hương Giang, nói đến chia sẻ cảm xúc thì thử nghĩ nếu bạn chia sẻ thì được bao nhiêu người thật sự lắng nghe mình nói (không ai sống hộ cuộc đời của mình cả)?".

Bạn Hoàng Chí Nhân thì cho rằng: "Chị Tiên và Chị Giang cả hai chị đều có phong cách biện luận thật khác nhau... nhưng quy chung là 2 chị thật xuất sắc".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi

HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.
Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

Hoàng tử William bất ngờ tuyên bố sẽ “lấn sân” sang Mỹ, fan của Harry - Meghan ngỡ ngàng

HHT - Tại lễ trao giải thưởng lớn do anh tổ chức, Hoàng tử William đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi thông báo rằng năm sau, anh sẽ tổ chức lễ trao giải tại Mỹ. Đây là điều mà cả truyền thông ở Anh cũng chưa dự đoán được, và công chúng thì xôn xao rằng vợ chồng William - Kate có thể làm lu mờ Harry - Meghan nếu họ mở rộng tầm ảnh hưởng sang Mỹ.