Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ

HHT - Phần tranh biện về "trái tim nóng và cái đầu lạnh" được Hương Giang đăng tải trên fanpage của cô nhưng đáng chú ý, Tóc Tiên lại nhận được nhiều lời khen hơn cả.

Tập phát sóng mới nhất của gameshow tranh biện "Trường Teen 2020" có sự góp mặt của 2 vị đội trưởng là ca sĩ Tóc Tiên và hoa hậu/ ca sĩ Hương Giang. Cả 2 được đặt vào câu hỏi: "Nên hay không nên chôn giấu cảm xúc để đạt được thành công trong sự nghiệp?".

Nữ ca sĩ Tóc Tiên đại diện cho quan điểm nên sử dụng "cái đầu lạnh", còn hoa hậu/ ca sĩ Hương Giang lại đứng về quan điểm "cần trái tim nóng".

Tóc Tiên và Hương Giang đã tranh luận với nhau để tìm ra người chiến thắng trong cuộc tranh biện này.

Về phía Hương Giang, nữ ca sĩ cho rằng muốn đạt được thành công như mình mong muốn thì cả "cái đầu lạnh" và "trái tim nóng" đều cần thiết. Nhưng nếu việc mình làm không xuất phát trái tim thì sẽ là vô cảm, không có ý nghĩa.

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 1

Hương Giang bày tỏ quan điểm: "Cái đầu lạnh chỉ là cái công cụ cuối cùng, chúng ta bắt đầu từ con tim và đầu lạnh chỉ giải quyết phân tích, so sánh thiệt hơn để làm sao đưa ra quyết định sáng suốt nhất. Đầu lạnh chỉ làm cho chúng ta tồn tại, nhưng trái tim mới làm chúng ta sống".

Về phía Tóc Tiên, nữ ca sĩ mở đầu bài phản biện của mình bằng việc phản bác ý kiến "đầu lạnh" sẽ dẫn tới "thế giới vô cảm" của team Hương Giang. Tóc Tiên đưa ra ví dụ trong mùa dịch COVID-19, cha mẹ vì xót con quá nên đem nhiều đồ ăn thức uống vào khu cách ly, tạo khung cảnh hỗn loạn, gây hiểm họa lây lan trong cộng đồng. Tóc Tiên đặt ra câu hỏi: "Đó là thế hệ vô cảm hay thế hệ vô ý thức?".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 2

Nữ ca sĩ Tóc Tiên còn định nghĩa lại về khái niệm "cái đầu lạnh": "Thứ nhất đó là sự nguyên tắc, tính kỷ luật trong công việc, không được đặt tình cảm cá nhân vào tập thể. Thứ hai là bền bỉ và kiên định với những mục tiêu do chính mình đề ra. Thứ ba, một cái đầu lạnh không quan tâm tới chuẩn mực xã hội, không quan tâm áp lực những con số để chọn lọc và tìm ra giá trị đích thực cho mình".

Lấy chính bản thân mình ra làm ví dụ, Tóc Tiên nói về chuyện có thể hôm qua thất tình, còn đau buồn nhưng hôm nay vẫn phải lên sân khấu để trình diễn một bài thật vui. Là nghệ sĩ, cô không có quyền ép khán giả hay cộng sự của mình hiểu là "tôi đang đau lắm, đừng có ép tôi phải cười trên sân khấu". Nghĩa vụ của nghệ sĩ như Tóc Tiên chính là phải cống hiến màn trình diễn xuất sắc nhất bất chấp tâm trạng của cá nhân mình đang vui buồn ra sao.

Khi nghe lập luận của Tóc Tiên, Hương Giang liền đặt câu hỏi phản biện: "Chị Tiên nói nghệ sĩ dù buồn nhưng lên sân khấu vẫn phải diễn thật tốt, vậy khoảnh khắc Tóc Tiên khóc khi làm giám khảo The Voice là như thế nào? Vì sao chị để cảm xúc lấn át như vậy? Chị có thật sự chuyên nghiệp không?".

Tóc Tiên trả lời: "Đó là khi bạn quá đồng cảm với tiếng hát đó. Khi bạn đồng cảm với 1 bài hát thì bạn có quyền bật khóc chứ. Mình có 2 khái niệm: 1 nghệ sĩ và 1 nghệ sĩ chuyên nghiệp. Nghệ sĩ chuyên nghiệp là biết kiểm soát cảm xúc và thể hiện đúng chỗ. Đúng là chị bật khóc với màn trình diễn nhưng chị dùng cái đầu để chọn bạn ấy vào team của mình".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 3

Màn tranh biện đầy ấn tượng kết thúc trong cái ôm ấm áp của 2 nữ nghệ sĩ. Kết quả, cả Tóc Tiên và Hương Giang đều được giám khảo khen ngợi. Cuộc tranh biện khép lại với tỉ số hòa.

Ngay sau khi đoạn video được đăng tải trên fanpage Hoa hậu Hương Giang, rất nhiều bình luận khen ngợi hai nữ nghệ sĩ xuất hiện ở phía dưới bài đăng.

Bạn Hảo Giang nhận xét: "Tóc Tiên xuất xắc điềm tĩnh và chặt chẽ hơn, lối thuyết trình rất thông minh và hiện đại. Hương Giang cũng OK nhưng thích phần của Tóc Tiên hơn".

Facebook Dũng bày tỏ quan điểm: "Đoạn cuối Tóc Tiên nói rất đúng, mình cần phải chọn thời điểm thích hợp để biểu lộ cái lạnh và cảm xúc. Về phía Hương Giang, nói đến chia sẻ cảm xúc thì thử nghĩ nếu bạn chia sẻ thì được bao nhiêu người thật sự lắng nghe mình nói (không ai sống hộ cuộc đời của mình cả)?".

Bạn Hoàng Chí Nhân thì cho rằng: "Chị Tiên và Chị Giang cả hai chị đều có phong cách biện luận thật khác nhau... nhưng quy chung là 2 chị thật xuất sắc".

Tranh biện về “trái tim nóng và cái đầu lạnh”, Tóc Tiên được nhiều bạn trẻ ủng hộ ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

Thực hư chuyện hai anh em đạp xe hơn 400km tìm mẹ: Gia đình đã tìm thấy con

HHT - Mới đây, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ thông tin về 2 bé trai đạp xe từ Điện Biên xuống Hà Nội để đi tìm mẹ. Hai em được một người dân bắt gặp trong bộ dáng mệt mỏi, đói khát nên đưa vào nhà giúp đỡ. Tuy nhiên, theo xác minh mới nhất của Công an huyện Mai Châu, sự thật không đúng như lời kể của hai em.