Tranh cãi chuyện sinh viên bị bảo vệ "dằn mặt" do để xe trái quy định: Ai đúng, ai sai?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, một nữ sinh trường Đại học Công nghệ Hutech TP.HCM đã đăng bài “bóc phốt” bảo vệ của trường vì tự ý dùng phấn viết lên yên xe của mình. Bài đăng nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng và khơi dậy nhiều ý kiến trái chiều.

Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH là một trong những trường tư có tiếng ở phía Nam gây chú ý với sự đa dạng các ngành nghề cùng mức học phí tương đối đắt đỏ. Dù sở hữu cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến nhưng hầm giữ xe vẫn luôn là một vấn đề nan giải đối với sinh viên cả trường. Được biết, cơ sở ở đường Điện Biên Phủ có tổng cộng 15 điểm giữ xe với sức chứa hơn 6.000 xe.

Tranh cãi chuyện sinh viên bị bảo vệ "dằn mặt" do để xe trái quy định: Ai đúng, ai sai? ảnh 1

Đại học Công nghệ Hutech TP.HCM sở hữu lượng sinh viên “khủng” (Nguồn: Internet)

Thế nhưng, sẽ chẳng có gì để bàn tán nếu như một nữ sinh của trường không đăng đàn bày tỏ thái độ bức xúc với cách làm việc của đội ngũ bảo vệ. Theo nguyên văn bài đăng, nữ sinh này cho biết bản thân đi học vào buổi trưa và lúc khi xuống tới hầm B2 thì đã gần như hết chỗ, chỉ còn sót lại lối đi bộ. Vì thấy nhiều người cũng để xe ở đó nên nữ sinh quyết định “học theo” và để xe không đúng nơi quy định, trong khi bảo vệ bãi giữ xe đã nhiều lần nhắc nhở sinh viên không được để xe ở lối đi.

Khi ra về, nữ sinh bàng hoàng phát hiện trên yên xe của mình đã bị bảo vệ ghi lên vài dòng: “Đường đi ra của mọi người: Đã là sinh viên Hutech, ra dáng sinh viên có ăn học, tri thức xíu nhé. Lớn rồi phải suy nghĩ nhé!”

Tranh cãi chuyện sinh viên bị bảo vệ "dằn mặt" do để xe trái quy định: Ai đúng, ai sai? ảnh 2

Hành động “nhắc nhở” ngay trên xe gây nhiều tranh cãi (Nguồn: Hutech confession)

Cho rằng bản thân bị xâm phạm quyền tài sản cá nhân, nữ sinh không ngần ngại “kêu oan” với cộng đồng mạng nhưng lại nhanh chóng thu về nhiều lượt thả “haha” cùng những lời góp ý thẳng thắn của sinh viên trường HUTECH nói riêng và cộng đồng mạng nói chung:

"Nhưng mà nhìn kiểu đậu xe như thế này thì xứng đáng bị chửi thật mà!"

"3 năm đi học chưa bao giờ bị như này. Để nhân viên bức xúc viết như vậy thì mình nghĩ phần lỗi nghiêng về phía bạn kia thôi!"

"Tui thấy ảnh trong trường hợp này đúng nha"

"Mình đi sớm, mình để đàng hoàng ngay hàng thẳng lối ai nói gì mình?"

Tranh cãi chuyện sinh viên bị bảo vệ "dằn mặt" do để xe trái quy định: Ai đúng, ai sai? ảnh 3

Nguyên văn bài đăng của nữ sinh trường Hutech TP.HCM (Nguồn: Hutech confession)

Bài viết còn gây tranh cãi khi nữ sinh tỏ rõ thái độ đối công việc của bảo vệ: “Vì cơ bản nhiệm vụ của những người giữ xe là trông coi và sắp xếp lại xe mà”. Dẫu biết việc dắt và trông coi xe là trách nhiệm và công việc của bảo vệ, nhưng với tư cách là một sinh viên đại học vẫn nên có ý thức tự giác để xe ngay hàng thẳng lối.

Tuy vậy, một số ít sinh viên cũng cho rằng cách hành xử của anh bảo vệ này có chút nghiêm khắc và quá đáng. Dù nữ sinh này có sai hay đúng, thì bảo vệ cũng không có quyền tự ý ghi lên xe của người khác như vậy.

Tranh cãi chuyện sinh viên bị bảo vệ "dằn mặt" do để xe trái quy định: Ai đúng, ai sai? ảnh 7
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm