Tranh cãi: Đây là sứa khổng lồ hay sinh vật ngoài hành tinh?

Tranh cãi: Đây là sứa khổng lồ hay sinh vật ngoài hành tinh?
HHT - Một gia đình người Anh khi đang đi dạo trên bờ biển vô tình phát hiện ra sinh vật lạ gây tranh cãi. Nhiều người không biết nên gọi đó là sứa khổng lồ hay sinh vật ngoài hành tinh.

Một sinh vật giống như vật thể ngoài hành tinh dạt vào bờ biển New Zealand dấy lên nhiều tranh cãi trong dư luận. Được biết, anh Adam Dickinson, 31 tuổi, du khách người Anh khi đang đi dạo trên bãi biển cùng vợ con, vô tình phát hiện ra sinh vật kỳ lạ này.

Tranh cãi: Đây là sứa khổng lồ hay sinh vật ngoài hành tinh? ảnh 1
Sinh vật lạ được gia đình người Anh tìm thấy bên bờ biển New Zealand.

Theo hình ảnh chụp lại, đó là một sinh vật với những đốm màu tím xếp theo vòng tròn, bao quanh một vòng như thạch trắng hình mặt trời. Cơ thể nó như khối thạch dẻo khổng lồ có màu hồng đỏ, thu hút sự chú ý của những người dạo trên biển.

Anh Adam cho biết, cả gia đình 4 thành viên đang tản bộ trên bãi biển Pakiri, cách Auckland chừng 42 dặm về phía bắc, thì gặp loài vật này trên bờ. “Chúng tôi thấy khoảng 100 con sứa đang nằm dọc theo bãi biển. Sau 1 giờ đi bộ, tôi giật mình khi nhìn thấy. Nó gần như người ngoài hành tinh vậy”, anh Adam nói.

Tranh cãi: Đây là sứa khổng lồ hay sinh vật ngoài hành tinh? ảnh 2
Thoạt nhìn, nó như một khối thạch màu hồng đỏ khổng lồ.

Sau đó, sinh vật lạ được chuyển tới Viên nghiên cứu nước và khí quyển quốc gia của New Zealand. Tại đây, các nhà khoa học đã xác định sinh vật lạ chính là loài sứa bờm sư tử. Đây là loài sứa nổi tiếng nhất và cũng có kích thước lớn nhất thế giới. Khi ở dưới nước, những xúc tu của sinh vật có thể kéo dài tới hơn 30m - dài hơn một con cá voi xanh.

Tranh cãi: Đây là sứa khổng lồ hay sinh vật ngoài hành tinh? ảnh 3
Sứa bờm sư tử có những xúc tu dài, có thể kéo dài hơn 30m, dài hơn một con cá voi xanh

Sứa bờm sư tử là loài sứa lớn nhất trong các loài sứa được biết tới. Phạm vi phân bố của chúng giới hạn ở vùng nước lạnh, phương bắc của Bắc Cực, phía bắc Đại Tây Dương và phía bắc Thái Bình Dương. Dưới phần đầu hình nấm của loài sứa này có các sợi mảnh dài tạo thành xúc tu. Tuy nhiên, khi lên bờ, thân hình chúng xẹp xuống, khiến người ta dễ liên tưởng tới sinh vật ngoài hành tinh.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
Thanh thiếu niên tình nguyện tham gia dọn rác, trồng cây phủ xanh địa phương
HHT - Nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2024, chương trình Mùa Hè Xanh, Hoa Phượng Đỏ thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên và học sinh các trường THCS - THPT trên cả nước tích cực tham gia hoạt động trồng cây xanh, dọn rác trên các tuyến đường, tạo không gian xanh - sạch - đẹp tại mỗi địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

Đoàn viên phía Nam tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2024

HHT - Đoàn viên, thanh niên, học sinh - sinh viên của các trường THCS, THPT và các trường đại học tại khu vực phía Nam đang tích cực tham gia hưởng ứng Chiến dịch tình nguyện hè. Đây là hoạt động thường niên mỗi khi mùa hè đến nhằm tạo môi trường lành mạnh để các bạn trẻ được gặp gỡ, sinh hoạt và tham gia công tác xã hội ở mỗi địa phương.