Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, trang Instagram chuyên về nhiếp ảnh nổi tiếng trong giới trẻ là Ở Đâu Cũng Chụp bất ngờ chia sẻ việc bị "copy" ý tưởng bởi tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn - một tài khoản Instagram cũng đang được nhiều người quan tâm.  

Tài khoản Instagram Ở Đâu Cũng Chụp (@odaucungchup) được thành lập năm 2018 với hơn 117K người theo dõi, chuyên chia sẻ những nội dung liên quan đến Sài Gòn. Những hình ảnh, câu chuyện được đăng trên Ở Đâu Cũng Chụp nhận được sự yêu thích của đông đảo các bạn trẻ bởi sự giản dị, gần gũi nhưng không kém phần đẹp mắt, chỉn chu.

Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao ảnh 1

Tài khoản Ở Đâu Cũng Chụp có nội dung đậm chất Sài Gòn.

Tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn (@chupchoetsaigon) cũng thường xuyên chia sẻ những địa điểm, cảnh đẹp đặc trưng ở Sài Gòn và hiện có hơn 32,4K lượt theo dõi. Có thể thấy, cả hai tài khoản đều cùng định hướng khai thác những chủ đề, câu chuyện hay hình ảnh gắn liền với Sài Gòn.

Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao ảnh 2

Chụp Choẹt Sài Gòn có nội dung xoay quanh hình ảnh, câu chuyện gắn với Sài Gòn.

Thế nhưng mới đây, tài khoản Ở Đâu Cũng Chụp bất ngờ đăng Story thể hiện sự bức xúc về việc hình ảnh và concept nội dung bị tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn sao chép. Cụ thể, chủ tài khoản Ở Đâu Cũng Chụp cho biết cả hai từng tham gia trong một nhóm bạn có cùng sở thích chia sẻ những hình ảnh, câu chuyện về Sài Gòn.

Tuy nhiên sau một thời gian, tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn bắt đầu "copy" ý tưởng hình ảnh và nội dung. Điều này được nhiều người quen lẫn chủ tài khoản Ở Đâu Cũng Chụp nhận ra. Bên cạnh đó, Ở Đâu Cũng Chụp cũng cho hay cả hai từng có nhiều cuộc trao đổi trước đó nhưng đến hiện tại, tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn vẫn không thay đổi.

Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao ảnh 3

Story gây chú ý của chủ tài khoản Ở Đâu Cũng Chụp.

Chủ tài khoản Ở Đâu Cũng Chụp cũng chỉ ra địa điểm xuất hiện trong bài đăng mới nhất của Chụp Choẹt Sài Gòn đã được Ở Đâu Cũng Chụp chia sẻ lên mạng xã hội cách đây 1 - 2 tuần. Ngay sau đó, chủ tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn cũng đăng Story khẳng định không có ý định “stalk” và giải thích rằng việc chụp chung một địa điểm là do có người gợi ý.

Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao ảnh 4

Ngay sau đó, tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn cũng đăng Story phản bác.

Câu chuyện ồn ào giữa 2 tài khoản được giới trẻ yêu thích này nhanh chóng lan truyền trên MXH. Nhiều netizen cho rằng lời giải thích của tài khoản Chụp Choẹt Sài Gòn chưa thỏa đáng, đồng thời nhanh chóng chỉ ra nhiều góc chụp trùng hợp bất ngờ với tài khoản Ở Đâu Cũng Chụp. Không những thế, nhiều người còn chỉ ra một số địa điểm Ở Đâu Cũng Chụp đăng tải được xuất hiện trên Instagram Chụp Choẹt Sài Gòn với góc chụp "na ná" sau vài ngày. Tuy nhiên cho đến hiện tại, cả hai bên vẫn chưa có chia sẻ gì thêm.

Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao ảnh 5
Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao ảnh 6

Một số hình ảnh được netizen đặt ra để so sánh sự tương đồng giữa 2 tài khoản.

Tranh cãi về việc trùng ý tưởng, hai tài khoản Instagram nổi tiếng khiến dân tình xôn xao ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.