Tranh cãi việc cộng đồng mạng nhiệt tình “bão like” cho hacker “bóc phốt” Quang Hải

HHT - Facebook cá nhân cầu thủ Quang Hải bất ngờ bị hacker "đột nhập", cập nhật trạng thái đòi "bóc phốt" chính chủ. Status này nhận được 10K lượt react chỉ trong ít phút và kèm theo đó, "giữ đúng lời", hacker đã tung ra loạt hình chụp những tin nhắn riêng tư được cho là của nam cầu thủ và một người bạn.

Hacker là kẻ thù "không đội trời chung" của tất cả mọi người trong thế giới "ảo". Cả những cá nhân bình thường lẫn người nổi tiếng đều có nguy cơ bị ăn cắp tài khoản, chiếm đoạt các thông tin, dữ liệu riêng tư. Nhiều người thậm chí còn bị hacker uy hiếp, tống tiền.

Sáng nay, trang facebook cá nhân của cầu thủ Quang Hải đã bị hacker tấn công. Điều đáng nói là bài đăng kêu gọi cộng đồng mạng vào "lót dép hóng" của hacker nhận được cả chục ngàn lượt cổ vũ cùng hàng trăm lượt chia sẻ của cộng đồng mạng chỉ trong ít phút.

Tranh cãi việc cộng đồng mạng nhiệt tình “bão like” cho hacker “bóc phốt” Quang Hải ảnh 1

Có vẻ phía Quang Hải đã nhanh chóng xử lý nên bài đăng này cùng các ảnh chụp được cho là tin nhắn riêng tư của nam cầu thủ và một người bạn đã bị xóa chừng hơn 1 giờ sau đó. Điều đáng nói là trong các nội dung ảnh chụp này có cả hình ảnh, cá nhân của một số cô gái, được cho là "đối tượng tìm hiểu" của Quang Hải. Cho tới nay những bức ảnh này vẫn đang lan truyền mạnh trên các nhóm, diễn đàn chuyên "hóng biến" khiến cộng đồng mạng vào cuộc truy thông tin của những nhân vật liên quan xuất hiện trong các đoạn chat.

Cầu thủ CLB Hà Nội phản hồi chính thức khá cứng rắn về vụ việc trên trang Facebook cá nhân: "Sáng nay Facebook cá nhân của Hải đã gặp vấn đề, Hải đã làm việc với những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc này, hành vi sử dụng trái phép và phát tán những điều riêng tư của người khác lên mạng là 1 hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền cá nhân và pháp luật, qua rắc rối trên Hải cũng mong các bạn nên cẩn trọng hơn với những điều tưởng như là riêng tư của chúng ta cũng như cùng nhau lên án những hành động đi ngược lại với pháp luật. Cảm ơn những sự tư vấn cũng như sự cảm thông mà các bạn đã dành cho Hải!".
Tranh cãi việc cộng đồng mạng nhiệt tình “bão like” cho hacker “bóc phốt” Quang Hải ảnh 2 Quang Hải khẳng định sẽ làm việc với những cơ quan có thẩm quyền để giải quyết sự việc

Ủng hộ hành động phát tán thông tin cá nhân của người khác trên MXH nghĩa là bạn đang tiếp tay cho một hành động sai trái và vi phạm pháp luật. Và với việc chia sẻ, phát tán lại những thông tin riêng tư, thông tin sai sự thật của người khác, chính bạn cũng có thể gặp rắc rối với luật pháp.

Tranh cãi việc cộng đồng mạng nhiệt tình “bão like” cho hacker “bóc phốt” Quang Hải ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

Hoàng gia Anh đồng loạt chúc mừng sinh nhật Meghan, ảnh mà Nữ hoàng đăng là khác biệt nhất

HHT - Dù Meghan Markle đã rời khỏi Hoàng gia Anh nhưng nhân ngày sinh nhật của cô, Nữ hoàng Anh, vợ chồng Thái tử Charles - Camilla và vợ chồng William - Kate vẫn công khai chúc mừng trên mạng xã hội như đối với bất kỳ thành viên Hoàng gia nào khác. Trong những thông điệp đó có gì đặc biệt không?
Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

Meghan từng viết về sinh nhật mình, giống y những gì cô nói về lý do rời Hoàng gia Anh

HHT - Hôm nay là sinh nhật 40 tuổi của Meghan Markle - nàng dâu đã rời bỏ Hoàng gia Anh. Chưa rõ rằng cô sẽ nhận được quà gì từ người thân, bạn bè, nhưng thực ra, Meghan đã từng viết về món quà mà cô mong muốn nhận được vào ngày sinh nhật. Thậm chí, những lời mà Meghan viết vào ngày sinh nhật nhiều năm trước hóa ra rất giống những gì cô nói về việc cô từ bỏ Hoàng gia Anh.
Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

Biểu trưng cho Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh được công bố: Tác giả là một bạn trẻ Gen Z

HHT - Đại lễ Bạch kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh là sự kiện được mong chờ bởi rất nhiều người, không chỉ ở nước Anh mà còn cả trên thế giới. Biểu trưng chính thức của Đại lễ này vừa được tiết lộ, và thật bất ngờ, người thiết kế không phải là một chuyên gia nổi tiếng nào, mà chỉ là một sinh viên 20 tuổi.