Tranh thủ lúc chủ nhà đi điều trị COVID-19, trộm vào nhà nấu ăn rồi mới lấy tiền

HHT - Bệnh nhân này đúng là xui xẻo, khi đã mắc bệnh phải đi điều trị rồi, ở nhà còn bị trộm vào ăn uống, sau đó khoắng cả tiền lẫn đồ trang sức.

Trong vụ phạm tội kỳ quặc này, kẻ trộm đã vào nhà một bệnh nhân COVID-19 đang đi điều trị, đàng hoàng nấu nướng, ăn uống xong đã rồi mới đi lục đồ để lấy.

Bệnh nhân xui xẻo này là một giáo viên, nhà ở Jamshedpur (bang Jharkhand, Ấn Độ). Bị xác nhận là dương tính với SARS-CoV-2 từ cách đây hơn một tuần, nên người này phải nằm tại Bệnh viện Tata (TMH). Khu vực người này ở bị phong tỏa và những thành viên khác trong gia đình phải đến tạm nơi khác ở.

Tranh thủ lúc chủ nhà đi điều trị COVID-19, trộm vào nhà nấu ăn rồi mới lấy tiền ảnh 1

Bệnh nhân COVID-19 phải đi điều trị, nhà bị phong tỏa nên trộm "tranh thủ" đột nhập. Ảnh: EPS.

Nhưng (những) tên trộm có vẻ chẳng sợ COVID-29. Lợi dụng thời cơ không có ai ở quanh khu nhà này, bọn chúng đã phá cửa sau để đột nhập. Biết rằng khó bị phát hiện nên chúng rất bình tĩnh nấu cơm với thịt cừu và làm bánh bột mỳ để ăn. Sau đó, chúng tìm kiếm và lấy được 50.000 rupee tiền mặt (gần 16 triệu đồng) cùng một số đồ trang sức cũng trị giá khoảng 50.000 rupee nữa rồi bỏ đi.

Tranh thủ lúc chủ nhà đi điều trị COVID-19, trộm vào nhà nấu ăn rồi mới lấy tiền ảnh 2

Trộm vào nhà còn bình tĩnh nấu các món ngon để ăn rồi mới lấy đồ.

Tất nhiên, chẳng ai biết được vụ việc cho đến khi người nhà của bệnh nhân ghé qua xem nhà cửa thế nào. Còn bệnh nhân nằm viện rất sốt ruột nhưng không thể về nhà để kiểm tra tình hình. Cảnh sát đã phải tới nhà để dọn dẹp hiện trường mà bọn trộm để lại và đang điều tra để tìm những kẻ có liên quan.

Tranh thủ lúc chủ nhà đi điều trị COVID-19, trộm vào nhà nấu ăn rồi mới lấy tiền ảnh 3

Đã có một số vụ trộm xảy ra ở nhà những người bệnh nhiễm COVID-19 trong khi họ phải nằm viện. Ảnh minh họa: iStock.

Thực tế, đã có một số vụ việc nhà của bệnh nhân COVID-19 bị ăn trộm, do bọn tội phạm biết rằng ngôi nhà đó và những nhà xung quanh đều tạm thời không có ai ở. Vài ngày trước, trộm cũng đột nhập một nhà khác ở cùng bang này, lấy đi tiền mặt, điện thoại di động và thậm chí là cả… nước rửa tay. Tuy nhiên, cảnh sát cũng chưa tìm ra thủ phạm.

Tranh thủ lúc chủ nhà đi điều trị COVID-19, trộm vào nhà nấu ăn rồi mới lấy tiền ảnh 4
Theo (Theo Mirror Now)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm