Trào lưu “Mukbang”: Các YouTuber kiếm hàng ngàn đôla bằng việc… ăn thật nhiều!

Trào lưu “Mukbang”: Các YouTuber kiếm hàng ngàn đôla bằng việc… ăn thật nhiều!
HHT - Bạn từng xem những video của các YouTuber ngồi ăn rất, rất nhiều bánh pizza hay cơm cuộn chưa? Khả năng lớn là bạn xem rồi, vì chúng đang là trào lưu mới trên YouTube!

Những video mà trong đó, nhân vật chính ngồi ăn cực nhiều, có thể vừa ăn vừa giao lưu với khán giả, được gọi là “mukbang” đấy. “Mukbang” là tiếng Hàn Quốc, ghép từ chữ “ăn” với chữ “phát sóng”, bắt đầu phổ biến ở Hàn từ khoảng năm 2010. Nhưng mới đây, nó trở thành một trào lưu vì rất nhiều người… thích xem người khác ăn, đến mức những YouTuber quay video “mukbang” kiếm được cực nhiều tiền từ việc… ăn, như ăn pizza hay bánh rán chẳng hạn.

Đúng, kiếm tiền bằng việc ăn những món ngon! Nghe như một giấc mơ phải không? Bạn chỉ cần ăn những món đó trước máy quay mà thôi.

Trong trường hợp của YouTuber Kinoshita Yuka, người Nhật, thì cuộc đời có vẻ còn tuyệt hơn nữa, vì cô ấy chẳng bị tăng cân!

Kinoshita chẳng ngại một cái pizza thế này (và nhiều hơn nữa).

Những thử thách về ăn uống không phải là mới trên YouTube, nhưng KinoshitaTrisha Paytas (người Mỹ) được coi là hai “ngôi sao” thuộc hàng nổi tiếng nhất trong lĩnh vực này.

Hình như việc ngồi xem người khác ăn cực kỳ nhiều cũng có cái vui, bởi hai “nữ nhân” này đang được người xem YouTube rất yêu thích. Kênh của Kinoshita có hơn 4 triệu người đăng ký, cả kênh được hơn 1,3 tỷ lượt xem; còn Trisha cũng không thua kém khi kênh của cô có 3,8 triệu người đăng ký.

Và cũng dễ hiểu tại sao Kinoshita lại thu hút khán giả. Bởi hẳn là bạn cũng sẽ ngẩn người ra xem khi thấy cô ấy thường xuyên ăn hơn 10.000 calo trong mỗi video. Có video, cô ấy ăn 62 (trong số 100) chiếc hamburger, 3kg mì ăn liền, và 10 cái burger phô-mai, 10 burger gà, và 10 cái bánh ngọt to! Tất nhiên, người xem bắt đầu hỏi Kinoshita xem thói quen ăn uống của cô ấy là thế nào, sức khỏe ra sao, nặng bao nhiêu cân… Cô ấy khẳng định rằng mình hoàn toàn khỏe mạnh, năm nào cũng kiểm tra sức khỏe, nặng hơn 40 kg thôi!

Trisha với số thức ăn khiến mọi chuyên gia dinh dưỡng phải lắc đầu.

Kinoshita đúng là người may mắn khi có cái dạ dày “không đáy” và một vóc dáng luôn mảnh mai. Còn Trisha thì to con hơn. Cô thường quay video mình ăn (rất nhiều) thức ăn nhanh ở tiệm, vừa ăn vừa nói chuyện với người xem. Mỗi video như vậy của cô thường nhận được khoảng 1 triệu lượt xem.

Bạn hãy nghĩ đến việc YouTube trả tiền cho những người có hơn 10.000 người theo dõi – thế thì hẳn hai nhân vật chuyên làm video “mukbang” này thu về khối tiền!

Có lẽ lời giải thích cho việc nhiều người thích xem người khác ăn lia lịa là vì người xem cảm thấy… không phải chỉ một mình mình ăn uống vô tội vạ, không theo chế độ ăn uống lành mạnh chăng?

Dù sao, các chuyên gia dinh dưỡng cũng rất lo ngại và nhắc nhở chúng ta rằng đừng cố ăn nhiều như thế để kiếm tiền, vì số tiền kiếm được có lẽ chẳng mua lại được sức khỏe đâu nhé!

Theo METRO
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

Tại sao Donnarumma bị thẻ vàng khi nói chuyện với trọng tài dù là đội trưởng ĐT Ý?

HHT - Trong trận đấu căng thẳng giữa ĐT Tây Ban Nha và ĐT Ý (1-0) vào rạng sáng nay, 21/6, Donnarumma nhận một thẻ vàng khi anh tới than phiền với trọng tài. Theo quy định mới của UEFA thì chỉ đội trưởng mới được “có ý kiến” với trọng tài, nhưng Donnarumma chính là đội trưởng ĐT Ý. Vậy việc trọng tài rút thẻ vàng trong tình huống này là sai?