Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử?

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử?
HHT - Đã có bao giờ bạn thử tưởng tượng một ngày “không-smart-phone” sẽ diễn ra như thế nào? Đã có khi nào bạn nghĩ rằng mình sẽ sống mà không cần “kéo feed” hay cập nhật trạng thái?

Trong khi bạn chưa kịp nghĩ đến thì trên thế giới, các bạn trẻ đã bắt đầu có xu hướng rời xa mạng xã hội. Thậm chí, có bạn đã bắt đầu cảm thấy chán ngán và không còn giữ thói quen “lướt Facebook” hằng ngày.

Một bạn trẻ ở Mỹ đã có những chia sẻ rất thẳng thắn thế này: “Anh trai đã nhờ tôi chụp ảnh và anh muốn chúng phải thật hoàn hảo vì đây sẽ là những bức ảnh được đăng trên Instagram cá nhân của anh. Anh còn nói anh muốn mọi người khi vào tài khoản của anh, sẽ chỉ thấy những bức ảnh đẹp. Điều đó thật sự buồn cười, mọi người dường như đã bị cuốn vào sự hoàn hảo ảo. Đó là lý do chính đáng để tôi rời xa mạng xã hội.”

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 1

Đây không phải là trường hợp duy nhất các bạn trẻ nhận ra họ thật sự “chán ngán” mạng xã hội từ chính những thứ mà hầu như, khi mới bắt đầu bước vào thế giới này, họ vẫn thường hay hướng tới.

Không những thế, một số khác còn cho rằng, ngày nay, với các bạn trẻ, việc đọc sách hay khám phá thế giới bao la ngoài kia là điều các bạn ấy muốn hơn cả. Đã có rất nhiều quán cà phê “không wifi” được mở ra dành cho những người trẻ. Khi đến đây, các bạn buộc phải nhìn mặt nhau để giao tiếp, chứ không thông qua vật bất ly thân của mỗi người - chiếc điện thoại.

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 2

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 3

Dễ dàng nhận thấy, ngày nay, khi tiếp cận mạng xã hội, mỗi ngày chúng ta phải đối diện với hàng loạt những tin tức tiêu cực. Có bao giờ bạn thức dậy, lướt Facebook, tình cờ thấy những dòng tin tiêu cực, bạn nghĩ ngay đến nguy cơ mình vướng phải những chuyện ấy, và trở nên “stress” bất thường. Đó cũng chính là lý do đã khiến phần lớn các bạn trẻ nói riêng và nhiều người dùng mạng xã hội nói chung tìm cách tránh xa nó, để tránh “tuột mood” và suy nghĩ đến những điều không tốt đẹp trong xã hội hiện tại.

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 4

Đây chỉ là một vài lý do khiến phần lớn các bạn trẻ ngày nay, đang dần có “ác cảm” với mạng xã hội. Tuy nhiên, điều kỳ lạ rằng, một vài người dù đang đọc sách, dù đang đi khám phá núi đồi, vẫn không quên cập nhật những dòng trạng thái, những hình ảnh về hoạt động đó của mình trên trang cá nhân.

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 5

Phải chăng, “sống xa mạng xã hội” chỉ đang là một trào lưu mà các bạn trẻ đang tiếp cận? Hoặc thật sự họ đang muốn thoát ra khỏi thế giới ảo? Đó có phải là lựa chọn đúng đắn nhất trong thời đại ngày nay? Câu trả lời vẫn luôn là ẩn số. Khi bạn dần xác định được mục đích khi dùng mạng xã hội và biết cách sử dụng nó hợp lý, đó chính là khi bạn đang tự tạo “trào lưu” cho chính cuộc đời mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.