Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử?

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử?
HHT - Đã có bao giờ bạn thử tưởng tượng một ngày “không-smart-phone” sẽ diễn ra như thế nào? Đã có khi nào bạn nghĩ rằng mình sẽ sống mà không cần “kéo feed” hay cập nhật trạng thái?

Trong khi bạn chưa kịp nghĩ đến thì trên thế giới, các bạn trẻ đã bắt đầu có xu hướng rời xa mạng xã hội. Thậm chí, có bạn đã bắt đầu cảm thấy chán ngán và không còn giữ thói quen “lướt Facebook” hằng ngày.

Một bạn trẻ ở Mỹ đã có những chia sẻ rất thẳng thắn thế này: “Anh trai đã nhờ tôi chụp ảnh và anh muốn chúng phải thật hoàn hảo vì đây sẽ là những bức ảnh được đăng trên Instagram cá nhân của anh. Anh còn nói anh muốn mọi người khi vào tài khoản của anh, sẽ chỉ thấy những bức ảnh đẹp. Điều đó thật sự buồn cười, mọi người dường như đã bị cuốn vào sự hoàn hảo ảo. Đó là lý do chính đáng để tôi rời xa mạng xã hội.”

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 1

Đây không phải là trường hợp duy nhất các bạn trẻ nhận ra họ thật sự “chán ngán” mạng xã hội từ chính những thứ mà hầu như, khi mới bắt đầu bước vào thế giới này, họ vẫn thường hay hướng tới.

Không những thế, một số khác còn cho rằng, ngày nay, với các bạn trẻ, việc đọc sách hay khám phá thế giới bao la ngoài kia là điều các bạn ấy muốn hơn cả. Đã có rất nhiều quán cà phê “không wifi” được mở ra dành cho những người trẻ. Khi đến đây, các bạn buộc phải nhìn mặt nhau để giao tiếp, chứ không thông qua vật bất ly thân của mỗi người - chiếc điện thoại.

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 2
Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 3

Dễ dàng nhận thấy, ngày nay, khi tiếp cận mạng xã hội, mỗi ngày chúng ta phải đối diện với hàng loạt những tin tức tiêu cực. Có bao giờ bạn thức dậy, lướt Facebook, tình cờ thấy những dòng tin tiêu cực, bạn nghĩ ngay đến nguy cơ mình vướng phải những chuyện ấy, và trở nên “stress” bất thường. Đó cũng chính là lý do đã khiến phần lớn các bạn trẻ nói riêng và nhiều người dùng mạng xã hội nói chung tìm cách tránh xa nó, để tránh “tuột mood” và suy nghĩ đến những điều không tốt đẹp trong xã hội hiện tại.

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 4

Đây chỉ là một vài lý do khiến phần lớn các bạn trẻ ngày nay, đang dần có “ác cảm” với mạng xã hội. Tuy nhiên, điều kỳ lạ rằng, một vài người dù đang đọc sách, dù đang đi khám phá núi đồi, vẫn không quên cập nhật những dòng trạng thái, những hình ảnh về hoạt động đó của mình trên trang cá nhân.

Trào lưu “sống xa mạng xã hội”: Liệu bạn có cơ hội để thử? ảnh 5

Phải chăng, “sống xa mạng xã hội” chỉ đang là một trào lưu mà các bạn trẻ đang tiếp cận? Hoặc thật sự họ đang muốn thoát ra khỏi thế giới ảo? Đó có phải là lựa chọn đúng đắn nhất trong thời đại ngày nay? Câu trả lời vẫn luôn là ẩn số. Khi bạn dần xác định được mục đích khi dùng mạng xã hội và biết cách sử dụng nó hợp lý, đó chính là khi bạn đang tự tạo “trào lưu” cho chính cuộc đời mình.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

Tấm bảng lạ mà fan ĐT Thụy Sĩ giơ cao trong trận với ĐT Đức có ý nghĩa gì?

HHT - ĐT Thụy Sĩ đã có một trận đấu khó tin khi suýt thắng ĐT Đức ở lượt cuối vòng bảng. Không chỉ các cầu thủ ĐT Thụy Sĩ gây bất ngờ, mà cổ động viên của họ trên khán đài cũng khiến nhiều người tò mò khi giơ cao một tấm bảng lạ. Tấm bảng đó có ý nghĩa gì và tại sao fan ĐT Thụy Sĩ lại cầm nó?
Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico bóc tách "nghệ thuật kể chuyện" các thương hiệu nổi tiếng

HHT - Đến với buổi workshop thứ ba của Vòng huấn luyện cuộc thi Thử Thách Kim Cương 2024, Ngô Nữ Huyền Trang - Trưởng phòng truyền thông Suntory Pepsico đã chia sẻ về kinh nghiệm và những bí mật làm nghề thực chiến mà chị tích góp được trong hơn 10 năm “chinh chiến” trong ngành truyền thông.