Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm?

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm?
HHT - Sau khi trở thành trào lưu phổ biến, tạo hình chụp ảnh lại biến thể ra nhiều phiên bản khó và nguy hiểm. Nếu không thật cẩn thận, người xếp hình có thể bị ngã xuống đất và tổn thương cơ thể, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Gần đây, trào lưu tạo hình chụp ảnh đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ. Để tham gia trào lưu này, các bạn trẻ thường phải lập một nhóm từ khoảng 5 - 6 người hoặc có thể nhiều hơn rồi sau đó cùng nhau sử dụng các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, đùi,... để tạo thành các khối hình.

Một vài trào lưu xếp hình bằng người từng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội có thể kể đến như xếp hình ngôi sao, xếp hình tầng, xếp hình chồng chéo,… Những trào lưu này đều đơn giản, thú vị và an toàn nên có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã nhiệt tình tham gia và đẩy trend xếp hình bằng người lọt top trend thịnh hành học đường hiện nay.

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 1
Trào lưu xếp hình ngôi sao từng gây sốt cách đây không lâu.

Thế nhưng, sau khi trở thành trào lưu phổ biến, xếp hình bằng người lại biến thể ra nhiều phiên bản khó và nguy hiểm, nói theo cách gọi của cư dân mạng thì là tăng level.

Cụ thể, các khối hình mà các bạn trẻ thách thức nhau tạo thành không chỉ đơn giản là những cái đan tay, vắt chéo chân như trào lưu ban đầu mà thay vào đó là những tư thế, dáng đứng nguy hiểm ở một độ cao không an toàn. Nếu không thật cẩn thận, người xếp hình có thể bị ngã xuống đất và tổn thương cơ thể, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 2
Trào lưu xếp hình bằng người cấp độ 2.
Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 3
Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 4
Khó và nguy hiểm nhưng các bạn trẻ vẫn muốn thử.

Thực tế đã có khá nhiều bạn học sinh kể lại họ đã té ngã rất đau sau khi thử tham gia xếp hình bằng người cấp độ 2. Dù vậy, hiện nay vẫn có không ít bạn trẻ phớt lờ mọi lời cảnh báo từ những người đi trước để bất chấp hiểm nguy bắt kịp trend.

Tích cực, sôi nổi tham gia các trào lưu mới trong giới trẻ để bản thân trở nên năng động, sáng tạo hơn là một điều tốt. Tuy nhiên, việc tham gia trào lưu có tính chất gây hại cho bản thân là điều không nên. Vì vậy, trước khi tham gia một trào lưu nào đó, chúng ta cần cân nhắc và suy xét thật kĩ về độ an toàn cũng như điểm tích cực của nó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm