Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm?

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm?
HHT - Sau khi trở thành trào lưu phổ biến, tạo hình chụp ảnh lại biến thể ra nhiều phiên bản khó và nguy hiểm. Nếu không thật cẩn thận, người xếp hình có thể bị ngã xuống đất và tổn thương cơ thể, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Gần đây, trào lưu tạo hình chụp ảnh đang dần trở nên phổ biến trong giới trẻ. Để tham gia trào lưu này, các bạn trẻ thường phải lập một nhóm từ khoảng 5 - 6 người hoặc có thể nhiều hơn rồi sau đó cùng nhau sử dụng các bộ phận trên cơ thể như tay, chân, đùi,... để tạo thành các khối hình.

Một vài trào lưu xếp hình bằng người từng "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội có thể kể đến như xếp hình ngôi sao, xếp hình tầng, xếp hình chồng chéo,… Những trào lưu này đều đơn giản, thú vị và an toàn nên có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đã nhiệt tình tham gia và đẩy trend xếp hình bằng người lọt top trend thịnh hành học đường hiện nay.

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 1
Trào lưu xếp hình ngôi sao từng gây sốt cách đây không lâu.

Thế nhưng, sau khi trở thành trào lưu phổ biến, xếp hình bằng người lại biến thể ra nhiều phiên bản khó và nguy hiểm, nói theo cách gọi của cư dân mạng thì là tăng level.

Cụ thể, các khối hình mà các bạn trẻ thách thức nhau tạo thành không chỉ đơn giản là những cái đan tay, vắt chéo chân như trào lưu ban đầu mà thay vào đó là những tư thế, dáng đứng nguy hiểm ở một độ cao không an toàn. Nếu không thật cẩn thận, người xếp hình có thể bị ngã xuống đất và tổn thương cơ thể, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 2
Trào lưu xếp hình bằng người cấp độ 2.

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 3

Trào lưu tạo hình chụp ảnh của giới trẻ đang ngày càng trở nên nguy hiểm? ảnh 4
Khó và nguy hiểm nhưng các bạn trẻ vẫn muốn thử.

Thực tế đã có khá nhiều bạn học sinh kể lại họ đã té ngã rất đau sau khi thử tham gia xếp hình bằng người cấp độ 2. Dù vậy, hiện nay vẫn có không ít bạn trẻ phớt lờ mọi lời cảnh báo từ những người đi trước để bất chấp hiểm nguy bắt kịp trend.

Tích cực, sôi nổi tham gia các trào lưu mới trong giới trẻ để bản thân trở nên năng động, sáng tạo hơn là một điều tốt. Tuy nhiên, việc tham gia trào lưu có tính chất gây hại cho bản thân là điều không nên. Vì vậy, trước khi tham gia một trào lưu nào đó, chúng ta cần cân nhắc và suy xét thật kĩ về độ an toàn cũng như điểm tích cực của nó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?