Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày gần đây khi lướt mạng xã hội, khắp mọi nơi đều xuất hiện cụm từ "ét o ét", đặc biệt các bạn trẻ rất thích thú hưởng ứng trào lưu này. Vậy bạn có biết "ét o ét" có ý nghĩa gì và "trend" này bắt nguồn từ đâu không?

SOS là cách viết tắt của rất nhiều cụm từ tiếng Anh như: Save Our Ship (hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succor (gửi cứu trợ), Save Our Souls (hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Shoot Our Ship (hãy bắn tàu của chúng thôi)... Tuy nhiên, cụm từ viết tắt được cho là phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng theo ý nghĩa này nhất là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi).

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ban đầu, SOS là tín hiệu cấp cứu của tàu thuyền khi gặp nạn trên biển nhưng hiện nay, ký hiệu này đã được thế giới công nhận và sử dụng phổ biến trong mọi trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp.

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 2

Do đó, SOS thường được sử dụng trong các trường hợp bạn cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm hay có nguy cơ bị đe dọa về tính mạng. Vì thế khi nhìn thấy ai nhắn SOS, chúng ta cần phải trợ giúp, giải cứu họ hoặc báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất.

Cách phát âm cụm từ viết tắt SOS chính là "ét o ét" nên thay vì viết SOS thì cư dân mạng đã chuyển sang thành "ét o ét".

Ký hiệu giải cứu này đã có từ lâu nhưng bắt đầu trở nên phổ biến hơn sau bộ phim nổi tiếng lên sóng năm nay All of Us Are Dead (Ngôi trường xác sống). Ở Việt Nam, trào lưu này được cho là xuất hiện đầu tiên trên TikTok Bà Toạn Vlogs. Cụ thể trong một video Bà Toạn Vlogs được hỏi: "Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi", ngay lập tức vlogger đã trả lời là: "ét o ét".

(Nguồn clip: TikTok @datngao842)

Sau đó, cụm từ viết tắt này được một nam sinh khác sử dụng trong video đăng tải trên TikTok và từ đó đã nhanh chóng viral. Thời gian gần đây, cụm từ này xuất hiện tràn ngập khắp các mạng xã hội. Hội "nhất quỷ nhì ma" cũng không bỏ qua trend này. Từ làm bài kiểm tra, lên bảng trả bài hay bình luận các bài viết trên mạng xã hội cũng đòi giải cứu "ét o ét".

(Nguồn clip: TikTok @trien.13)

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 3
Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 4
Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 5

Hội teen nhanh chóng đu trend "ét o ét". (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Mặc dù trào lưu này hiện chưa gây ra phản ứng tiêu cực hay bất cứ hậu quả gì nghiêm trọng, tuy nhiên, SOS là ký hiệu được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy các bạn trẻ cũng không nên dùng một cách vô tội vạ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 9
MỚI - NÓNG
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
Động đất hủy diệt và loạt dư chấn cực mạnh ở Thổ Nhĩ Kỳ có phải là bất thường không?
HHT - Hai trận động đất kỷ lục, giữa đó là hàng chục dư chấn cực mạnh, đã tàn phá nhiều tỉnh thành ở Thổ Nhĩ Kỳ. Các trang tin ở nước này cho rằng, số người thiệt mạng có thể lên tới 10.000, vì hiện giờ còn rất nhiều người đang mắc kẹt trong các đống đổ nát. Vậy tại sao lại có động đất mạnh đến vậy ở Thổ Nhĩ Kỳ, và việc dư chấn mà cũng mạnh đến 6,7 độ Richter có phải là bất thường hay không?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
Ai thắng thế trên sàn diễn thời trang thảm đỏ Grammy 2023?
HHT - Thảm đỏ Grammy chắc chắn là địa điểm đáng xem và nóng nhất hiện giờ khi chiếm spotlight trang nhất các trang giải trí lớn với các tít bài như Doja Cat làm gì tiếp theo sau show Haute couture, Beyoncé xuất hiện với trang phục nào, Adele, Jennifer Lopez... và hàng loạt ngôi sao sành điệu nhất diện gì trước cả thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

Quan tòa hỏi ChatGPT để ra quyết định khi xét xử, dân mạng tranh cãi là có được phép không

HHT - Vị quan tòa ở Colombia đã dùng công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT để đưa ra quyết định trong phiên tòa, và đây là lần đầu tiên có sự việc như vậy trong lĩnh vực pháp lý. Điều này khiến dân mạng có nhiều ý kiến trái chiều, rằng cách làm của vị quan tòa là có được phép hay không.
Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

Vnet "đu trend" ChatGPT: Loay hoay tự mở đến loạt dịch vụ tạo tài khoản loạn giá

HHT - Công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT đang tạo nên cơn sốt với những màn đối đáp "dở khóc dở cười". Vnet đua nhau tìm cách sở hữu một tài khoản ChatGPT để trải nghiệm. Tuy nhiên, ChatGPT chưa cho phép đăng ký trực tiếp từ Việt Nam nên Vnet sẽ phải tìm cách "lách luật" để có được tài khoản. Nắm bắt cơn sốt này, nhiều dịch vụ tạo tài khoản ChatGPT được mở ra nhưng giá thành giữa các bên có nhiều chênh lệch: Bên vài chục nghìn đồng, bên lại vài trăm.
Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

Người đứng đằng sau ChatGPT: Lo sợ ngày tận thế, cảnh báo thảm họa nào có thể xảy ra?

HHT - CEO của OpenAI, công ty nghiên cứu và phát triển công cụ trí tuệ nhân tạo ChatGPT, có phải là một “quái kiệt” hay không? Thực ra, anh đúng là một tài năng kiệt xuất, nhưng cũng có nỗi lo khá khác người và lúc nào cũng tích trữ một số đồ đạc để đề phòng Ngày Tận thế. Mà theo vị CEO này thì Ngày Tận thế sẽ xảy ra trong những trường hợp nào?