Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những ngày gần đây khi lướt mạng xã hội, khắp mọi nơi đều xuất hiện cụm từ "ét o ét", đặc biệt các bạn trẻ rất thích thú hưởng ứng trào lưu này. Vậy bạn có biết "ét o ét" có ý nghĩa gì và "trend" này bắt nguồn từ đâu không?

SOS là cách viết tắt của rất nhiều cụm từ tiếng Anh như: Save Our Ship (hãy cứu tàu chúng tôi), Send Out Succor (gửi cứu trợ), Save Our Souls (hãy cứu lấy những linh hồn của chúng tôi), Shoot Our Ship (hãy bắn tàu của chúng thôi)... Tuy nhiên, cụm từ viết tắt được cho là phổ biến nhất và được nhiều người sử dụng theo ý nghĩa này nhất là Save Our Souls (hãy cứu lấy linh hồn chúng tôi).

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ban đầu, SOS là tín hiệu cấp cứu của tàu thuyền khi gặp nạn trên biển nhưng hiện nay, ký hiệu này đã được thế giới công nhận và sử dụng phổ biến trong mọi trường hợp nguy hiểm, khẩn cấp.

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 2

Do đó, SOS thường được sử dụng trong các trường hợp bạn cảm thấy mình đang gặp nguy hiểm hay có nguy cơ bị đe dọa về tính mạng. Vì thế khi nhìn thấy ai nhắn SOS, chúng ta cần phải trợ giúp, giải cứu họ hoặc báo ngay cho cơ quan chức năng gần nhất.

Cách phát âm cụm từ viết tắt SOS chính là "ét o ét" nên thay vì viết SOS thì cư dân mạng đã chuyển sang thành "ét o ét".

Ký hiệu giải cứu này đã có từ lâu nhưng bắt đầu trở nên phổ biến hơn sau bộ phim nổi tiếng lên sóng năm nay All of Us Are Dead (Ngôi trường xác sống). Ở Việt Nam, trào lưu này được cho là xuất hiện đầu tiên trên TikTok Bà Toạn Vlogs. Cụ thể trong một video Bà Toạn Vlogs được hỏi: "Cô bị ép đúng không, hãy ra ký hiệu đi", ngay lập tức vlogger đã trả lời là: "ét o ét".

(Nguồn clip: TikTok @datngao842)

Sau đó, cụm từ viết tắt này được một nam sinh khác sử dụng trong video đăng tải trên TikTok và từ đó đã nhanh chóng viral. Thời gian gần đây, cụm từ này xuất hiện tràn ngập khắp các mạng xã hội. Hội "nhất quỷ nhì ma" cũng không bỏ qua trend này. Từ làm bài kiểm tra, lên bảng trả bài hay bình luận các bài viết trên mạng xã hội cũng đòi giải cứu "ét o ét".

(Nguồn clip: TikTok @trien.13)

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 3
Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 4
Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 5

Hội teen nhanh chóng đu trend "ét o ét". (Ảnh: Group Trường Người Ta)

Mặc dù trào lưu này hiện chưa gây ra phản ứng tiêu cực hay bất cứ hậu quả gì nghiêm trọng, tuy nhiên, SOS là ký hiệu được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Vì vậy các bạn trẻ cũng không nên dùng một cách vô tội vạ để tránh những hiểu lầm đáng tiếc.

Trào lưu "xâm chiếm" MXH: Cụm từ "ét o ét" có ý nghĩa gì mà giới trẻ đua nhau bắt trend? ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

Talkshow Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới: Chăm chút khu vườn tâm hồn cùng "biệt đội chữa lành"

HHT - Sau loạt biến động “bất thình lình”, Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe, tâm lý và có nhu cầu đào sâu, đối thoại với chính bản thân qua nhiều hình thức, như một phương pháp giúp tự chữa lành và hồi phục. Là những “cây đa cây đề” trong làng Health Care, các khách mời tập 2 của talkshow “Job Đỉnh - Nghề mới cho thế hệ mới” hứa hẹn sẽ mang đến góc nhìn thú vị cho các teen về lĩnh vực này!
Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

Cô gái ở Singapore nhắn tin xin việc rồi cãi nhau với người tuyển dụng, biết lý do ai cũng chê cười

HHT - Một cô gái ở Singapore đã đăng lên một diễn đàn nhiều ảnh chụp màn hình tin nhắn của mình với một người tuyển dụng, bởi đôi bên đã cãi cọ qua lại và thậm chí xúc phạm nhau. Cô gái này muốn “bóc phốt” người tuyển dụng là có thái độ thô lỗ, nhưng nhiều netizen vừa buồn cười, vừa phê bình luôn cả cô.
Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

Chuyện tình vượt qua khoảng cách địa lý của Quán quân Cười Xuyên Việt và cô chủ tiệm nail

HHT - Sau gần 10 tháng hẹn hò, diễn viên Anh Tú và cô chủ tiệm nail Huyền My đã chính thức về chung một nhà. Lễ đính hôn của Huyền My và diễn viên Anh Tú diễn ra tại quê nhà cô dâu ở TP. Vinh (Nghệ An) vào ngày 18/5. Cặp đôi nhận được nhiều lời chúc phúc từ người hâm mộ và đồng nghiệp.
Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

Sinh viên Báo chí truyền cảm hứng cho các sĩ tử với dự án hỗ trợ tuyển sinh cực bổ ích

HHT - "K42 Học viện Báo chí và Tuyên truyền" là dự án hỗ trợ tuyển sinh thường niên, phi lợi nhuận được thực hiện bởi ê-kíp Truyền thông STV - Câu lạc bộ Truyền hình sinh viên. Với nội dung đa dạng, dự án được coi là cuốn “sổ tay điện tử" dành cho những thí sinh đam mê ngành Báo chí - Truyền thông.