Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM

Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM
HHT - Chiều nay, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố điểm thi vào lớp 10 năm học 2018 - 2019. Theo thông tin của Sở, nhìn chung phổ điểm năm nay cũng như mọi năm, riêng môn Toán có 256 bài thi đạt 0 điểm.

Theo thông tin của Sở, môn Toán có tỷ lệ điểm trên trung bình thấp nhất. Chỉ có 48,54% bài thi môn Toán trên 5 điểm; môn tiếng Anh có 50,9% bài thi đạt điểm trên 5 và môn Văn có tỷ lệ đạt điểm trên 5 cao nhất với 86,31%.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết việc chấm thi được tổ chức nghiêm túc, chặt chẽ, có sự thống nhất giữa các hội đồng chấm thi. Cán bộ chấm thi áp dụng chặt chẽ đáp án chính thức của Sở, đề theo hướng mở nhưng đáp án và cách chấm là thống nhất, đồng đều.

Trao đổi riêng với PV, ông Nguyễn Văn Hiếu, PGĐ Sở GD-ĐT TP.HCM cho hay, nhìn chung phổ điểm năm nay cũng như mọi năm không cao, riêng môn Toán có 256 bài thi đạt 0 điểm. Có trên 800 bài đạt điểm 10.

Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM ảnh 1

Học sinh ở TP.HCM trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua.

Gần 87.000 thí sinh ở TP.HCM trải qua kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 - 2019 vào ngày 2 - 3/6 vừa qua. Kết thúc kỳ thi, đề thi các môn của TP.HCM được đánh giá cao, sáng tạo, nhiều đổi mới, có tính thực tiễn và ứng cao.

Điểm trúng tuyển sẽ lấy từ trên xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu theo kế hoạch đã công bố. Học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm.

Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM ảnh 2
Trên 800 bài thi đạt điểm 10 trong kỳ thi lớp 10 ở TP.HCM ảnh 3

Đề thi Toán vào lớp 10 ở TP.HCM trong mùa tuyển sinh 2018-2019 nhận được nhiều đánh giá là đề thi hay, giảm áp lực học thêm, dạy thêm. 

Điểm xét tuyển là tổng điểm ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2) và điểm ưu tiên, điểm nghề được cộng thêm (nếu có).

Được biết, đến ngày mai, Sở GD-ĐT mới công bố điểm chuẩn vào các trường chuyên, lớp chuyên.

Thí sinh, phụ huynh có thể xem điểm thi TẠI ĐÂY.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.
"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

"Bông hồng thép" Huỳnh Như: Luôn dành thời gian ở bên gia đình, chăm sóc bố mẹ

HHT - Với hàng loạt thành tích nổi bật, Huỳnh Như được vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ đã tạo nên một "bông hồng thép" của tuyển nữ Việt Nam trên sân cỏ. Nhưng về với cuộc sống thường nhật, Huỳnh Như lại gây ấn tượng với nét hiền lành, giản dị.