T.R.I: "Chuyện tình yêu trắc trở trong những bài hát đều do tôi… tưởng tượng ra!"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - T.R.I - chủ nhân của loạt ca khúc đình đám “khuấy đảo” mạng xã hội tiết lộ bản thân chưa bao giờ thất tình dù thường xuyên viết nhạc buồn. Tự do, hài hước và đầy năng lượng là những từ khóa "nhận diện" của chàng tân binh Gen Z.

Ánh Sao Và Bầu Trời, Điên, Nắng Đêm, Chúng Ta Sau Này... là những bài hát “làm mưa làm gió” trên các nền tảng mạng xã hội. "Dễ nghe, dễ nhớ, dễ đồng cảm" là những cụm từ người nghe thường nghĩ đến khi nhắc đến nhạc của T.R.I. Từ 2+3=5 ngọt "sâu răng", Nắng Đêm lãng mạn đến Ánh Sao Và Bầu Trời buồn miên man, T.R.I đặt dấu ấn riêng trong lòng khán giả yêu nhạc bởi cách truyền tải thông điệp giản dị mà đầy thông minh, tinh tế.

Tuổi 23, T.R.I sở hữu thành tích âm nhạc "rất gì và này nọ": Kênh YouTube hơn 100K followers, 37 triệu lượt xem và là producer trẻ nhất The Heroes 2021. Thế nhưng ngoài đời, anh chàng là một người lạc quan, vô tư và thậm chí có phần "thừa năng lượng".

T.R.I: "Chuyện tình yêu trắc trở trong những bài hát đều do tôi… tưởng tượng ra!" ảnh 1

T.R.I đã đến với âm nhạc như thế nào?

Từ nhỏ T.R.I đã cảm thấy mình "có gì đó" với âm nhạc rồi. Năm lớp 3, mình đã biết chơi đàn piano. Đến đầu năm lớp 10, vì mê nhạc quá nên T.R.I cũng tìm chỗ dạy làm nhạc nhưng ở quê không có. Sau đó trong lúc mình tìm thêm trên Internet, giống như được "vũ trụ gửi tín hiệu" vậy, T.R.I xem được clip của anh Touliver. Sao 'ông này' cắm được cây đàn vào máy tính hay vậy ta? Thế là mình bắt đầu tự tìm, tự học. Lúc đó ở nhà có bàn máy tính, dùng tạm thôi nhưng mình cũng làm được nhiều bài trong suốt cấp Ba.

T.R.I đã có sự thay đổi có thể nói là "ngoạn mục" về ngoại hình. T.R.I có phải là người đặc biệt quan tâm đến vấn đề này?

T.R.I đã giảm khoảng... 25 kg trong vòng 3 tháng! Mình nhận ra khi mình đẹp thì lên hình sẽ đẹp, mà lên hình đẹp thì bản thân sẽ có được cảm giác tự trước đây chưa từng có. Hơn nữa T.R.I luôn cố gắng để đưa phiên bản tốt nhất của mình đến công chúng.

T.R.I: "Chuyện tình yêu trắc trở trong những bài hát đều do tôi… tưởng tượng ra!" ảnh 2

Đa số các ca khúc của T.R.I đều viết về tình yêu. Liệu chuyện tình cảm của T.R.I có "trắc trở" như trong bài hát không?

Đa số những người làm nhạc đặt câu chuyện của họ vào bài hát. Nhưng những bài hát buồn của mình đều được lấy ý tưởng từ người khác. Cảm xúc T.R.I đem vào ca khúc của mình thường nảy ra khi mình nghe những tâm sự của bạn bè, sau khi mình xem một bộ phim hoặc đôi khi là do chính mình tự... tưởng tượng ra! (cười lớn)

Được mọi người nhớ đến bởi những bài nhạc buồn, liệu T.R.I có sợ một ngày nào đó mọi người sẽ gọi mình là "Mr. Siro Gen Z"?

T.R.I nghĩ thời gian sẽ cho khán giả câu trả lời. Dù T.R.I và anh Mr. Siro thường xuyên làm nhạc buồn, được mọi người nhớ đến nhờ nhạc buồn, nhưng mình có con đường âm nhạc và cách truyền tải riêng. Hồi cấp Ba mình cũng có nghe nhạc anh Mr.Siro, nhiều bài thấy "thấm" lắm nhưng T.R.I sẽ không trở thành một "bản dupe" của anh ấy đâu!

T.R.I: "Chuyện tình yêu trắc trở trong những bài hát đều do tôi… tưởng tượng ra!" ảnh 3

Bắt đầu làm nhạc với vai trò producer (nhà sản xuất), đâu là lý do khiến T.R.I quyết định chuyển sang sáng tác và hát những ca khúc của mình?

Càng "dấn thân" sâu hơn vào làng nhạc, T.R.I nhận ra producer càng lúc càng nhiều, mọi người đều giỏi nên sự cạnh tranh là điều khó tránh khỏi. Vậy nên, T.R.I bắt đầu học viết nhạc và hát những ca khúc của mình. Đây là một cách để bản thân mình có dấu ấn riêng, đồng thời khẳng định "cái tôi" của mình trong âm nhạc. May mắn thay, mình được mọi người đánh giá là hát cũng "okela" và vẫn đang trong quá trình nỗ lực hơn nữa để phát triển bản thân trong tương lai.

T.R.I có "khoanh vùng" đối tượng khán giả của mình không?

Trước đây, T.R.I nghĩ đơn giản là bản thân cố gắng làm nhạc để mọi người đều có thể thích, có thể nghe. Tuy nhiên, sau này thì T.R.I muốn hướng đến Gen Z nhiều hơn. Mình dễ chia sẻ được cảm giác hơi vô định trong cuộc sống, chưa biết bản thân sẽ đi về đâu hay chông chênh trong tình yêu,... Tất cả "cùng một hội" cả mà!

T.R.I: "Chuyện tình yêu trắc trở trong những bài hát đều do tôi… tưởng tượng ra!" ảnh 4

Cùng T.R.I thử thách "Hỏi nhanh - Đáp gọn"

Clip: Thảo Ngân

T.R.I: "Chuyện tình yêu trắc trở trong những bài hát đều do tôi… tưởng tượng ra!" ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm